Tìm hiểu các bài thuốc đông y trị từng loại bệnh đau lưng khác nhau

Có rất nhiều loại bệnh đau lưng khác nhau như đau lưng cấp tính, đau lưng mãn tính, đau thắt lưng…đau lưng do làm việc quá sức, đau lưng do tổn thương cột sống…Vì vậy để điều trị bệnh đau lưng được hiệu quả nhất, người bệnh cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Một vài bài thuốc đông y trị bệnh đau lưng sau đây mà bạn có thể tham khảo.

Bài thuốc đông y trị bệnh đau lưng

Tùy vào tình trạng nguyên nhân gây bệnh khác nhau mà có bài thuốc điều trị khác nhau. Điều trị bằng phương pháp đông y có các cách như: châm cứu, bấm huyệt, thuốc uống, thuốc đắp ngoài da.

Bài thuốc đông y trị bệnh đau lưng cấp

Tìm hiểu một vài bài thuốc đông y trị từng loại bệnh đau lưng sao cho phù hợp

Tìm hiểu một vài bài thuốc đông y trị từng loại bệnh đau lưng sao cho phù hợp

Đau lưng cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh đau lưng, bệnh trong giai đoạn này rất dễ điều trị dứt điểm nếu người bệnh phát hiện sớm.

Đau lưng cấp có thể điều trị dứt điểm tại nhà mà không cần dùng thuốc, rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý tư thế làm việc hàng ngày, ngồi đúng tư thế, không ngồi quá lâu bên cạnh đó là tập thể dục chăm chỉ hàng ngày, chế độ ăn uống hợp lý cũng có thể chữa trị dứt điểm bệnh đau lưng cấp.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể tham khảo phương pháp khác như đắp lá ngải cứu, ngải cứu rang nóng với muối hạt to, đắp lên vùng lưng bị đau nhức cũng là cách giảm đau hữu hiệu mà bạn có thể thử.

Bài thuốc trị bệnh đau lưng do làm việc quá sức

Do tính chất công việc thường phải làm các việc nặng nhọc, bê vác quá sức là một trong các nguyên nhân chính gây tổn thương cột sống và dẫn đến bệnh đau lưng. Để điều trị bệnh đau lưng do làm việc quá sức, người bệnh cần tìm đến cửa hàng thuốc đông y và tìm mua các vị thuốc sau:

+ Chích thảo: 4g; Đào nhân: 12g; Địa long: 6g; Đường quy: 12g; Hồng hoa: 12g; Hương phụ: 12g; Tương hoạt: 12g; Ngũ linh chi: 12g; Ngưu tất: 12g; Tần giao: 12g

Sắc tất cả các vị thuốc trên, lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày 1 thang, kiên trì trong một thời gian để đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài việc sắc thuốc uống, người bệnh nên chú ý chế độ ăn uống bồi bổ dinh dưỡng cộng với việc nghỉ ngơi để cơ thể được phục hồi, từ đó trị bệnh đau lưng được hiệu quả hơn.

Trị đau lưng bằng thuốc đông y là cách an toàn mà hiệu quả không gây ra tác dụng phụ

Trị đau lưng bằng thuốc đông y là cách an toàn mà hiệu quả không gây ra tác dụng phụ

Bài thuốc trị bệnh đau lưng do cứng cơ

Ngồi nhiều ít vận động là một trong các nguyên nhân dẫn tới tình trạng cứng cơ, duy trì tình trạng này trong một thời gian dài sẽ gây ra các bệnh về cột sống như thoát vị đĩa đệm… Mỗi khi thay đổi thời tiết, trời lạnh cũng khiến vùng lưng bị đau nhức, việc cúi bê vác mọi thử trở nên khó khăn bởi các cơn đau hoành hành. Để điều trị tình trạng bệnh này, người bệnh cần tìm mua các vị thuốc sau:

+ Rễ lá lốt; Thiên niên kiện; Quế chi; Bạch chỉ; Trần bì (8g); Rễ cây xấu hổ; Ý dĩ nhân; Tỳ giải; Kê huyết đằng; Rễ cỏ xước (16g)

Sắc lấy nước uống, ngày uống 1 thang, liên tục trong khoảng nửa tháng để thấy được kết quả mang lại.

Trị bệnh đau lưng mãn tính

Đau lưng mãn tính là giai đoạn bệnh khó điều trị dứt điểm, thường xuyên khiến người bệnh phải chịu đựng các cơn đau dữ dội kéo dài. Bệnh đau lưng mãn tính nếu không phát hiện sớm và có biện pháp điều trị có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người bệnh.

Để trị bệnh đau lưng mãn tính, người bệnh có thể tìm đến các phòng khám đông y, trị bệnh bằng cách châm cứu bấm huyệt ngoài ra được các thầy thuốc kê đơn riêng nhằm điều trị bệnh dứt điểm.

Bên cạnh đó phương pháp phẫu thuật có lẽ là biện pháp điều trị bệnh phù hợp nhằm chấm dứt các cơn đau nhức nhưng phẫu thuật cũng có thể gây ra biến chứng phụ sau này gây ảnh hưởng đến người bệnh. Do đó, bạn có thể tham khảo các bài thuốc đông y, tác dụng hiệu quả không kém mà không gây ra tác dụng phụ khiến bạn yên tâm hơn.

0/5 (0 Reviews)