Bột Mì Ngang Là Gì? Bột Mì Ngang Có Phải Là Bột Mì Đa Dụng

Bột mì ngang là gì

Bột mì là một trong những loại bột phổ biến và được nhiều người sử dụng để làm bánh, đặc biệt là bánh mì. Nhiều người nghĩ rằng bột được làm từ sắn, nhưng thực tế không phải vậy. Ngay sau đây, hãy cùng asianaairlines.com.vn tìm hiểu bột mì là gì và có bao nhiêu loại nhé. Với những thông tin này, bạn sẽ biết cách sử dụng bột mì hiệu quả để làm ra những chiếc bánh thơm ngon.

Bạn đang xem: Bột mì ngang là gì

Bạn đang xem:: Bột mì ngang

Xem thêm: tróc sơn tiếng anh là gì, nghĩa của từ tróc sơn, nghĩa tiếng anh từ tróc ra

Xem thêm: Điều kiện tối thiểu để thành lập liên minh thanh niên, Liên minh thanh niên trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Bột mì là gì?

Bột mì, còn được gọi là Bột mì – Bột mì được làm từ lúa mì xay và được sử dụng như một thành phần trong sản xuất bánh mì. Bột được sản xuất nhiều hơn hầu hết các loại bột và là một loại được làm từ hạt lúa mì hoặc ngũ cốc bằng cách nghiền. Bột thường trắng và mịn.

Bột mì là một loại bột được xay từ hạt lúa mì

Đọc thêm:: Học ngay cách làm giò lụa tai heo đón Tết Canh Tý 2020

Lúa mì là cây lương thực chính của thế giới sau ngô và gạo, nếu không thì Việt Nam không thể trồng được. Tại Việt Nam, một số nhà máy nhập khẩu lúa mì từ nước ngoài về chế biến thành bột mì cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế. Vì vậy bạn có thể dễ dàng mua bột tại các cửa hàng tạp hóa, đồ khô, tiệm bánh hay siêu thị với giá khá rẻ chỉ từ 20.000 vnd – 80.000 vnd / kg tùy loại.

Xem thêm: Con heo là gì? tiếng việt nghĩa là gì

Xem thêm: Xác định chỉ số cbr là gì

Phân loại bột

Có nhiều loại bột mì khác nhau, và nếu phân loại theo màu sắc, sẽ có hai loại: bột mì đen (làm từ nấm triticale) và bột mì trắng (làm từ lúa mì trắng). Thông thường, người ta phân loại bột theo mục đích sử dụng (dựa vào hàm lượng protein trong bột). Theo đó, bột mì được chia thành các loại sau:

Bột đa năng : Như tên gọi, đây là loại bột phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi để làm bánh quy, bánh mì, bánh ngọt và bánh bông lan. Bột mì đa dụng không chứa bột nở.

Bột mì đa dụng, còn được gọi là bột mì thường

Đọc thêm:: MẠNH HƯNG – Thương hiệu Vàng Công nghiệp Việt Nam

Bột mì số 8 (Bột làm bánh / Bột bánh ngọt): là một loại bột mì trắng tinh khiết ít protein, rất mịn và nhẹ. Bột này dùng để làm các loại bánh bông lan, mềm như bánh cupcake hay bánh bông lan, …

Bột mì 11 (Bread Flour / Durum / Bread Flour): là loại bột có hàm lượng protein cao được sử dụng cho bánh mì gối, đế bánh pizza, bánh mì baguette … vì bột sẽ cứng hơn các loại khác . Các protein trong bột nhào tương tác với men để sinh trưởng, phát triển và tạo độ dai, chắc cho bánh mì.

Bột mì số 11 là một loại bột có hàm lượng protein cao

Bột nở: là một loại bột được trộn trước với bột nở và muối. Loại bột này thích hợp để làm bánh quy và bánh ngọt, nhưng ít được sử dụng.

Bột bánh ngọt: là một loại bột màu trắng sữa thích hợp để làm vỏ bánh, bánh quy, bánh quy, bánh nướng xốp. Bột bánh ngọt ít protein, nhưng cao hơn bột mì số 8.

Trên đây là thông tin chung bạn nên biết về bột mì. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn! Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách nấu ăn tại https://asanaairlines.com.vn/nghe-bep/kien-thuc

Đọc thêm:: Địa điểm bán thiết bị trộn bột nhập khẩu giá tốt tại Sài Gòn