Tìm hiểu về phương pháp tác động cột sống điều trị thoái hóa cột sống

Đánh giá bài viết

Hiện nay vẫn chưa có biện pháp nào có thể điều trị hiệu quả 100% bệnh thoái hóa cột sống. Các phương pháp điều trị chỉ có tác dụng giảm đau , ngăn ngừa tình trạng chuyển biến sang giai đoạn xấu hơn mà thôi. Tuy nhiên phương pháp tác động cột sống hay còn gọi là Chiropratic là biện pháp đang được các nhà nghiên cứu khoa học quan tâm rất nhiều bởi tác dụng mà chúng mang lại. Hãy cùng tìm hiểu sau đây

Tác động cột sống là gì?

Tìm hiểu về phương pháp tác động cột sống điều trị thoái hóa cột sống

Tìm hiểu về phương pháp tác động cột sống điều trị thoái hóa cột sống

Tác động cột sống là sử dụng các thủ thuật: day, bấm, ấn, miết, vuốt…tác động vào hệ xương sống và vùng cạnh xương sống. Phương pháp này xuất phát từ các nước Tây Tạng và đến nay đã được công nhận trên toàn thế giới và được đưa vào giảng dạy ở nhiều nơi. Phương pháp tác động cột sống với mục đích giải phóng sự chèn ép lên rễ thần kinh, đĩa đệm, khớp xương từ đó giúp giảm đau, giảm viêm. Biện pháp này thường được sử dụng để điều trị các bệnh xương khớp vùng cổ, vai, lưng.

Tác động cột sống có an toàn không?

Biện pháp điều chỉnh cột sống an toàn khi được thực hiện bởi những người đã được đào tạo và cấp giấy phép để cung cấp các dịch vụ chăm sóc. Biến chứng mà thao tác này gây ra rất hiếm tuy nhiên không phải là không có vì vậy người bệnh nên tìm hiểu kỹ về phương pháp cũng như người áp dụng điều trị cho mình.

Những người nên tránh thực hiện các thao tác tác động cột sống là người bệnh bị loãng xương, có nguy cơ đột quỵ, ung thư cột sống, những người bệnh bị mất cảm giác, sức mạnh vùng cánh tay hoặc chân.

>>> 8 thói quen tốt để có hệ xương khớp khỏe mạnh

Phương pháp tác động cột sống

Điều trị thoái hóa cột sống bằng phương pháp tác động cột sống

Điều trị thoái hóa cột sống bằng phương pháp tác động cột sống

Phương pháp tác động cột sống bao gồm: điều chỉnh xương, gân, cột sống, cơ…nhằm làm tăng lưu thông khí huyết.

Hãy tìm hiểu về quy trình tác động cột sống lưng:

+ Làm mềm cơ vùng lưng bằng cách xoa bóp, điện xung, nhiệt nóng nhằm làm giãn cơ, rung động phần cột sống

+ Day bóp, bấm huyệt phần cơ cạnh cột sống nhằm làm giảm đau, giãn cơ

+ Giải phóng đoạn cột sống bị tắc nghẽn

+ Điều chỉnh đoạn cột sống trên khu vực bị tắc nghẽn

+ Làm mạnh các phần cơ, dây chằng giữ cột sống….

Theo một nghiên cứu cho biết, phương pháp tác động cột sống hiệu quả trong việc làm giảm các cơn đau nhức lưng, cổ mãn tính. Tuy nhiên để điều trị bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả, bạn cần kết hợp các phương pháp điều trị với chế độ chăm sóc sức khỏe tại nhà, xây dựng lối sống lành mạnh nhằm hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn

>>> Tham khảo bài thuốc nam gia truyền bào chế từ thảo dược tự nhiên điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa cột sống.

Bình luận