Tuyệt chiêu trị gai cột sống bằng thuốc nam

Đánh giá bài viết

Nhắc đến thuốc nam, chắc hẳn nhiều người đều biết tới bởi nó thực sự quen thuộc với cuộc sống của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu về cách trị gai cột sống bằng thuốc nam dưới đây để bạn có thể hiểu hơn về phương thuốc này.

BẠN NÊN CẨN TRỌNG:
>>> Chữa gai cột sống bằng thuốc nam <<<

Trị gai cột sống bằng thuốc nam

tuyet-chieu-tri-gai-cot-song-bang-thuoc-nam1

Trị gai cột sống bằng thuốc nam

Có rất nhiều bệnh nhân bị gai cột sống sau khi “vái tứ phương” với vô vàn cách chữa trị khác nhau như: thuốc tân dược, phẫu thuật, thuốc bắc,… mà bệnh tình vấn không hề thuyên giảm, thậm chí đau nặng hơn nhưng khi sử dụng bài thuốc nam tình trạng bệnh giảm rõ rệt, nhiều người bệnh khỏi hoàn toàn chỉ sau một thời gian.

Nói như vậy, không phải là quá đề cao phương thuốc nam nhưng quả thực nó đã minh chứng cho sự an toàn, hiệu quả dài lâu với việc chữa bệnh tật nói chung và trị gai cột sống nói riêng mà rất nhiều bệnh nhân đã trải qua tâm sự lại.

Thuốc nam chữa bệnh gai cột sống (vôi hóa cột sống) được chia làm hai loại chính: Bài thuốc theo kinh nghiệm từ cha ông ta để lại và bài thuốc do các lương y nghiên cứu và ứng dụng điều trị cho bệnh nhân.

Bài viết hôm nay sẽ tập trung nói về cách trị gai cột sống bằng thuốc nam theo kinh nghiệm dân gian. Mặc dù, phương pháp này rất phong phú, theo truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác mà chưa có sự kiểm chứng của y học. Tuy nhiên, chữa gai cột sống theo kinh nghiệm dân gian lại tỏ ra hiệu nghiệm, thân thuộc, dễ sử dụng, ít và hầu như không có tác dụng phụ với người bệnh như sử dụng thuốc tân dược.

Những loại cây quen thuộc trong đời sống hàng ngày dưới đây có lẽ hiếm ai nghĩ được rằng nó có tác dụng trị bệnh vôi hóa cột sống dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng 2 bài thuốc nam dưới đây nhé!

2 bài thuốc trị gai cột sống bằng thuốc nam

  1. Bài thuốc từ lá lốt

Lá lốt là cây mọc hoang trong vùng rừng núi hoặc môi trường ẩm thấp có ở nhiều nơi trên đất nước ta. Bộ phần thường dùng của cây lá lốt chủ yếu là phần lá dùng tươi hoặc phơi khô. Ngoài ra, có thể dùng thân, rễ và hoa của lá lốt.

tuyet-chieu-tri-gai-cot-song-bang-thuoc-nam2

Lá lốt chữa gai cột sống

Lá lốt ngoài việc dùng để chế biến món ăn hàng ngày thì sử dụng để chữa đau nhức xương cốt, đổ mồ hôi chân tay,… cũng cực kỳ công hiệu với lượng bài thuốc lớn mà cho ông ta đã để lại.

Để sử dụng lá lốt trị gai cột sống bằng thuốc nam, bạn có thể sử dụng như sau:

  • Lá lốt: 20 gr
  • Thiên niện kiện: 12 gr
  • Gai tầm xoong: 16 gr

Tất cả các vị thuốc trên đem sắc với 400 ml nước còn 100 ml thì gạn ra để nguội và uống trong ngày. Sử dụng liên tục 7-8 ngày sẽ giúp trị gai cột sống hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng: lá lốt, hy thiêm thảo và ngải cứu với lượng bằng nhau rồi giã nát, xao nóng đắp vào vị trí bị đau nhức do gai cột sống. Sử dụng liên tục nhiều ngày với liều lượng 2 lần/ngày.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng lá lốt xào thịt bò ăn với cơm nóng vừa ngon mà vừa bổ máu, trị gai cột sống vô cùng hữu hiệu. Nên ăn 2-3 lần món ăn này một tuần nhé!

  1. Bài thuốc trị gai cột sống với sự kết hợp của 3 loại cây

Với bài thuốc này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

  • Lá xoan, nhánh xương rồng và lá si non. Mỗi loại bạn lấy một nắm nhỏ
  • Rượu trắng.

Trộn tất cả 3 vị thuốc nam trên với rượu và giã nhuyễn. Sau đó, đắp lên vùng cột sống bị gai và dùng đèn hồng ngoại chiếu vào khoảng 15 phút. Trị gai cột sống bằng thuốc nam này sẽ giúp người bệnh giảm đau nhức và khỏi hẳn bệnh.

Mặc dù, việc chữa bệnh vôi hóa cột sống bằng thuốc nam theo kinh nghiệm dân gian đạt hiệu quả cao nhưng như phần đầu của bài viết có nói rằng chưa có sự kiểm chứng rộng rãi của y học nên người bệnh cần áp dụng thận trọng. Tốt nhất là nên sử dụng bài thuốc nam do lương y nghiên cứu và bào chế đã được thẩm định qua các chuyên gia y tế như bài thuốc nam An Cốt Nam của nhà thuốc An Dược. Bài thuốc nam gia truyền này đã chữa khỏi và có kết quả cao với hơn 5000 bệnh nhân. Đã có bệnh nhân bị gai cột sống khỏi hẳn chỉ sau 9 ngày sử dụng Phác đồ An Cốt Nam.

tuyet-chieu-tri-gai-cot-song-bang-thuoc-nam

Bài thuốc An Cốt Nam trị gai cột sống

=>>> Click vào chữa gai cột sống để đi tìm sự thực về bài thuốc An Cốt Nam có khỏi hẳn bệnh gai xương chỉ trong 9 ngày hay không.

Bình luận