Apricot là gì? Apricot là tên gọi của quả mơ châu Âu, dùng để phân biệt với quả mơ của ta. Apircot có nguồn gốc từ các vùng Trung và Đông Á và thường sinh trưởng tại vùng có khí hậu ôn hòa, khô ráo. Cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu hơn về loại quả Apricot này nhé!
Bạn đã từng nghe đến Apricot và bạn thắc mắc rằng Apricot là gì, bạn muốn hiểu rõ về nguồn gốc và những công dụng của nó. Vậy thì, hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây.
Apricot là gì?
Apricot còn được gọi là quả mơ châu Âu, mơ tây, mơ hạnh hay hạnh và hoàn toàn khác biệt với quả mơ của Việt Nam. Tuy Apricot có hình dạng tương tự như mơ ta, nhưng có kích thước lớn hơn, có màu sắc từ vàng đến da cam và bên phía tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường có màu đỏ. Apircot là một loại cây gỗ nhỏ, cao khoảng 8 – 12 mét, thịt của nó thường có hương vị chua chua ngọt ngọt. Một đặc điểm để phân biệt giữa Apicot với quả mơ ta chính là hạt rất dễ tách rời khỏi thịt quả.
Apricor còn có tên gọi khác là mơ châu Âu hay mơ hạnh (Ảnh: Internet)
Nguồn gốc và nơi sinh sống của Apricot
Apricot có nguồn gốc từ miền Trung Á, Đông Á (Mông Cổ, Hoa Bắc) và thường sinh sống ở vùng có khí hậu khô ráo, ôn hòa. Ngày nay, ở vùng Trung Đông, Địa Trung Hải có trồng rất nhiều Apricot. Tại châu Âu, mùa thu hoạch của Apricot bắt đầu khá sớm, cụ thể như: Apricot tại Trung Âu được thu hoạch vào giữa tháng 7 đến cuối tháng 8; khu vực phía Nam Địa Trung Hải, mùa thu hoạch đầu tiên là từ cuối tháng 5 và kết thúc vào tháng 9.
Công dụng của Apricot
Cũng như các loại trái cây khác, Apricot có những công dụng tuyệt vời đối với cơ thể con người, cụ thể như sau:
– Apricot có tác dụng ngăn ngừa và chữa trị các chứng bệnh về đường ruột như: Viêm túi thừa, chứng táo bón, Divericulitis.
– Các loại Vitamin A và C có trong quả Apricot có công dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa thương tổn do gốc tự do gây ra, đồng thời chống lại các bệnh về tim mạch. Hai loại Vitamin này cũng có tác dụng làm chậm tiến trình lão hoá. Do đó, quả Apricot rất tốt cho làn da của phụ nữ, giúp da giữ được độ đàn hồi, trẻ trung và tươi sáng.
– Trong các cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học tìm thấy chất Beta Carotene chứa trong quả Apricot có thể giúp cơ thể chống ung thư phổi và có khả năng chống được cả ung thư tuyến tụy hay bất cứ căn bệnh ung thư nào do hút thuốc lá gây ra.
Quả Apricot có nhiều thành phần dinh dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe (Ảnh: Internet)
– Quả Apricont cũng cung cấp những chất dinh dưỡng cho hệ thần kinh, do đó loại trái cây này có tác dụng tăng cường khả năng ghi nhớ và làm dịu tâm trạng căng thẳng. Do đó, Apricot được coi như liều thuốc dùng để điều trị các bệnh do tâm lý gây ra như: Lo lắng, tinh thần căng thẳng, chán nản, tinh thần sa sút hay còn gọi là tâm trạng u uất hay bệnh trầm cảm và chứng mất ngủ.
Từ những thông tin trên, các bạn cũng đã nhận thấy rằng, quả Apircot là loại trái cây có giá trị bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khoẻ và là thức ăn tuyệt vời cho bất cứ ai đang gặp tình trạng mệt mỏi và suy nhược. Không chỉ vậy, nó còn là thức ăn bổ dưỡng, dễ hấp thu dưỡng chất dành cho phụ nữa mang thai, trẻ em và người cao tuổi. Giờ thì bạn có thể sử dụng loại quả này để ăn hoặc làm sinh tố, nước ép cho các thành viên trong gia đình mình thưởng thức rồi đấy! Bài viết này đã cho các bạn hiểu hơn về Apricot phải không nào? Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo của Hướng Nghiệp Á Âu nhé!
Tokbokki (Tteokbokki) là món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, ngoài ra còn là một món ăn nhanh bình dân thường bán ở các quầy hàng ven đường (pojangmacha). Nó có nguồn gốc từ món tteok jjim. Vậy Tokbokki là gì? Hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu tham khảo ngay nhé.