Tìm hiểu về nguyên nhân, biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống dính khớp

Thoái hóa cột sống dính khớp là một trong những căn bệnh về cột sống rất nguy hiểm có khả năng làm tổn thương vùng chậu, cột sống. Hiện chưa có loại thuốc tây y nào có thể điều trị dứt điểm bệnh thoái hóa cột sống nói chung và thoái hóa cột sống dính khớp nói riêng. Vì vậy bạn nên tự có biện pháp chăm sóc sức khỏe nhằm phòng tránh bệnh được hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Tìm hiểu về bệnh thoái hóa cột sống dính khớp

Tìm hiểu về bệnh thoái hóa cột sống dính khớp

Thoái hóa cột sống dính khớp là gì?

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người trung niên do thói quen sinh hoạt cũng như lao động tạo ra các va chạm. Bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại và đang dần trở thành nỗi lo lắng của bệnh nhân.

 

Bệnh thoái hóa cột sống dính khớp hay còn gọi là bệnh viêm cột sống dính khớp là bệnh viêm khớp mãn tính thường gặp chủ yếu ở nam giới. Căn bệnh này để lâu không được điều trị có thể gây biến dạng và tàn phế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt, vận động hàng ngày của bệnh nhân.

>>> Chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống dính khớp

Hiện chưa có bất kỳ nghiên cứu nào phát hiện về nguyên nhân trực tiếp gây ra căn bệnh thoái hóa cột sống dính khớp gây đau thần kinh tọa. Chỉ biết rằng, ở nước ta tình trạng bệnh này ngày càng trở nên phổ biến, chủ yếu là nam giới. Tỷ lệ nam giới mắc bệnh thoái hóa cột sống dính khớp chiếm khoảng 90% chủ yếu là những người trẻ tuổi. Tuổi dưới 30 chiếm 80%, tuổi dưới 20 chiếm 60%, đây là con số báo động về tình trạng bệnh ở những người trẻ. Do đó, ngay khi còn trẻ, khỏe bạn nên chú ý chăm sóc sức khỏe chính bản thân mình tránh những hối tiếc về sau.

Biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống dính khớp

Tỷ lệ người trẻ tuổi mắc bệnh thoái hóa cột sống dính khớp ngày càng gia tăng

Tỷ lệ người trẻ tuổi mắc bệnh thoái hóa cột sống dính khớp ngày càng gia tăng

+ Đau vùng thắt lưng, mông, đùi biểu hiện của bệnh đau dây thần kinh tọa

+ Cơn đau dữ dội hơn khi thay đổi thời tiết, đau nhiều về nửa đêm, gần sáng.

+ Cảm giác co cứng cột sống, khó khăn khi cúi người hay nghiêng người, mất khả năng kéo giãn cột sống

+ Gù, vẹo cột sống

+ Bệnh để lâu không được điều trị khiến người bệnh cảm thấy cơn đau nhức do bệnh gây ra ngay cả khi thở mạnh, hắt hơi, sổ mũi, ho

+ Hạn chế vận động các khớp, teo cơ

+ Khi tình trạng dính cột sống hoàn toàn, lưng người bệnh sẽ thẳng đơ, khó khăn trong việc đi lại chỉ nằm được một chỗ…

Từ A đến Z những thông tin về bệnh gai cột sống mà bạn cần biết

Gai cột sống là căn bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay. Nó gây ra vô vàn biến chứng nguy hiểm cho người mắc phải. Tuy nhiên, sự hiểu biết thông tin về căn bệnh này của người dân Việt Nam còn khá hạn hẹp. Nếu được phát hiện sớm, gai cột sống có thể được hạn chế tới mức tối đa mà không cần phẫu thuật.

 

Bệnh thoái hóa cột sống dính khớp có thể xảy ra đối với bất kỳ ai kể cả những người chưa đủ tuổi vị thành niên. Vì vậy ngay khi có bất cứ dấu hiệu đau nhức vùng khớp háng, đau lưng mỏi gối, đau khớp gối, cổ chân, đau vùng cổ, cột sống lưng…rất có thể bạn mắc phải căn bệnh thoái hóa cột sống dính khớp mà không hề biết. Do đó, hãy nhanh chóng đến bệnh viện, vào chuyên khoa xương khớp để được khám nhằm chuẩn đoán chính xác bệnh từ đó việc điều trị trở nên dễ dàng hơn, ngăn ngừa bệnh tiến triển theo tình trạng xấu hơn.

Tìm hiểu:

>>> Tham khảo thêm các bài thuốc từ thảo dược tự nhiên có tác dụng điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa cột sống mà bạn không ngờ tới, vừa rẻ tiền, đơn giản mà an toàn.

 Nguồn: https://ancotnam.vn/