Tom Yum Paste là gì? Cách sử dụng loại gia vị độc đáo này

Tom yum paste là gì

Các món ăn cay được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ bởi chúng để lại một chút gia vị trên đầu lưỡi. Một trong những gia vị không thể thiếu trong các món ăn này là gia vị Tom Yum Paste. Một số người quan tâm vì thậm chí không biết Tom Yum Paste là gì và làm như thế nào? Hãy cùng Phachedouong.com tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé!

Gia vị Tom Yum Paste là gì?

Tương Tom Yum là một loại gia vị chua cay có xuất xứ từ Thái Lan và được người Việt vô cùng yêu thích. Các thành phần có trong gói gia vị bao gồm đường lá chanh, hẹ, đường, dầu đậu nành và muối đạm, đậu nành, ớt bột, me tôm tươi, nước tỏi, riềng, bột muối tôm, v.v. Những hương vị của các món ăn được nấu với gia vị này là một hương vị khác biệt, mùi thơm đặc trưng và vị chua.

Gia vị Tom Yum Paste là gì?

⏩Xem thêm: Chilli Sauce là gì? Cách làm Chilli Sauce siêu ngon tại nhà.

Nhiều món ăn phổ biến được chế biến với gia vị Tom Yum Paste

Hương vị Tom Yum Paste không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà nó còn phổ biến trên toàn khu vực. Nhắc đến lẩu Thái chua cay, hầu hết mọi người đều sẽ hình dung đến vị chua chua cay cay. Đây là hương vị đặc trưng tạo nên nét đặc trưng của lẩu Thái. Nó không phổ biến bằng các món lẩu khác do mùi thơm từ riềng, sả và lá chanh, đặc biệt là vị cay. Vị ớt nơi đầu lưỡi.

Là một loại gia vị phổ biến và thường được sử dụng nhiều nhất trong các món lẩu đặc biệt là lẩu Thái chua cay. Nó thường được dùng trong súp và dùng để nấu các món súp có vị chua. Tác dụng của gói gia vị này là giúp món ăn thêm đậm đà, đậm đà. Đây là hai món ăn phổ biến mà chúng ta thường chế biến bằng cách sử dụng gia vị Tom Yum.

Miến Tom Yum hải sản

Thành phần bắt buộc

  • Tôm sú, mực, thịt bò, nấm, xương gà.
  • Riềng, sả, ớt sừng, lá chanh, cà chua, chanh, rau mùi và bún.
  • Gia vị cần có: dầu ăn bột ngọt đường, gói gia vị tom yum.

Cách làm món ăn này

  • Xương gà: Rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi để ráo nước. Chặt thành miếng vừa và nấu với nước trong khoảng 2 giờ. Khi nước dùng đã được, đợi nước nguội rồi lọc qua rây để đảm bảo nước dùng sạch và trong.
  • Tôm: Làm sạch, bóc vỏ, và đem đi hấp chín.
  • Mực: Rửa sạch, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn.
  • Cà chua: Rửa sạch, sau đó cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Thịt bò: Rửa sạch, để ráo. Cắt miếng nhỏ rồi ướp chút bột ngọt, tiêu.
  • Cho riềng và sả vào nồi lớn với một chút dầu ăn. Tiếp đến, chiên cho đến khi có mùi thơm, thêm cà chua và rắc một chút muối. Sau khi cà chua chín thì cho nước dùng vào.
  • Khi nước dùng sôi bạn cho các loại gia vị như bột ngọt, đường bột Tom Yum nấm rơm, muối, lá chanh, ớt băm và cuối cùng là nước cốt chanh.
  • Đợi nước dùng sôi trở lại, vớt bọt rồi nêm gia vị tùy theo sở thích.

Làm thế nào để thưởng thức được tối đa hương vị món ăn

Cho bún vào tô. Trang trí bề mặt bún với mực, tôm, nấm rơm, sau đó cho thêm cà chua, cần tây và rau mùi.

Làm thế nào để thưởng thức được tối đa hương vị món ăn

Canh tôm chua kiểu Thái

Đây là một món súp truyền thống của Thái Lan có vị chua ngọt.

Các thành phần phải được chuẩn bị trước thời gian chuẩn bị

  • Tôm, chân gà nấm sò và tôm hùm.
  • Cà chua, hành tím sả, riềng ớt.
  • Nguyên liệu cần có: Gói gia vị Tom Yum để nêm, nước mắm lọc, ớt bột nêm.

Cách làm món ăn này

  • Ngao: Rửa sạch rồi ngâm với nước vo gạo cùng với vài lát ớt khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch. Kết quả ngâm ớt và gạo sẽ giúp nghêu nhả từng chất giống như cát trong miệng.
  • Luộc nghêu: Cho vào nồi hỗn hợp các loại gia vị như sả, hạt nêm, cùng một ít nước và nghêu rồi bắt đầu đun sôi. Đun lửa liu riu cho đến khi nghêu há miệng, sau đó lọc lấy nước nghêu.
  • Cho nước dùng ngao vào nồi cùng với Tom Yum, củ riềng, sả và ớt. Đun sôi trước khi dùng làm nước dùng.
  • Phi thơm tỏi băm trong chảo để xào chín tôm và cà chua. Đặt nó vào nồi nước. Khi nước dùng nóng lên, thêm nghêu, nấm cũng như lá chanh đến khi sôi trở lại.

⏩Xem thêm: Beef Wellington là gì? Cách làm Beef Wellington siêu hấp dẫn.

Lý do tại sao nhiều người sử dụng Tom Yum Paste cho các món ăn cay và chua?

Tom Yum Paste được tạo thành từ các thành phần tự nhiên và do đó tốt cho sức khỏe của những người tiêu thụ nó. Ngoài ra, loại gia vị này còn được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất, an toàn và sạch sẽ. Đây là lý do chính mà các chủ gia đình cân nhắc khi chọn Tom Yum Paste thay vì các loại gia vị cay và chua khác.

Lý do tại sao nhiều người sử dụng Tom Yum Paste cho các món ăn cay và chua?

Các thành phần có trong gói gia vị như nước cốt củ riềng, tỏi cùng với đạm đậu nành… mang đến khả năng tăng khả năng tự làm lành vết thương cũng như giúp tăng sức đề kháng để chống lại các loại bệnh tật.

⏩Xem thêm: Garam Masala là gì? Một số thông tin về Masala bạn nên biết.

Lời Kết

Vậy là qua bài viết này đã giúp bạn biết được Tom Yum Paste là gì. Gia vị Tom Yum Paste là một thành phần quan trọng trong việc nấu các món ăn cay và chua. Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị một món súp nóng, bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo hương vị cho món súp của mình vào những ngày cuối tuần.