Tìm đầu ra cho đông trùng hạ thảo tránh đi vào lối mòn như hoa quả

Tìm đầu ra cho đông trùng hạ thảo luôn là nỗi bận tâm của  tất cả các cơ sở nuôi cấy đông trùng hạ thảo của Việt Nam cũng như trên thế giới. Như chúng ta đã biết Đông trùng hạ thảo không chỉ có giá trị cao về chất dinh dưỡng mà còn có giá trị rất cao về kinh tế. chính vì thế mà cạnh tranh trên thương trường về sản phẩm này sẽ rất là khốc liệt

Đâu sẽ là đầu ra cho đông trùng hạ thảo?

Được đánh giá  là một thị trường rất là tiềm năng. Chính vì thế mà rất nhiều doanh nghiệp đã bỏ vốn ra đầu tư dây truyền nuôi đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên việc tìm được đầu ra ổn định cho đông trùng hạ thảo thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được.

Hình ảnh đông trùng hạ thảo nguyên con

Hình ảnh đông trùng hạ thảo nguyên con

Các nhà thuốc đông y gia truyền

Các nhà thuốc đông y gia truyền sẽ là nơi mà các bệnh nhân sẽ nghĩ tới đầu tiên khi muốn thăm khám và chữa bệnh bằng phương pháp Đông y. Đây cũng là một đầu ra lý tưởng cho đông trùng hạ thảo bằng cách phân phối cho các nhà thuốc hoặc các cơ sở thăm khám bệnh bằng phương pháp Đông y.

Cửa hàng tiện ích, trung tâm chăm sóc sức khỏe

Các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo ngày càng được chế biến đa dạng  mẫu mã hướng tới sự tiện lợi của người tiêu dùng như các loại nước uống, cafe, thực phẩm … thì không nhất thiết chúng ta chỉ cung cấp cho các địa chỉ chuyên thăm khám  chữa bệnh mà chúng ta có thể cung cấp cho các đại lý, cửa hàng tiện ích hay thậm chí là những trung tâm chăm sóc sức khỏe như các phòng tập, spa… Vì những nơi này sẽ xuất hiện rất nhiều người có nhu cầu chăm sóc bản thân và cải thiện tình trạng sức khỏe.

Xuất khẩu là đầu ra rất tiềm năng cho đông trùng hạ thảo

Ở thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu thì việc xuất khẩu đông trùng hạ thảo sang các quốc gia khác cũng rất là thuận tiện. Như chúng ta đã được  biết thì chỉ có 5 nước là Việt Nam, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản là có thể nuôi cấy đông trùng hạ thảo nhân tạo thành công. Chính vì thế đầu ra cho đông trùng hạ thảo là xuất khẩu đi các nước trên thế giới được xem là rất tiềm năng và là hướng đi lâu dài cho các doanh nghiệp.

Tuy nhiên muốn thâm nhập vào thị trường của các quốc gia khác thì cũng không phải là một chuyện đơn giản,vì thị trương nước ngoài họ vốn rất khó tính và phải trải qua rất nhiều những bài kiểm tra nghiêm ngặt. Bởi vậy, các doanh nghiệp phải thường xuyên đổi mới dây chuyền sản xuất cũng như cho ra nhiều sảm phẩm mới và đa dạng hơn để có thể cạnh tranh được với các sản phẩm từ quốc gia khác.

Cung cấp giống cho các cơ sở nuôi trồng khác

Đối với những cơ sở chuyên nhân giống đông trùng hạ thảo thì họ có thể cung cấp bằng cách hướng dẫn cho họ những kiến thức về nuôi trồng đông trùng hạ thảo, hỗ trợ  việc xây dựng phòng nuôi đông trùng hạ thảo… Để từ đấy cung cấp các phôi đông trùng hạ thảo cho các doanh nghiệp đấy  cho họ có thể về tự nuôi trồng, thu hoạch và bán ra ngoài thị trường.

Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con

Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con

Nếu có một chính sách phát triển hợp lý. Bằng cách thường xuyên đổi mới công nghệ và sáng tạo ra những sản phẩm đông trùng hạ thảo mới được người tiêu dùng chấp nhận,kết hợp với việc thường xuyên mở rộng thị trường và tìm đầu ra cho đông trùng hạ thảo. thì hiệu quả kinh tế mà đông trùng hạ thảo đem lại là vô cùng to lớn.

Bên cạnh việc tìm kiếm đầu ra cho đông trùng hạ thảo, Bộ y tế vẫn đang liên tục rà soát kiểm kê để phát hiện đông trùng hạ thảo giả trên thị trường. Điều này góp phần củng cố lại thị trường đông trùng hạ thảo đang nhiễu loạn không biết thật giả hiện nay. Bạn là người tiêu dùng thông thái, hãy tìm mua đông trùng hạ thảo tại các cơ sở kinh doanh có uy tín, có giấy phép hoạt động và có xuất xứ hàng rõ ràng. Đây là thực phẩm bồi bổ sức khỏe rất tốt cho cơ thể người, thích hợp làm quà biếu, tuy giá hơi cao. Nhưng gia đình nào có khả năng cũng nên sử dụng hàng ngày.