Tư thế sinh hoạt sai gây đau lưng mà bạn không biết

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng mà đôi khi bạn không để ý tới. Trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tư thế sinh hoạt sai gây đau lưng mà bạn không biết để từ đó thay đổi thói quen sinh hoạt và có biện pháp chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

Tư thế sinh hoạt sai gây đau lưng

Một vài tư thế vô tình chính là nguyên nhân gây đau lưng mà đôi khi bạn không để ý tới

Một vài tư thế vô tình chính là nguyên nhân gây đau lưng mà đôi khi bạn không để ý tới

Tất cả mọi người đều biết, phần xương cột sống chính là trục giúp cơ thể đứng thẳng cũng như có thể hoạt động hàng ngày như chơi thể thao, đi đứng nằm ngồi, làm việc, vận động…Cột sống được cấu tạo từ nhiều đốt sống tạo thành một đường cong, khi “đường cong” này phải chịu áp lực quá lớn, bị tổn thương có thể gây ra hiện tượng đau nhức ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mọi người.

Vậy đâu là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến phần xương cột sống? đôi khi chính là do cách đi đứng nằm ngồi hay do cách làm việc của bạn có thể là lý do gây tổn thương cột sống. Tình trạng bệnh mà chúng ta thường gặp là bệnh đau vùng thắt lưng bởi đây là vùng thường xuyên phải làm việc nặng nhọc, chịu sức ép khi ngồi, làm việc, vận động, chạy nhảy, chơi thể thao…

>>> Một vài bí quyết chăm sóc lưng tại nhà bạn cần biết

Những tư thế gây đau lưng mà bạn cần biết

Một vài tư thế sinh hoạt sai gây đau lưng mà bạn cần tránh

Một vài tư thế sinh hoạt sai gây đau lưng mà bạn cần tránh

+ Ngồi quá lâu, ngồi nhiều, ngồi ghế không có lưng tựa là một trong các nguyên nhân gây đau lưng mà bạn cần biết để từ đó có biện pháp điều chỉnh tư thế sinh hoạt hàng ngày một cách thích hợp.

+ Ngồi bắt chéo chân gây vẹo xương cột sống, đây là tư thế mà bạn cần phải sửa, tuyệt đối không nên ngồi bắt chéo chân nếu bạn muốn có một vóc dáng đẹp và một cơ thể khỏe mạnh.

+ Ngồi xổm gây ảnh hưởng đến cột sống gây tình trạng đau thắt lưng, đau hông

+ Nằm ngủ sai tư thế chính là nguyên nhân gây hiện tượng đau nhức toàn thân khi ngủ dậy vào sáng hôm sau. Vì vậy khi ngủ, bạn nên nằm thẳng hoặc nằm hơi nghiêng về bên phải, để một chiếc gối mỏng giữa 2 chân để giấc ngủ được đảm bảo.

+ Tránh đi giày cao gót thường xuyên, tránh mang vác các vật nặng, tránh sử dụng các loại túi xách đeo chéo …

+ Khi đi tránh tình trạng cắm mặt xuống đất, gù lưng gây ảnh hưởng xương sống, ảnh hưởng đến dáng đi của bạn.

Đó là một vài tư thế gây đau lưng mà đôi khi bạn không hề quan tâm cũng như để ý tới, tất cả các chị em nhân viên văn phòng, người dân lao động, tài xế, học sinh, sinh viên…đều có thể mắc bệnh đau lưng nếu không chú ý các tư thế trên. Để sức khỏe được tốt, phòng tránh bệnh tật được tốt, bạn nên tự tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh

 
Tham khảo thêm bí quyết trị đau lưng triệt để tận gốc mà bạn cần phải biết bởi chắc chắn sẽ có lúc dùng đến.