Để chuẩn bị rượu mạnh tự chế và sạch, bạn phải biết rõ công nghệ chưng cất và sử dụng những tiến bộ công nghệ mới nhất để làm sạch moonshine khỏi các tạp chất có hại. Nó là thiết bị ngưng tụ hồi lưu, được sử dụng khá thường xuyên trong việc xây dựng một mặt trăng, đóng vai trò là bộ lọc đáng tin cậy giúp loại bỏ tất cả các đờm có hại gọi là đầu và đuôi.
Thiết kế và kích thước của các thiết bị như vậy là khác nhau, một số nhà máy chưng cất có kinh nghiệm làm độc lập các sản phẩm đó, nhưng để sàng lọc tốt hơn tất cả các tạp chất, tốt hơn là mua một mô hình nhà máy. Thiết bị ngưng tụ hồi lưu trông như thế nào, mục đích và nguyên tắc hoạt động của nó, bạn sẽ tìm hiểu bằng cách đọc kỹ bài viết này.
Bình ngưng hồi lưu là gì
Đây là một thiết bị thực hiện ngưng tụ đờm có trong hơi có chứa cồn để lại khối chưng cất. Thiết bị này có một số tên, có một cuộc tranh luận dài về sự cần thiết của nó, một số người mặt trăng cho rằng việc sử dụng nó làm tăng thời gian chưng cất.
Tuyên bố này khá gây tranh cãi, nhưng thực tế là các sản phẩm này làm sạch khói từ dầu thân và các tạp chất có hại khác là không thể nghi ngờ. Đối với một mặt trăng đơn giản, các máy tạo hơi nước được sử dụng, trong đó các phân số có điểm sôi cao hơn cồn, ngoài ra, các thiết bị như vậy ngăn chặn sự xâm nhập của các vệt nhỏ nghiền trong quá trình đun sôi.
Thiết kế của bất kỳ sukhoparnik khác nhau trong một cấu trúc khá nguyên thủy, nhưng nó có thể được cải thiện, và kết quả là, moonshine sẽ chỉ trở nên sạch hơn, thoát khỏi mùi khó chịu. Thiết bị ngưng tụ hồi lưu là một loại bể lắng, trong đó, với quá trình thanh lọc tích cực, hầu hết tất cả các loại dầu fusel đều lắng đọng, làm hỏng hương vị và mùi của moonshine, chúng là nguyên nhân chính gây ngộ độc bởi sản phẩm chưng cất chất lượng thấp.
Chức năng chính
Moonshine tĩnh khác nhau về thiết kế, nhưng chúng hoạt động theo cùng một cách, nhưng nếu chúng không có nồi hấp và máy làm mát chất lượng cao, thì việc uống một loại đồ uống gia đình mạnh mẽ chất lượng cao sẽ rất có vấn đề. Nhiều khả năng, đầu ra sẽ là moonshine có chất lượng và hương vị thấp với mùi đặc trưng của nguyên liệu thô được chế biến.
Mỗi bộ phận của thiết bị chưng cất thực hiện các chức năng của nó, vì vậy bộ ngưng tụ hồi lưu bên phải giúp:
- Cải thiện hương vị của rượu tự chế, loại bỏ mùi và vị khó chịu, cũng như ảnh hưởng đến sức mạnh của moonshine.
- Để tránh sự xâm nhập của các hạt nhỏ nhất của hỗn hợp sôi vào hơi có chứa cồn, ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng và hương vị. Bảo vệ này không cần chưng cất lại.
- Tách đầu và đuôi, sự vắng mặt của chúng giúp tăng cường đáng kể sản phẩm cuối cùng.
Sukhoparnik có thể được sử dụng để tạo hương vị cho moonshine: nếu là loại có thể đóng mở, thì các hương vị khác nhau được đặt bên trong: vỏ chanh hoặc cam, gia vị hoặc quả mọng khô, những người yêu thích thêm quế cho vị chua. Một số moonshiners thêm một số nồi hấp khô liên tiếp, cho phép đạt được độ bền cao của thức uống, một lựa chọn tuyệt vời khi nồi hấp khô là thủy tinh: điều này cho phép bạn theo dõi trực quan mức độ rót.
Các sản phẩm chưng cất kiểu cột nhất thiết phải có thiết bị ngưng tụ hồi lưu ở điểm cao nhất của cấu trúc, ngoài ra, chính ống cột, được chế tạo bằng sóng âm, cũng đóng vai trò của bộ lọc – đây là thiết kế cho phép các nhà máy chưng cất nhà sản xuất rượu nguyên chất 96 độ, một thiết bị thông thường có chất lượng này không thể đạt đến giới hạn của nó. – Mật độ 80%.
Nó hoạt động như thế nào
Nguyên tắc hoạt động dựa trên các điều sau đây:
- Rượu bắt đầu sôi ở nhiệt độ thấp hơn dầu fusel và các tạp chất có hại khác có trong sản phẩm ban đầu – Braga, nhưng vì hiệu quả của toàn bộ quá trình, nó được đun nóng đến sôi.
- Rượu bay hơi đi vào nồi hấp, trong đó điểm sôi của rượu được duy trì. Các tạp chất khác ngưng tụ trên thành của thiết bị và chảy vào phần dưới của nó.
- Hơi được làm sạch tiếp tục di chuyển về phía máy làm mát và biến thành một thức uống mạnh chất lượng tốt trong đó.
