Tiết lộ bí quyết chữa bệnh đau lưng ở nam giới đơn giản mà hiệu quả

Tình trạng bệnh đau lưng ngày càng gia tăng trong cuộc sống ngày nay và số nam giới mắc bệnh đau lưng cao gấp nhiều lần so với nữ giới. Bệnh đau lưng tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây “nguy hiểm” đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Cùng tìm hiểu một vài bí quyết chữa bệnh đau lưng ở nam giới nhanh chóng, an toàn mà hiệu quả sau đây.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng mà đôi khi vô tình bạn không để ý tới. Hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều, tăng cân, bụng phệ, cường độ “yêu”quá mức, yêu sai tư thế…là những lý do phổ biến khiến nam giới phải chịu đựng các cơn đau lưng mỗi ngày.

Bí quyết chữa bệnh đau lưng ở nam giới

Dựa vào lý do, nguyên nhân gây ra bệnh dưới đây mà có các biện pháp điều trị phù hợp.

Trị đau lưng do vấn đề về cột sống

Tình trạng đau lưng ở nam giới cao gấp nhiều lần sao với nữ giới

Tình trạng đau lưng ở nam giới cao gấp nhiều lần sao với nữ giới

Người đàn ông là trụ cột chính trong gia đình do đó họ phải kiếm tiền để nuôi sống bản thân, vợ con và những người thân yêu xung quanh. Chính vì vai trò quan trọng đó, cánh mày râu thường phải làm việc vất vả hơn để có tiền lo cho gia đình.

Ngoài các lý do về bệnh lý, đặc thù công việc phải ngồi làm việc lâu, ngồi sai tư thế, hay phải lao động, khuân vác vật nặng quá sức, tai nạn… là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau lưng ở nam giới. Do công việc, do thiếu hiểu biết, coi thường bệnh khiến bệnh không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc như khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, đi lại khó, đôi khi có thể gây ra tình trạng liệt vĩnh viễn.

Vì vậy khi phải làm các công việc lao động chân tay vất vả, bạn nên chú ý phần lưng, không nên khuân vác các vật quá nặng, khi mệt có thể dành chút ít thời gian để nghỉ ngơi lấy lại sức, chú ý không nên cúi nhiều, tránh tình trạng phần cột sống bị áp lực quá nặng. Hay khi bạn thường xuyên phải ngồi trước màn hình máy tính, cách chữa thoái hóa đốt sống cổ khi ngồi làm việc trong khoảng 40 phút bạn nên đứng dậy, đi lại để các cơ được vận động tránh bị co cứng, sẽ giúp bạn thoải mái hơn, làm việc được hiệu quả và phòng tránh bệnh được tốt hơn.

Đau lưng do bụng phệ, thừa cân

Bụng to, béo phì không chỉ là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng mà còn ảnh hưởng đến tim mạch, huyết áp mà bạn cần chú ý

Bụng to, béo phì không chỉ là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng mà còn ảnh hưởng đến tim mạch, huyết áp mà bạn cần chú ý

Uống nhiều bia rượu, chế độ ăn uống không hợp lý gây ra tình trạng thừa cân, bụng to cũng là một trong nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng ở nam giới. Bởi khi rơi vào tình trạng thừa cân, cột sống sẽ phải chịu sức nặng cơ thể nhiều hơn, chịu áp lực để giữ cân bằng cơ thể, lâu dần sẽ gây ra tình trạng đau lưng.

Để điều trị bệnh được tốt nhất, các bạn nam nên luyện tập cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, tránh tình trạng nhậu nhẹt bia rượu thường xuyên để cơ thể được khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra cánh mày râu nên tham gia các câu lạc bộ thể hình, hay dành 30 phút thời gian mỗi ngày để tập thể dục cũng là cách điều trị bệnh đau lưng một cách hiệu quả ngoài ra còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tỉnh táo, thoải mái hơn để bắt đầu một ngày làm việc mới.

Đau lưng do “yêu” quá sức

Cường độ yêu quá mức, "yêu" không đúng tư thế cũng gây ra tình trạng đau lưng mà các bạn nam nên chú ý

Cường độ “yêu” quá mức, “yêu” không đúng tư thế cũng gây ra tình trạng đau lưng mà các bạn nam nên chú ý

“Yêu” quá lâu, cường độ “yêu” quá mức, yêu sai tư thế là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng, đau cột sống thắt lưng ở nam giới. Do đó, để giảm thiểu tình trạng này, bạn nên hạn chế cường độ yêu. Theo các chuyên gia, chuyện quan hệ vợ chồng nên thực hiện từ 2-3 lần/tuần là tốt nhất, tránh tình trạng yêu quá sức, chọn lựa cho mình một tư thế yêu phù hợp, thoải mái với cả hai để chuyện ấy trở nên thăng hoa, hạnh phúc hơn.

Tóm lại để giảm thiểu tình trạng đau lưng ở nam giới bạn cần rèn luyện cho mình một thói quen sinh hoạt đúng đắn, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, tập thể dục đều đặn hàng ngày để cơ thể được dẻo dai, khỏe mạnh.

0/5 (0 Reviews)