Bệnh thoát vị đĩa đệm không nhất thiết phải phẫu thuật

Bệnh thoát vị đĩa đệm không nhất thiết phải phẫu thuật nếu người bệnh phát hiện bệnh sớm và có kiến thức, có biện pháp điều trị phòng tránh bệnh kịp thời.

Thoát vị đĩa đệm không nhất thiết phải phẫu thuật

Trong tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm mới phát tác, bạn mới phát hiện bệnh có thể dễ dàng điều trị mà không cần phẫu thuật. Một số biện pháp điều trị bệnh như: tập thể dục, vật lý trị liệu, xoa bóp bấm huyệt…cũng là một trong các cách điều trị bệnh hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm, phần đĩa đệm bị lồi ra ngoài

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm, phần đĩa đệm bị lồi ra ngoài

Nghỉ ngơi tại nhà điều trị thoát vị đĩa đệm

Khi phát hiện bệnh, bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe và làm giảm thiểu cơn đau. Tự dành thời gian vài ngày nghỉ ngơi, thư giãn tại nhà, tuy nhiên bạn nên tránh tình trạng nằm yên một chỗ trên giường mà nên đi lại nhẹ nhàng, vận động nhẹ nhàng để cải thiện bệnh được tốt hơn. Nằm yên một chỗ không vận động ngược lại còn khiến bệnh tình thêm nghiêm trọng mà đôi khi người bệnh không ngờ tới.

Thuốc giảm đau

Khi các cơn đau nhức phát tác dữ dội bạn có thể tìm đến các loại thuốc giảm đau tuy nhiên cần thực hiện theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được sự an toàn cũng như hiệu quả tốt nhất. Thuốc giảm đau sẽ có tác dụng giảm đau nhanh chóng nhưng bạn không nên quá lạm dụng các loại thuốc này bởi sẽ gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tập thể dục

Các bài tập thể dục nhẹ nhàng tại nhà hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe, cơ thể dẻo dai từ đó phòng tránh bệnh được tốt hơn.

>>> Bạn nên tham khảo một vài bài tập tại nhà dành cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm vừa an toàn mà mang lại hiệu quả cao

Chế độ ăn uống

Thoát vị đĩa đệm không nhất thiết phải phẫu thuật, chế độ ăn uống, phương pháp tập luyện cũng có khả năng cải thiện bệnh

Thoát vị đĩa đệm không nhất thiết phải phẫu thuật, chế độ ăn uống, phương pháp tập luyện cũng có khả năng cải thiện bệnh

Chế độ ăn uống hợp lý cũng có tác dụng điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm được tốt hơn. Những người bị thoát vị đĩa đệm cần tránh các đồ ăn giàu đạm, giàu chất béo như thịt chó, thịt bò, đồ ăn nhanh… Cần bổ sung nhiều rau xanh, vitamin và canxi có nhiều trong đậu nành, cá, tôm… nhằm giúp xương chắc khỏe hơn từ đó phòng tránh bệnh cũng như giảm thiểu cơn đau được tốt hơn.

Bên trên là một vài biện pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả tại nhà mà bạn nên tham khảo để cải thiện tình hình bệnh được tốt hơn.

Trừ khi bệnh tiến triển quá xấu, các cơn đau nhức kéo dài nhiều tuần liền không đỡ dù bạn đã làm đủ mọi cách lúc này có lẽ phương pháp phẫu thuật mới có thể giải quyết. Tuy nhiên, phẫu thuật có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Vì vậy bạn nên phát hiện và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp đông y cũng là một cách cực kỳ hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Chữa bệnh bằng các bài thuốc đông y không hề gây phản ứng phụ giúp bạn an tâm hơn, tuy nhiên, biện pháp này đòi hỏi bạn cần kiên trì và có thời gian điều trị để bệnh được cải thiện tốt nhất.

Bình luận