Tìm hiểu bệnh thoái hóa cột sống L4 – L5

Hệ xương cột sống gồm có 33 đốt sống trong đó căn bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là phổ biến hơn cả, mà thường gặp nhất là tình trạng thoái hóa cột sống L4 – L5. Hãy tìm hiểu thêm về căn bệnh này.

Bài viết liên quan

Thoái hóa cột sống L4 – L5

Thoái hóa cột sống L4 – L5

Thoái hóa cột sống L4 – L5

Cột sống hay còn gọi là phần xương sống gồm có 33 đốt sống trong đó có 7 đốt sống cổ từ C1-C7; 12 đốt sống ngực từ T1-T12 và 5 đốt sống lưng từ L1-L5. Ngoài ra còn có 5 đốt sống cùng từ S1-S5 và 4 đốt xương cụt.

Trong đó phần cột sống thắt lưng là phần dễ bị tổn thương nhất vì thế các căn bệnh liên quan đến cột sống lưng hay cụ thể hơn là đốt sống L4-L5 – phần cột sống thắt lưng, phần lưng dưới là khu vực bị ảnh hưởng phổ biến hơn cả.

>>> BÁO ĐỘNG tình trạng thoái hóa cột sống ở người trẻ tuổi

Nguyên nhân gây thoái hóa cột sống L4 – L5

Có vô số nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống, một vài nguyên nhân sau đây mà có lẽ bất kỳ ai cũng đã từng mắc phải

+ Ngồi quá lâu, ngồi sai tư thế, lý do phổ biến gây thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau lưng…

+ Làm việc nặng nhọc, thường xuyên khuân vác vật nặng, lao động quá sức, phần cột sống thắt lưng phải gồng lên chịu đựng sức nặng cơ thể, lâu dần sẽ dẫn đến thoái hóa

+ Ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, chế độ ăn uống không khoa học

+ Tuổi cao

+ Tỷ lệ người hút thuốc lá mắc các bệnh về cột sống cao hơn nhiều so với những người không hút thuốc lá.

+ Thừa cân, béo phì…

Biện pháp làm giảm đau, điều trị thoái hóa cột sống L4 – L5

Bơi lội là môn thể thao rất phù hợp với những người bị thoái hóa cột sống

Bơi lội là môn thể thao rất phù hợp với những người bị thoái hóa cột sống

+ Dùng thuốc giảm đau hoặc thuốc giãn cơ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

+ Tập thể dục, vật lý trị liệu, biện pháp kẽo giãn cột sống hay môn bơi lội đặc biệt tốt đối với người bị thoái hóa cột sống thắt lưng.

+ Xoa bóp, châm cứu

+ Các bài thuốc nam gia truyền bào chế từ thảo dược tự nhiên không chất bảo quản

+ Chườm nóng vào khu vực cột sống L4-L5, ngày thực hiện ít nhất 2 lần, biện này giúp giảm đau nhanh chóng…

Hiện nay chưa có bất kỳ phương pháp nào có thể điều trị triệt để bệnh 100%, các biện pháp điều trị nội khoa chỉ có tác dụng làm giảm tình trạng đau đớn, ngăn chặn bệnh tiến triển xấu hơn mà thôi. Ngay từ khi còn trẻ, bạn nên có biện pháp chăm sóc sức khỏe, xây dựng cuộc sống lành mạnh để phòng ngừa bệnh tật được hiệu quả hơn.

>>> Ngoài ra người bệnh có thể tham khảo, kết hợp thêm bài thuốc nam gia truyền được bào chế từ 100% các thảo dược quý hiếm trong tự nhiên, tác dụng làm chậm quá trình thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống…điều trị bệnh hiệu quả nhanh chóng mà lại không quá tốn kém, không tác dụng phụ.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh.