Những căn bệnh lạ mà Y học chưa có phác đồ điều trị cụ thể !

Bệnh gì không có thuốc chữa

Bệnh gì không có thuốc chữa

Đây là những căn bệnh lạ mà ngành y vẫn chưa thực sự tìm ra nguyên nhân và cách điều trị. Bất chấp những thành tựu và đột phá trong lĩnh vực y học, vẫn có một số người mắc phải những căn bệnh vô cùng kỳ quái và hiếm gặp, các bác sĩ cũng phải “bó tay”.

1. Loạn sản sợi

Loạn sản sợi hay còn gọi là hội chứng người hóa đá. Đó là một tình trạng di truyền đáng sợ thường xảy ra trong các mô liên kết của cơ thể, chẳng hạn như cơ, dây chằng và gân, chúng trở thành xương theo thời gian.

7 loại bệnh lạ chỉ biết rơi nước mắt vì thầy thuốc bất lực - Ảnh 1.

Là do đột biến trong cơ thể, khi xương bị tổn thương nặng, mô xơ tái phát triển. Bệnh nhân dần bị giam hãm trong bộ xương trong cơ thể. Đặc biệt, bệnh này chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

2. Hội chứng Ehlers-Danlos

Rối loạn này làm gián đoạn quá trình tổng hợp collagen, dẫn đến mạch máu bị thu hẹp, khớp kém linh hoạt, bệnh tật, bong gân, biến dạng mô và các hậu quả khác. Da của những người mắc bệnh này rất đàn hồi và có thể dễ dàng bị thương và để lại sẹo.

7 Căn bệnh kỳ lạ sẽ khiến bạn khóc thét vì các bác sĩ không thể làm gì được - Ảnh 2.

Có nhiều biến thể của hội chứng này – từ trung bình đến nặng. Hiện tại không có phương pháp điều trị dứt điểm, nhưng tác động tiêu cực của hội chứng Ehlers-Danlos có thể giảm bớt nếu bệnh nhân được điều trị vật lý đúng cách.

3. Viện Rối loạn Thần kinh và Đột quỵ Quốc gia cho biết nguyên nhân gây viêm não vẫn chưa được biết rõ. Đầu óc lơ mơ. Bệnh thường kèm theo sốt cao, nhức đầu, thể chất và tinh thần không phản ứng, hôn mê.

Căn bệnh này thậm chí có thể dẫn đến hôn mê và “bệnh nhân có thể cảm thấy cử động mắt bất thường, yếu nửa thân trên, đau cơ, run, cứng cổ và thay đổi hành vi, bao gồm cả rối loạn tâm thần”. Đây là một tình trạng hiếm gặp nhưng rất nghiêm trọng.

4. Hội chứng Xeroderma

7 loại bệnh lạ, nhìn nhầm chỉ biết khóc ròng vì bác sĩ bất lực - Ảnh 4.

Rối loạn di truyền này còn được gọi là Hội chứng ma cà rồng. Những người mắc chứng bệnh này không thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì bất cứ khi nào da tiếp xúc với tia UV, nó sẽ bị viêm và dẫn đến ung thư da. mắt cũng trở nên đặc biệt nhạy cảm, do đó khi mắc bệnh này, người bệnh cần tuyệt đối tự bảo vệ mình trước ánh nắng mặt trời.

5.Hội chứng giọng nói nước ngoài

Hội chứng này xuất hiện Nguyên nhân cộng đồng khoa học vẫn chưa giải thích đầy đủ về căn bệnh này. Tuy nhiên, người ta thường cho rằng nó có thể do chấn thương đầu, đột quỵ hoặc khối u não.

Những người mắc hội chứng này vẫn có thể nói tiếng mẹ đẻ nhưng cách phát âm thay đổi rõ rệt khiến người khác có cảm giác như người nước ngoài.

Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, an toàn và sức khỏe của người bệnh nhưng khiến họ cảm thấy xa lánh gia đình và cuộc sống khó khăn hơn bởi những hiểu lầm, đôi khi là lời xì xào của những người xung quanh. xung quanh.

6.Hội chứng “người sói”

Bệnh này là tình trạng lông mọc quá nhiều ở những nơi khác thường, chẳng hạn như mặt.

Hội chứng người sói là một trong những căn bệnh hiếm gặp nhất trên thế giới, với tỷ lệ mắc phải là một phần triệu. Tên khoa học của căn bệnh này là rậm lông. Theo theo mô tả, Những người mắc bệnh này mọc lông trên mặt và cơ thể.

Hội chứng phổ biến hơn ở nam giới và cũng có thể xảy ra ở phụ nữ. Nguyên nhân chính xác của tình trạng này vẫn chưa được biết, nhưng theo các chuyên gia y tế các nhà nghiên cứu, Ung thư là do đột biến bẩm sinh hoặc do tác dụng phụ của thuốc.

7.Hội chứng Trimethylaminouria

Bệnh này còn được gọi là hội chứng mùi tanh, cơ thể sẽ có mùi khó chịu. Điều đáng sợ nhất là những người mắc bệnh này không thể cảm nhận được, chỉ những người xung quanh họ mới có thể nhìn thấy.

7 Căn bệnh kỳ lạ khiến bạn phát khóc vì bác sĩ không giúp được - Ảnh 7.

Đáng tiếc là hiện nay chưa có phương pháp điều trị hiệu quả, nhưng theo kết quả của một số nghiên cứu, chế độ ăn uống đặc biệt có chứa than hoạt tính và các chất ức chế phân hủy có thể làm giảm mùi hôi của cá.

Nguồn: BS, BV.Nhi, Dailymail

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *