Thoát vị đĩa đệm độ 1 là gì, tình trạng bệnh lúc này có nguy hiểm không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm cũng như bệnh đau lưng được chia làm nhiều cấp độ. Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh mà có các biện pháp điều trị khác nhau. Thoát vị đĩa đệm được chia làm 4 cấp độ, vậy thoát vị đĩa đệm độ 1 là gì ? hãy cũng tìm hiểu.

Thoát vị đĩa đệm độ 1 là gì?

Thoát vị đĩa đệm độ 1 là gì? có nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh không?

Thoát vị đĩa đệm độ 1 là gì? có nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh không?

Thoát vị đĩa đệm được chia làm 4 giai đoạn, 4 cấp độ khác nhau.

  • Thoát vị đĩa đệm độ 1, 2 là giai đoạn đầu của bệnh. Lúc này phần đĩa đệm chưa bị chệch ra ngoài, người bệnh mới phải chịu đựng các cơn đau nhẹ nhàng, chưa đến mức dai dẳng, dữ dội. Thỉnh thoảng các cơn đau kéo đến xong lại biến mất. Và chính vì vậy nên người bệnh có thói quen coi thường, chủ quan không đi khám để tình trạng bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn, lúc này việc điều trị cũng khó khăn hơn.
  • Thoát vị đĩa đệm độ 3, 4 là giai đoạn đĩa đệm đã chệch ra khỏi vị trí thông thường, vị trí mà đáng lẽ nó không nên lệch ra ngoài. Lúc này phần đĩa đệm bị chệch sẽ chèn ép vào các rễ thần kinh xung quanh gây nên hiện tượng đau nhức, tê, buốt, khó chịu mà người bệnh phải chịu đựng. Nếu không điều trị bệnh kịp thời, bệnh thoát vị đĩa đệm có thể gây ra các biến chứng như teo cơ, bại liệt…ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người bệnh.
>>> Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không có lẽ là câu hỏi, là thắc mắc của bất kỳ người bệnh thoát vị đĩa đệm nào. Hãy click để biết thêm chi tiết

Tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm độ 1 có nguy hiểm không?

Do bệnh lúc này mới là giai đoạn bắt đầu, vì vậy không gây nguy hiểm đối với người bệnh. Tuy nhiên, bạn cần phát hiện bệnh sớm, có biện pháp điều trị kịp thời nhằm tránh tình trạng bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng hơn.

Thoát vị đĩa đệm độ 1 có thể dễ dàng điều trị nếu bạn biết cách chăm sóc sức khỏe chính bản thân mình

Thoát vị đĩa đệm độ 1 có thể dễ dàng điều trị nếu bạn biết cách chăm sóc sức khỏe chính bản thân mình

Thoát vị đĩa đệm độ 1 có thể dễ dàng điều trị bằng cách:

  • Chú ý chế độ ăn uống
  • Tập thể dục hàng ngày nhằm giúp cơ thể được khỏe mạnh, dẻo dai
  • Chú ý tư thế làm việc, đi đứng nằm ngồi sao cho đúng
  • Thực hiện các liệu pháp châm cứu, xoa bóp…để cải thiện tình trạng bệnh được hiệu quả.
  • Thực hiện các bài tập kéo dãn cột sống sao cho đúng…

Tóm lại duy trì một cuộc sống khoa học, lành mạnh sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt nhất từ đó phòng tránh bệnh tật được hiệu quả hơn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

>>> Tham khảo 1 vài bài thuốc nam, thảo dược có tác dụng điều trị triệt để bệnh thoát vị đĩa đệm một cách hiệu quả, nhanh chóng