Fortune Cookies được gọi nôm na là bánh cookies may mắn, vì trong mỗi chiếc bánh có những mẩu giấy ghi những câu chúc tốt đẹp hay một lời nhắn nhủ yêu thương, bạn được tặng và được ăn thì ngay lập tức sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, tâm hồn vui vẻ, may mắn sẽ tự nhiên tìm đến với mình. Đối với cách làm bánh cookies may mắn thì không có gì khó khăn, nguyên liệu đơn giản và thao tác dễ dàng như làm bánh cuộn hạnh nhân.
Cookies may mắn giòn tan, độc đáo với phần “nhân” bên trong
Nếu nhà bạn có hộp bánh may mắn này để tiếp khách thì còn gì tuyệt hơn! Hoặc làm bánh thay những lời muốn nói gửi đến người mình yêu thương. Đây cũng là một món quà ý nghĩa mà bạn làm để tặng cho một nửa của mình nhân ngày kỉ niệm! Còn đắn đo gì nữa? Chúng ta cùng làm nhé!
Nguyên liệu làm bánh
Một số nguyên liệu làm bánh cookies may mắn
Hướng dẫn làm bánh
Bước 1: Viết lời nhắn lên những mảnh giấy, kích thước khoảng 1.5 x 10 cm.
Bước 2: Chuẩn bị 3 – 4 miếng giấy nến kích thước khoảng 10 x 10 cm.
Bước 3: Rây bột mỳ, bột ngô, muối nở, muối vào âu. Dùng phới lồng cầm tay, trộn đều (Hỗn hợp bột khô).
Cho bơ vào âu đánh, để máy ở tốc độ thấp, đánh khoảng 30 giây cho bơ hơi nhuyễn. Cho đường vào, đánh ở tốc độ vừa thêm khoảng 3 – 5 phút. Không cần đánh bông như làm bánh bông lan bơ. Cho trứng, vanilla vào âu bơ, trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Từ từ cho hỗn hợp bột khô vào âu trứng (có thể chia làm 2 – 3 phần và cho lần lượt vào âu). Đánh cho hòa quyện.
Bước 4: Múc 1 thìa hỗn hợp bột lên miếng giấy nến hoặc giấy silpa.
Bước 5: Dùng thìa dàn đều hỗn hợp sao cho bánh có đường kính khoảng 8 cm.
Bước 6: Đưa vào lò nướng trong khoảng 6 phút. Khi rìa bánh chuyển màu vàng sậm và phần bên trong màu vàng nhạt. Bạn nên nướng 2 chiếc/1 lần nếu chưa quen vì mỗi mẻ rất nhanh, làm nhiều 1 lúc khó mà trông chừng bánh được.
Bước 7: Khi miếng bánh đã chín, lấy giấy nến ra. Dùng spatula nhấc nhanh miếng bánh lên và đặt úp xuống mặt bàn gỗ hoặc miếng silicone. Gấp lời nhắn và đặt vào giữa miếng bánh. Tiếp đó gấp đôi miếng bánh rồi lại gập đôi chiếc bánh để tạo thành đường gấp khúc, giống như bạn bẻ một quả chuối. Thao tác này bạn phải làm thật nhanh khi bánh còn mềm, chỉ khoảng hơn 10 giây sau, bánh cứng lại sẽ không thể gập nữa. Lặp lại các thao tác này cho đến khi hết bột.
Bạn hẳn sẽ ngạc nhiên khi bẻ từng chiếc bánh
Món bánh cookies đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn có thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!