Wafu Dashi hay “Dashi Nhật Bản” | nó là gì và làm thế nào để sử dụng nó

Wafu Dashi hay “Dashi Nhật Bản” | nó là gì và làm thế nào để sử dụng nó

Wafu là gì

Wafu dashi có nghĩa là dashi của Nhật Bản, nhưng nó không đơn giản như chỉ gọi mọi loại dashi truyền thống là “wafu”.

wafu Dashi là một sản phẩm của Nhật Bản được phát triển bởi Sky Food Co. Ltd. Nó là sự kết hợp của hai từ: ‘Wafu ‘ có nghĩa là văn hóa và truyền thống Nhật Bản (“Wa” có nghĩa là Nhật Bản) và ‘Dashi’ có nghĩa là nước súp Nhật Bản được làm hoàn toàn từ sự kết hợp của cá và tảo bẹ.

Hãy xem cách nó được tạo ra và cách nó được xếp vào danh mục dashi rộng hơn.

Nó được sử dụng trong nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Nhật Bản vì khả năng tạo hương vị của nó.

Nếu bạn thích hương vị nhẹ nhàng hơn, bạn có thể quan tâm đến việc đọc bài viết của tôi về nước sốt cá Nhật Bản này được làm như thế nào với hương vị nhẹ nhàng hơn nhiều so với các giống châu Á khác.

Quý vị có thể mua Wafu Dashi của Sky Food Company tại đây.

(xem thêm hình ảnh)

Các món ăn nổi tiếng được chế biến bằng Wafu Dashi là gì?

Dashi là một thành phần thiết yếu được sử dụng trong nhiều món ăn Nhật Bản. Trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến Súp Miso.

Tương miso được làm mềm trước và sau đó được trộn với Dashi. Nhiều thành phần khác cũng có thể được thêm vào tùy theo yêu cầu. Tuy nhiên, Dashi là phải.

Hầu hết người Nhật thích tận dụng Dashi mua sẵn ở chợ hơn là chuẩn bị ở nhà.

Mặc dù Wafu Dashi được phục vụ với mọi món ăn ở Nhật Bản, nhưng những món nổi tiếng nhất bao gồm Súp miso, Snapper Nitsuke, Khoai tây và Súp Wasabi, Salad cà chua và Chawanmushi.

Thành phần của Wafu Dashi là gì?

Ẩm thực Nhật Bản xoay quanh năm lĩnh vực. Họ tin rằng thực phẩm phải sống, nướng, hấp, luộc kỹ và chiên chín mềm.

Tuy nhiên, đây là một quá trình mất thời gian nên Wafu Dashi được coi là sự thay thế tốt nhất.

Wafu Dashi là sự pha trộn của một số nguyên liệu và chất điều vị. Sau đây là danh sách chi tiết của tất cả các bit được sử dụng để làm Wafu Dashi.

  • Bonito (Khô)
  • Cá ngừ (Khô)
  • Cá mòi (Khô)
  • Nấm hương (khô)
  • Kombu
  • Chin (Khô)
  • Sò điệp (khô)
  • cá thu
  • Bột nêm
  • Men
  • Đậu nànhđậu nành

Phương pháp làm nước dùng Dashi:

Một gói Wafu Dashi chứa đủ lượng phục vụ 3-5 người. Một phương pháp chi tiết để chuẩn bị nước dùng Dashi là:

  1. Đổ 800ml nước vào nồi và thêm dần từng gói Wafu Dashi vào.
  2. Trộn nó trong hai phút và đun nó cho đến khi nó sôi.

Nước dùng này có thể được sử dụng trong các món ăn truyền thống được đề cập ở trên để mang lại cảm giác Nhật Bản trong món ăn của bạn.

Ngoài ra đọc: bạn có thể luộc dashi?

Súp miso

Súp miso được chế biến bằng cách sử dụng Wafu Dashi, phương pháp được đưa ra dưới đây.

Thành phần:

  • Dashi Granules / Cube
  • Đậu phụ thái hạt lựu
  • Hành lá cắt xéo
  • Miso dán

Hướng mi:

  1. Đun nóng một chiếc chảo vừa trên ngọn lửa lớn.
  2. Kết hợp hai thìa Wafu Dashi và nước rồi đun sôi.
  3. Sau khi phần sôi, để ngọn lửa ở mức trung bình và đánh kem trong tương miso (như những nhãn hiệu tốt nhất này nếu bạn đang sử dụng nó cho ramen).
  4. Cho XNUMX ounce đậu phụ thái hạt lựu vào xào cùng.
  5. Tách các lớp hành và cho hành lá vào hỗn hợp súp.
  6. Đun nhẹ ở lửa vừa trong ba phút trước khi dùng.

Đây là một công việc tương đối tốn thời gian. Để có công thức nấu ăn nhanh, chúng ta có thể sử dụng cách nấu súp ăn liền. Một túi Dashi chuẩn bị được 6-7 cốc Súp Miso.

Chỉ cần cho gói Wafu Dashi vào 700ml nước. Thêm một chút nước tương và miso dán và đun nó trong ba phút để thưởng thức hương vị hấp dẫn.

Hàm lượng dinh dưỡng của Wafu Dashi là gì?

Một gói Dashi nhỏ chứa khoảng 15 calo. Nó có một gam protein và ba gam carbohydrate vì phần lớn trong số đó là hải sản và gia vị dạng bột.

Vì nó là một mặt hàng đã qua chế biến, nó không chứa chất béo. Không có tác dụng phụ nghiêm trọng, nó được coi là lành mạnh đối với một người bình thường.

Ngoài ra đọc: đây là cách bạn làm dashi đích thực hoặc thay thế dashi