Trị đau lưng bằng cách nào hiệu quả và rẻ tiền nhất

Đau lưng có lẽ là căn bệnh phổ biến mà ai cũng đã từng mắc phải. Tuy nhiên, các cơn đau lưng tái phát nhiều lần không điều trị dứt điểm sẽ gây ra nhiều biến chứng, hậu quả đáng tiếc cho người bệnh. Vậy trị đau lưng bằng cách nào hiệu quả nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu một vài bí quyết trị bệnh đau lưng đơn giản mà an toàn ngay tại nhà sau đây.

Nguyên nhân gây đau lưng

Trị đau lưng bằng cách nào hiệu quả nhất, hãy tham khảo một vài cách đơn giản sau đây

Trị đau lưng bằng cách nào hiệu quả nhất, hãy tham khảo một vài cách đơn giản sau đây

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới các cơn đau nhức lưng mà bạn phải chịu hàng ngày. Bệnh có thể là do các vấn đề về phần xương cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống…hay đơn giản như ngồi sai tư thế, làm việc quá sức cũng có thể dẫn tới bệnh đau lưng.

Ngoài ra, còn có rất nhiều dạng đau lưng khác nhau như: đau lưng trái, đau lưng phải, đau thắt lưng…do đó, khi có cơn đau hoành hành, bạn nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn về tình trạng bệnh, từ đó xác định và có biện pháp điều trị kịp thời.

Trị đau lưng bằng cách nào hiệu quả nhất

Có vô số cách điều trị bệnh đau lưng như: nội khoa, ngoại khoa, tập vật lý trị liệu, đông y, phẫu thuật…Tuy nhiên, phương pháp nào điều trị dứt điểm mà hiệu quả hơn cả, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem.

Trị đau lưng hiệu quả bằng các loại lá thuốc

Sử dụng các bài thuốc dân gian, các bài thuốc nam điều trị bệnh đau lưng là một trong các cách hiệu quả, không tốn kém quá nhiều mà quan trọng là không gây ra tác dụng phụ như sử dụng thuốc tây, vì vậy người bệnh yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

Tuy nhiên, sử dụng các loại lá thuốc chữa bệnh thường mất khá nhiều thời gian, đòi hỏi người bệnh cần kiên trì trong một thời gian, để các bài thuốc này phát huy được tác dụng.

Bài 1: Massage rượu gừng

Gừng ngâm cùng với rượu trắng, để khoảng 1 tháng là có thể lấy ra dùng được. Lấy chút rượu gừng massage lên vùng lưng bị đau nhức, cách đơn giản này sẽ ngay lập tức làm dịu các cơn đau nhức vùng lưng. Người bệnh có thể thực hiện mỗi ngày để làm giảm thiểu tình trạng đau lưng.

Trị đau lưng bằng rượu gừng là một trong các cách rất đơn giản mà hiệu quả

Trị đau lưng bằng rượu gừng là một trong các cách rất đơn giản mà hiệu quả

Bài 2: Dùng ớt chữa bệnh đau lưng

Ớt được chứng minh là loại quả có khả năng kích thích hocmon endorphin – hocmon vui vẻ có khả năng giảm đau cực kỳ hiệu quả. Do đó, chuẩn bị một ít ớt nghiền nhỏ cùng với lá đu đủ, rễ cây ớt và cho thêm chút rượu trắng, đắp và xoa bóp vào vùng lưng bị đau cũng là cách giảm đau nhức hữu hiệu mà ít người biết đến.

Bài 3: Lá lốt chữa đau lưng, đau thấp

Lá lốt trong đông y được coi là một vị thuốc chữa bệnh nhức mỏi cơ thể, đau thấp rất tốt. Cây lá lốt là cây mọc phổ biến mà bạn có thể dễ dàng tìm được.

Để chữa bệnh đau lưng, người bệnh chỉ cần lấy ít lá lốt và ngải cứu, giã nát, đắp lên vùng lưng bị đau, cơn đau lưng sẽ giảm dần. Đối với bệnh đau nhức xương khớp, đầu gối, đau thấp, rất đơn giản, bạn đun sôi nước lá lốt, sau đó để ấm và dùng ngâm chân. Đây là bài thuốc cực kỳ rẻ tiền mà hiệu quả mang lại cũng khá tốt, người bệnh nên thực hiện mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Đó là một vài bài thuốc trị bệnh đau lưng hiệu quả mà rẻ tiền nhất, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp việc chữa trị bệnh tại nhà cùng với việc đến bệnh viện để bác sĩ chuẩn đoán, phát hiện tình trạng bệnh sớm nhằm giúp việc điều trị được nhanh chóng và hiệu quả hơn.