Tình trạng thoái hóa cột sống ở nhân viên văn phòng

Giới nhân viên văn phòng là những người rất dễ mắc các bệnh về cột sống bởi do đặc thù công việc thường xuyên phải ngồi nhiều từ 8-10 tiếng mỗi ngày. Ngồi nhiều, lười vận động, tình trạng này kéo dài sẽ gây ra nhiều loại bệnh tật mà đôi khi bạn không ngờ tới. Trong bài ngày hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu về tình trạng thoái hóa cột sống ở giới văn phòng và cách phòng tránh sao cho hiệu quả.

Thoái hóa cột sống ở giới văn phòng

Tìm hiểu về tình trạng thoái hóa cột sống ở giới văn phòng

Tìm hiểu về tình trạng thoái hóa cột sống ở giới văn phòng

Người bị bệnh thoái hóa cột sống thường có các biểu hiện như đau nhức lưng, đau mỏi cổ vai gáy. Trường hợp bệnh để lâu không được điều trị còn gây ra các cơn đau nhức cánh tay, chân, thậm chí dẫn tới tình trạng teo cơ, bại liệt vĩnh viễn. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh này thường là do ngồi nhiều, ngồi lâu ở một tư thế, ngồi sai tư thế…đặc biệt thường xảy ra ở giới nhân viên văn phòng.

Theo một thống kê vào năm 2013 tại Mỹ cho thấy, có đến 30,6 triệu ngày làm việc bị mất do công nhân mắc phải tình trạng đau lưng, đau cổ, đau cơ và các bệnh xương khớp khác mà trong đó nguyên nhân chính là do tư thế làm việc sai.

Trong hầu hết các trường hợp trên cách điều trị tốt nhất mà họ áp dụng đó là sử dụng các loại thuốc giảm đau không kê đơn, các loại thuốc này bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hiệu thuốc nào mà không cần sự cho phép của bác sĩ. Tuy nhiên, tác dụng mà chúng mang lại là nhanh chóng nhưng một khi bạn lạm dụng các loại thuốc giảm đau nhanh, phản ứng phụ mà chúng gây ra có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

>>> 30 phút đi bộ mỗi ngày điều trị hiệu quả thoái hóa cột sống, đau nhức xương khớp

Mẹo trị thoái hóa cột sống ở giới văn phòng

Một vài mẹo điều trị bệnh thoái hóa cột sống nói riêng và các bệnh xương khớp khác nói chung ở giới nhân viên văn phòng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay sau đây:

Tư thế ngồi sai, ngồi lâu, ngồi nhiều là nguyên nhân phổ biến gây bệnh thoái hóa cột sống ở giới nhân viên văn phòng

Tư thế ngồi sai, ngồi lâu, ngồi nhiều là nguyên nhân phổ biến gây bệnh thoái hóa cột sống ở giới nhân viên văn phòng

+ Ngồi

Do đặc thù công việc, thời gian chủ yếu của bạn là ngồi bên chiếc máy vi tính, đống giấy tờ, sổ sách và chính vì do ngồi nhiều, ngồi sai tư thế là nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống khiến bạn luôn trong tình trạng đau nhức cơ thể, mệt mỏi. Để giải quyết tình trạng này, bạn cần đặt chuông báo thức sau mỗi 45 phút hoặc 1 tiếng, sau mỗi lần chuông báo thức kêu, bạn nên đứng dậy đi lại, vận động nhẹ nhàng xung quanh không gian bàn làm việc…trong khoảng 2-3 phút. Chỉ đơn giản như vậy thôi cũng là cách giảm thiểu tình trạng co cứng cơ, đau nhức mỏi lưng hiệu quả.

Ngoài ra, người bệnh nên chú ý đến tư thế ngồi của mình, ngồi thẳng lưng, 2 bàn chân đặt thẳng dưới sàn, đầu gối vuông góc, chân để thoải mái, ghế ngồi nên chọn loại có tựa đằng sau, mắt nhìn thẳng màn hình, tránh tình trạng bắt chéo chân hoặc gù lưng…

+ Tập thể dục

Hãy dành thời gian khoảng 30-45 phút mỗi ngày để tập các động tác thể dục, cách đơn giản này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, xương khớp dẻo dai từ đó phòng tránh bệnh được tốt hơn.

>>> Người bệnh thoái hóa cột sống nên tham khảo thêm bài thuốc nam gia truyền bào chế từ thảo dược tự nhiên điều trị bệnh hiệu quả, mang lại kết quả nhanh chóng và an toàn.