Tình trạng thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh, hãy lưu ý

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị lệch ra khỏi vị trí giữa 2 đốt sống, chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh gây lên hiện tượng đau nhức vùng cột sống. Tình trạng thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh có nguy hiểm không, hãy cùng tham khảo và tìm hiểu cách điều trị sao cho hiệu quả ngay sau đây.

Tình trạng thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh có triệu chứng, biểu hiện gì? Hãy cùng tìm hiểu

Tình trạng thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh có triệu chứng, biểu hiện gì? Hãy cùng tìm hiểu

Thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh

Dây thần kinh bị chèn ép sẽ gây ra hiện tượng đau nhức, tê hoặc làm yếu vùng mà dây thần kinh này bị ảnh hưởng.

Ví dụ: người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường gây ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa – dây thần kinh dài nhất cơ thể kéo dài từ phần thắt lưng xuống chân. Khi dây thần kinh này bị chèn ép sẽ khiến người bệnh phải chịu đựng các cơn đau nhức, tê vùng thắt lưng, mông, đùi, chân…cơn đau kéo dài âm ỉ hay dữ dội tùy thuộc vào tình trạng và giai đoạn bệnh. Tương tự như vậy, khi dây thần kinh vùng cổ bị ảnh hưởng sẽ gây ra các cơn đau mỏi vùng cổ, vai gáy, tê và làm giảm khả năng hoạt động vùng cánh tay…

>>> Phương pháp luyện tập đơn giản giúp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả ngay tại nhà mà người bệnh nên tham khảo và thực hiện.

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh

Thoát vị đĩa đệm chèn ép lên các dây thần kinh gây ra hiện tượng đau nhức khiến người bệnh luôn khó chịu, mệt mỏi

Thoát vị đĩa đệm chèn ép lên các dây thần kinh gây ra hiện tượng đau nhức khiến người bệnh luôn khó chịu, mệt mỏi

+ Đau nhức, tê vùng cột sống bị thoát vị

+ Các cơ trở nên yếu hơn, mất sức lao động khiến cơ thể mệt mỏi, tinh thần chán nản…

+ Ngồi hay đứng quá lâu sẽ khiến cơn đau hành hạ dữ dội hơn

+ Cơn đau có thể lan từ thắt lưng xuống chân hoặc từ cổ xuống cánh tay.

+ Chân hoặc cánh tay trở nên yếu hơn, không tự kiểm soát được hành động…

Thoát vị đĩa đệm chèn ép dây thần kinh, lúc đầu chỉ sinh ra biểu hiện đau, tê, để lâu không được điều trị giai đoạn bệnh chuyển biến xấu hơn có thể dẫn đến tình trạng teo cơ, liệt vĩnh viễn…

Đó là một vài triệu chứng, biểu hiện của bệnh, khi có bất kỳ sự thay đổi cơ thể nào, bạn nên đến bệnh viện ngay để được chụp chiếu, khám xét từ đó có thể xác định chính xác nguyên nhân bệnh để có biện pháp điều trị kịp thời, phù hợp. Nếu người bệnh có tâm lý chủ quan, coi thường, bệnh để lâu không được điều trị có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến khả năng vận động, đi lại của bệnh nhân sau này. Nguy hiểm nhất có thể khiến người bệnh rơi vào tình trạng liệt, tàn phế suốt đời.

Bạn nên có biện pháp tự chăm sóc bản thân, ngoài ra, có thể tham khảo thêm một vài bài thuốc từ thiên nhiên, các cây thuốc thảo dược đôi khi có sẵn trong vườn nhà cũng có tác dụng điều trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn không ngờ tới.