Tình trạng thoát vị đĩa đệm sau mổ có nguy hiểm không?

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là biện pháp hiệu quả giúp chấm dứt cơn đau nhức hành hạ người bệnh mỗi ngày, tuy nhiên biến chứng sau phẫu thuật là điều mà bệnh nhân luôn luôn lo lắng. Tỷ lệ thoát vị đĩa đệm sau mổ hay còn gọi là tình trạng tái phát thoát vị đĩa đệm chiếm 5-10%, lúc này việc phẫu thuật lại chỉ có tác dụng cho lần đầu tiên. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có phải là biện pháp duy nhất?

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có phải là biện pháp duy nhất?

Mọi người thường có tâm lý chủ quan, coi thường tình trạng đau nhức lưng chỉ đến khi cơn đau nghiêm trọng, không chịu đựng được nữa lúc này họ mới tìm đến bệnh viện, tìm đến bác sĩ. Thường thường khi người bệnh tìm đến bệnh viện giai đoạn thoát vị đĩa đệm lúc này rơi vào giai đoạn 3 hoặc 4, việc điều trị lúc này trở nên vô cùng khó khăn.

Sau khi điều trị bằng các phương pháp đông y, tây y, tập vật lý trị liệu…bệnh tình không có dấu hiệu chuyển biến hơn nữa tình trạng đau nhức càng trở nên nghiêm trọng hơn, lúc này biện pháp phẫu thuật có lẽ sẽ được chỉ định. Sau khi trải qua ca phẫu thuật, các cơn đau nhức sẽ nhanh chóng được giảm thiểu, tình trạng bệnh tiến triển tốt hơn, tuy nhiên, tỷ lệ tái phát thoát vị đĩa đệm sau phẫu thuật không phải là không có.

>>> Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền? Những rủi ro trong quá trình phẫu thuật thoát vị đĩa đệm mà bạn cần biết

Thoát vị đĩa đệm sau mổ

Theo một thống kê cho biết, sau phẫu thuật các trường hợp bị tái phát bệnh chiếm từ 4-15%. Lúc này việc phẫu thuật lại chỉ có tác dụng cho lần đầu tiên, hơn nữa phẫu thuật lại tỷ lệ tái phát bệnh còn chiếm cao hơn từ 10-20%. Vì vậy người bệnh cần phải tham khảo kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hay không.

Thoát vị đĩa đệm sau mổ

Tỷ lệ thoát vị đĩa đệm sau mổ chiếm 4-15%

Chế độ chăm sóc sức khỏe sau mổ thoát vị đĩa đệm

Chế độ sinh hoạt

+ Nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng từ 3-6 tháng đặc biệt là những người thường xuyên phải làm các công việc nặng nhọc

+ Tập thể dục, vật lý trị liệu sau mổ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

+ Luyện tập nhẹ nhàng, tránh các động tác nhanh, mạnh.

Chế độ ăn uống

+ Bổ sung nhiều rau xanh

+ Canxi: cá, đậu nành, tôm, cua, sữa

+ Vitamin C, D, E…

+ Uống nhiều nước

+ Không sử dụng bia rượu, thuốc lá, các chất kích thích…

Tăng cường bổ sung vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết nhằm giúp xương chắc khỏe. Duy trì lối sống lành mạnh nhằm ngăn ngừa tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm tái phát được hiệu quả hơn.

thao-duoc-tri-thoat-vi-dia-dem

0/5 (0 Reviews)

Bình luận