Thiết bị ngưng tụ hồi lưu, về bản chất, là một rào cản hiệu quả đối với con đường của sivuha và tất cả các tạp chất có hại, nó có thể cải thiện đáng kể hương vị, tối đa hóa sức mạnh của rượu tự chế. Trong thiết kế các thiết bị hiện đại để sản xuất bia tại nhà, hai nồi hấp khô được sử dụng cùng một lúc: một để làm sạch và một để làm hương liệu.
Để tinh chế và aromat hóa hiệu quả các loại rượu mạnh tự chế trong quá trình chưng cất, ví dụ rượu brandy, rượu rum và rượu whisky, ba bình ngưng hồi lưu được sử dụng, cho phép bạn có được một thức uống chất lượng rất cao ở lối ra.
Loài
Tất cả các sản phẩm được sử dụng trong sản xuất hiện đại của sản xuất bia tại nhà có thể được chia thành hai loại chính: loại phim và phần còn lại.
Sự khác biệt duy nhất là trong phương án đầu tiên không có yếu tố bổ sung – đờm tiếp xúc với các cặp ranh giới và ngưng tụ trên các bức tường thẳng đứng của cấu trúc, và bốc hơi khỏi nó khi được nung nóng.
Đây chỉ là một vài loại ngưng tụ hồi lưu với các chất độn khác nhau từ các vật liệu trơ:
- Le Chatelier;
- Bunsen
- Loại cây Giáng sinh;
- vòi phun;
- Dimroth.
Tên có thể khác nhau, tất cả phụ thuộc vào các chi tiết được sử dụng và nguyên tắc hoạt động: ví dụ, sản phẩm Dimrot dựa trên hành động tiêu chuẩn, khi nước ngưng kết tủa được đưa trở lại thùng chứa chất thải và không cho tàu chứa sản phẩm chưng cất thành phẩm. Đây là thiết kế mà các chuyên gia xem xét thực tế và thuận tiện để sử dụng.
Toàn bộ cấu trúc được làm bằng kính cường lực, có thể chịu được nhiệt độ cao, hương vị của moonshine không bao giờ làm hỏng từ một vật liệu như vậy. Để làm mát, nó là đủ để sử dụng nước chảy từ nguồn cung cấp nước bình thường.
Lợi ích chính
Moonshine tĩnh với nồi hấp khô và cột chưng cất bằng bình ngưng hồi lưu là một loại thiết bị gia dụng đặc biệt với các thiết bị để làm sạch hiệu quả hơi chưng cất. Sự hiện diện của các sản phẩm như vậy cho phép bạn:
- Tăng đáng kể việc tinh chế sản phẩm cuối cùng, đảm bảo loại bỏ tất cả các tạp chất lạ trong quá trình bay hơi có chứa cồn thông qua cấu trúc. Moonshine thu được không cần chưng cất lặp đi lặp lại, nó có độ bền cao, khác với hương vị ban đầu và mùi dễ chịu.
- Nếu thiết bị được sản xuất trong nhà máy từ thép thực phẩm chất lượng cao, thì quá trình chưng cất không cần phải được làm sạch bằng phương tiện cơ học, hoặc thậm chí ít hơn bằng các chất hóa học.
- Khi thiết bị ngưng tụ hồi lưu được gắn trong một cột, nhà máy chưng cất sẽ nhận được một thức uống chất lượng hàng đầu với cường độ 96% tại cửa hàng.
- Việc sử dụng máy hấp khô trong ảnh tĩnh moonshine sẽ làm sạch hiệu quả moonshine, không có phương pháp hóa học nào ở mức độ thanh lọc này có thể cung cấp.
- Thiết bị ngưng tụ hồi lưu vốn là một rào cản không thể vượt qua đối với các vòi phun nhỏ của một cơ sở sôi mà từ đó chưng cất được chưng cất, việc sử dụng nó đảm bảo rằng quá trình chưng cất thứ hai biến mất hoàn toàn.
- Sukhoparniks được sử dụng cho hương vị – ở đây mỗi nhà máy chưng cất có thể sử dụng trí tưởng tượng của mình mà không bị hạn chế.
Các phương pháp trên cho phép có được đồ uống có cồn mạnh ở nhà có chất lượng vượt trội hơn nhiều để lưu trữ các đối tác, và sự đa dạng của vật liệu pha loãng có thể là đối thủ đáng kể đối với rượu và rượu sản xuất tại nhà máy.Đây không chỉ là vấn đề chưng cất – chỉ có các thành phần tự nhiên, chất lượng cao được sử dụng để sản xuất rượu tự chế và rượu chưng cất: quả khô hoặc trái cây, và tinh chất và chiết xuất hóa học được thêm vào các nhà máy.
Kết luận
Một bậc thầy chưng cất chưng cất tại nhà có kinh nghiệm có thể tự hào không chỉ có độ tinh khiết cao của moonshine, tinh khiết như nước mắt bé, mà còn tạo ra rượu, rượu và các chế phẩm có mùi thơm dựa trên sản phẩm thu được. Người thân ngạc nhiên với rượu vodka tự chế không vị là một điều, và để làm hài lòng họ với các loại rượu tự chế ưu tú ban đầu như chacha, whisky, rượu mạnh, rượu rum hoặc rượu mận dày đã được nhào lộn trên không.
Để chưng cất tuyệt vời, cần phải mua thiết bị làm bằng vật liệu chất lượng cao – thực phẩm hoặc thép không gỉ hoặc đồng y tế, đó sẽ là chìa khóa để hoạt động lâu dài và hiệu suất tuyệt vời.