Sườn Cừu Úc – AUS Lamb rack standard

Sườn Cừu Úc – AUS Lamb rack standard

Lamb rack là gì

Sườn cừu Úc

Sườn cừu có xương là phần thịt được pha lọc từ sườn của con cừu non, mỗi bẹ sườn có từ 5-8 thanh sườn được pha cắt theo tiêu chuẩn. Đây là phần thịt được yêu thích với vị ngọt và hương thơm đặc trưng của thịt cừu, đồng thời do cấu trúc gồm một lớp mỡ mỏng rồi đến lớp thịt cuối cùng đến cây sườn nên thịt sườn cừu có độ mềm béo đầy hấp dẫn.

Giá trị dinh dưỡng của sườn cừu:

Sườn cừu không chỉ đem lại hương vị thơm ngon mà có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng. Thịt cừu là nguồn cung cấp rất tốt về chất sắt vì chất sắt trong thịt là dạng cơ thể dễ hấp thụ, cải thiện việc đưa oxy tới các cơ, bổ sung năng lượng, cải thiện khả năng ghi nhớ và tập trung của não. Thịt cừu thích hợp với mọi lứa tuổi và người thiếu máu.

Thịt cừu không những được dùng chế biến món ăn ngon mà còn có lợi cho phổi, giảm tình trạng hen suyễn, viêm phế quản, tráng dương…

Lượng kẽm cao trong thịt có tác dụng tốt hỗ trợ cơ thể chống bệnh nhiễm trùng, giúp vết thương mau lành. Tỷ lệ cao của các vitamin B12, Niacin giúp cơ thể tạo thêm hồng huyết cầu. Ngoài ra, kẽm và vitamin B12 trong thịt cừu còn có tác dụng giảm cholesterol và ngừa loãng xương.

Thịt cừu là thực phẩm giàu dinh dưỡng

Các món ăn ngon từ thịt sườn cừu có xương

Sườn cừu có độ mềm thơm ngon, thịt dày, gân mỏng nên rất được ưa chuộng và thích hợp chế biến nhiều món Âu hấp dẫn, trong đó phải kể đến các món như thịt cừu nướng, áp chảo, hầm…

Vì thịt cừu có mùi đặc trưng, tuy nhiên nhiều khách hàng lại không thích hương vị này.

Vậy làm thế nào để khử mùi của thịt cừu?

Có 1 mẹo được các đầu bếp hàng đầu bật mí để khử mùi của thịt cừu đó là gừng và rượu trắng. Rửa qua miếng thịt cừu với gừng và rượu trắng sẽ giúp cho miếng thịt cừu bớt mùi cừu đặc trưng, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Hướng dẫn làm món Sườn cừu áp chảo:

Tương tự như cách làm món bò Steak, để làm món sườn cừu áp chảo (steak), chúng ta làm như sau:

a. Nguyên liệu

– Sườn cừu

– Lá hương thảo hoặc lá thơm (tùy ý

– Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu oliu, 2 muỗng cà phê muối, tỏi

b. Cách chế biến:

– Sườn cừu sau khi khử mùi hôi thì dùng 1 chiếc khăn/giấy sạch thấm khô nước ở bề mặt thịt. Tiếp đó bạn cho phần sườn cừu trên vào một cái thố, rồi ướp sườn với lá hương thảo đã băm nhuyễn, cùng với ít muối, hạt tiêu, tỏi băm nhuyễn và 2 thìa canh dầu ô liu lại với nhau, trộn đều cho cừu thấm gia vị.

– Để món sườn cừu áp chảo ngon hơn, bạn nên dùng tay vỗ bóp xoa nhẹ hỗn hợp gia vị vào miếng thịt, để thấm đậm gia vị.

– Sau khi đã ướp xong thì bạn hãy đậy nắp thố, để miếng thịt ướp ngấm gia vị trong khoảng thời gian 30 đến 45 phút (bạn cũng có thể để trong ngăn mát tủ lạnh).

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo cùng 2 thìa canh dầu ô liu. Khi dầu nóng rồi thì bạn áp miếng thịt cừu đã ngẫm đều gia vị vào mặt chảo, nên để mỗi mặt trong khoảng chỉ từ 2 đến 3 phút thôi nhé, sườn cừu áp chảo sẽ ngon hơn

– Cuối cùng, cho miếng sườn cừu ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

Nếu sử dụng lò nướng để làm món sườn cừu bỏ lò hay sườn cừu nướng, bạn mở ở nhiệt độ 205 độ C. Nhớ canh chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng vừa phải, thường xuyên lật các miếng thịt để miếng thịt ngon và mềm hơn.

Đừng quên liên hệ ngay với Thucphamnpd – Npdfoods ngay để thưởng thức món sườn cừu thơm ngon đầy dinh dưỡng cùng gia đình, bạn bè người thân nhé!

ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM NGUYÊN PHÁT ĐẠT

Địa chỉ: 30, hẻm C7D Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, Hồ Chí Minh.

Hotline & Zalo: 0937 246 249 – 0938136069

Email: Npdfoods247@gmail.com Website: https://thucphamnpd.com/san-pham.html

Fanpage: Công ty TNHH Nguyên Phát Đạt Foods