Tìm hiểu về cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng bệnh phổ biến trong ngày nay. Tuy nhiên khi bệnh để lâu sẽ gây khó khăn hơn trong việc điều trị. Nhiều người sử dụng các bài thuốc tây nhưng không chữa trị bệnh được dứt điểm và đôi khi gây ra tác dụng phụ, lúc này họ mới để ý tới các bài thuốc đông y gia truyền từ xa xưa. Chúng ta cùng tìm hiểu cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y, an toàn mà hiệu quả được hành nghìn người biết đến và chữa khỏi.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm chệch ra khỏi vị trí 2 đốt sống gây chèn ép lên rễ thần kinh hoặc ống sống, từ đó gây ra nhiều bệnh khác nhau với biểu hiện đau nhức, đau buốt, mệt mỏi.

Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm

>>> Bạn có thể tham khảo thêm về bệnh thoát vị đĩa đệm qua bài viết sau đây để từ đó có cái nhìn đúng đắn hơn về bệnh, tránh tình trạng coi thường bệnh gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc: Thoát vị đĩa đệm là gì ?

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

Theo đông ý các nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm là do:

+ Chấn thương cột sống do tai nạn, ngã xe…

+ Tuổi già, sức yếu, cơ thể bắt đầu thoái hóa, xương không còn được chắc khỏe

+ Lao động quá sức, hoạt động sai tư thế, bê vác vật nặng

+ Do cảm phong, hàn…

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Ngũ thể trong đông y gồm có: khí, huyết, cơ, gân, xương. Phần đĩa đệm thuộc về gân, do can huyết sinh ra và nuôi dưỡng (Can sinh cân), một khi can huyết không đầy đủ thì đĩa đệm sẽ bị suy yếu, nhân đó khí trệ huyết ứ, ngoại tà xâm nhập, làm cho đĩa đệm mất sự đàn hồi, dễ biến dạng, thoát vị. do đó để điều trị bệnh chỉ cần bổ can huyết để nuôi gân thì đĩa đệm sẽ dần dần phục hồi.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp đông y là cách an toàn, không để lại tác dụng phụ

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp đông y là cách an toàn, không để lại tác dụng phụ

Trị thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu, bấm huyêt

Trong đông y, châm cứu là thủ thuật dùng kim châm vào một điểm cụ thể trên cơ thể để giảm đau hoặc điều trị bệnh. Châm cứu là phương pháp khá hiệu quả trong việc trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, bằng cách này người bệnh sẽ phải tìm đến các phòng khám đông y để được điều trị.

Trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách sử dụng các bài thuốc nam

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc đông y gia truyền sẽ nhanh chóng điều trị dứt điểm bệnh, an toàn mà không gây ra các phản ứng phụ như điều trị bằng tây y.

Do đó, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu về cách chữa tận gốc bệnh thoát vị đĩa đệm từ thảo dược trong bài viết sau đây: Điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm. 99% người bệnh đã khỏi khi áp dụng theo bài thuốc này, vì vậy bạn có thể yên tâm, tin tưởng và điều trị.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh