Tiết lộ 5 thói quen xấu gây ra bệnh đau lưng ở nam giới

Bệnh đau lưng là tình trạng bệnh phổ biến hiện nay mà ai cũng có thể mắc phải. Tuy nhiên, bạn có bao giờ để ý rằng, chính những thói quen ngay trong cuộc sống hằng ngày của mình cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng. Chúng ta cùng tìm hiểu về 5 thói quen xấu gây ra bệnh đau lưng ở nam giới, để từ đó có biện pháp phòng tránh.

Thói quen xấu gây ra bệnh đau lưng ở nam giới

Những thói quen trong cuộc sống hàng ngày như cách ngồi xe, đi đứng, ngồi làm việc…cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng mà vô tình bạn không để ý.

>>> Tìm hiểu thêm về các triệu chứng của bệnh đau lưng

1. Thói quen hút thuốc lá dễ gây bệnh đau lưng

Hút thuốc là thói quen xấu gây ra rất nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe

Hút thuốc là thói quen xấu gây ra rất nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe

Số người đàn ông hút thuốc lá bị mắc các bệnh về lưng, xương khớp cao gấp nhiều lần so với những người không hút thuốc.

Bởi trong khói thuốc có chứa các chất độc gây ảnh hưởng đến huyết áp và các bệnh động mạch vành vốn có liên quan mật thiết với bệnh đau lưng dưới.

Chất nicotine có trong thuốc lá sẽ làm hạn chế khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của đĩa đệm lâu dần sẽ gây ra tình trạng thoái hóa đĩa đệm gây ảnh hưởng đến vùng cột sống dẫn tới hiện tượng đau lưng.

Nhiều người sau khi bỏ thuốc lá cho biết họ nhận thấy tình trạng bệnh đau lưng đã được cải thiện, không còn hiện tượng đau nhức nhiều như trước, vì vậy bạn nên bỏ ngay thói quen hút thuốc để giữ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

2. Nằm sấp gây tổn thương cột sống

Nằm sấp hay nằm úp cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng, bởi khi nằm úp sẽ gây áp lức lên vùng lưng và cột sống, nằm lâu ở tư thế này sẽ khiến xảy ra tình trạng đau lưng, thoái hóa cột sống…

3. Thói quen để ví tiền ở túi sau

Thói quen để ví tiền ở túi sau cũng là nguyên nhân gây tổn thương cột sống mà vô tình bạn không để ý

Thói quen để ví tiền ở túi sau cũng là nguyên nhân gây tổn thương cột sống mà vô tình bạn không để ý

Thói quen để ví tiền ở túi sau là tình trạng cực kỳ phổ biến ở cánh mày râu nhưng ít ai ngờ rằng chính thói quen này là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng bởi:

Khi ngồi làm việc, lái xe hay ngồi ăn uống, chiếc ví sau mông cộm lên sẽ khiến vùng cột sống chịu áp lực không đồng đều, xương chậu và cột sống sẽ bị lệch sang một bên, lâu dần chính thói quen này sẽ gây ra các bệnh như đau dây thần kinh tọa gây ảnh hưởng đến cuộc sống.

>>> Đánh bay bệnh đau lưng bằng các bài thuốc dân gian có sẵn ngay tại nhà

4. Thừa cân, bụng phệ

Tình trạng thừa cân là nguyên nhân khiến cột sống phải chịu đứng ép nặng nề hơn

Tình trạng thừa cân là nguyên nhân khiến cột sống phải chịu đứng ép nặng nề hơn

Những người thừa cân thường bị bệnh đau lưng nhiều hơn những người khác bởi cột sống chính là nơi chịu áp lực của toàn bộ cơ thể, khi trọng lượng cơ thể tăng khiến cột sống càng phải chịu áp lực nhiều.

Thừa cân, bụng phệ dễ gây ra tình trạng mệt mỏi, khiến bạn lười vận động, tất cả những điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến cột sống và gây ra tình trạng đau lưng. Vì vậy, bạn nên kiểm soát cân nặng của mình để bảo vệ sức khỏe được tốt nhất.

5. Uống rượu bia nhiều

Thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn không chỉ là nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu, ảnh hưởng đến đường ruột…mà còn là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng.

Uống rượu bia, nhậu nhẹt thường xuyên là thói quen xấu gây ra bệnh đau lưng ở nam giới mà bạn cần bỏ

Uống rượu bia, nhậu nhẹt thường xuyên là thói quen xấu gây ra bệnh đau lưng ở nam giới mà bạn cần bỏ

Bởi khi uống rượu bia nhiều sẽ làm tăng các chất như acid uric trong máu và gây ra bệnh nhức mỏi vùng lưng.

Bên cạnh đó, say rượu còn khiến người ta không kiểm soát được hành vi, mất đi ý thức dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn.

Bên trên là 5 thói quen xấu gây ra bệnh đau lưng ở nam giới mà bạn cần biết để từ đó thay đổi thói quen và hành vi của mình nhằm bảo vệ sức khỏe được tốt nhất.

Mỗi ngày bạn nên dành thời gian khoảng 30 phút để tập thể dục như bơi lội, đi bộ, chơi bóng bàn, bóng rổ…cũng là cách cải thiện tình hình sức khỏe một cách đáng kể.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh

0/5 (0 Reviews)