Tìm hiểu 4 tư thế sai phổ biến gây ảnh hưởng đến hệ xương cột sống

Một vài tư thế sai phổ biến gây thoái hóa cột sống, đau lưng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ xương cột sống mà đôi khi bạn không ngờ tới. Hãy tìm hiểu và tham khảo bài sau đây, từ đó có biện pháp điều chỉnh lại tư thế đi đứng nằm ngồi, tư thế làm việc hàng ngày của chính bản thân bạn.

Tin liên quan:

>>> Tham khảo bài thuốc nam gia truyền đặc trị bệnh thoái hóa cột sống

>>> Tư thế ngồi chính xác phòng tránh thoái hóa cột sống

Tư thế sai phổ biến gây thoái hóa cột sống

Chính những tư thế sinh hoạt sai hàng ngày là nguyên nhân gây ra các cơn đau nhức lưng mà bạn vẫn phải chịu đựng chẳng hạn như ngồi quá lâu một chỗ, ngồi bắt chéo chân, lái xe đường dài, ngủ không đúng tư thế…đó là một trong nhiều nguyên nhân làm ảnh hưởng tới hệ xương cột sống từ đó gây ra các cơn đau nhức, tê bì chân tay…Cải thiện tư thế sai là cách giải quyết, điều trị bệnh đơn giản nhất mà bạn cần biết.

4 tư thế sai phổ biến gây thoái hóa cột sống mà dám chắc bạn nào cũng đã mắc phải không chỉ có 1 hay 2 lần. Hãy tìm hiểu sau đây.

Untitled Infographic (23)

Bên trên là một vài tư thế sai nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hệ cột sống gây ra bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống mà nhiều khi bạn không để ý. Hãy điều chỉnh lại dáng người của mình khi đi đứng, khi làm việc…đồng thời kết hợp với việc ăn uống, tập luyện để có cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai từ đó phòng tránh bệnh tật được tốt hơn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh