Biển số xe 81 ở tỉnh nào trên đất nước ta? – Luật Sư X

81 ở đâu

Biển số xe của các tỉnh khác nhau trong nước ta có vai trò rất lớn trong việc quản lý, xử lý đối với các phương tiện khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, vì nước ta có rất nhiều tỉnh thành khác nhau nên để nhớ hết được các biển số xe là điều không dễ dàng. Nhiều bạn đọc có câu hỏi rằng biển số xe 81 ở tỉnh nào? Bài viết dưới đây của Luật sư X sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Hi vọng bài viết mang lại nhiều điều bổ ích tới bạn đọc

Căn cứ pháp lý

Thông tư 58/2020/TT-BCA

Biển số xe 81 ở tỉnh nào?

Biển số xe 81 là biển số xe của một tỉnh ở Việt Nam. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể đến độc giả.

Biển số xe 81 nằm ở tỉnh nào?

Theo quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA, ký hiệu biển số xe 81 thuộc về tỉnh Gia Lai.

Ký hiệu đối với từng thành phố, thị xã, huyện thuộc tỉnh Gia Lai được quy định cụ thể như sau:

– Huyện Phú Thiện: 81-D1.

– Huyện Mang Yang: 81-E1.

– Huyện Krong Pa: 81-N1.

– Huyện Kông Chro: 81-K1.

– Huyện K’Bang: 81-H1.

– Huyện La Pa: 81-L1.

– Huyện La Grai: 81-V1.

– Huyện Đức Cơ: 81-U1.

– Huyện Đak Pơ: 81-F1.

– Huyện Đắk Đoa: 81-C1.

– Huyện Chư Sê: 81-P1.

– Huyện Chư Prong: 81-T1.

– Huyện Chư Păh: 81-X1.

– Thị xã Ayun Pa: 81-M1.

– Thị xã An Khê: 81-G1.

– Thành phố Pleiku: 81-B1.

Đôi nét về tỉnh Gia Lai

– Gia Lai là tỉnh có diện tích lớn thứ hai Việt Nam và một tỉnh cao nguyên nằm ở khu vực Bắc Tây Nguyên (Gia Lai đứng thứ nhất về diện tích, đứng thứ 2 cả về dân số vùng Tây Nguyên).

– Toàn tỉnh Gia Lai là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 18 về số dân số với 1.513.847 người và 374.512 hộ, xếp thứ 30 về tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 33 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 33 về tốc độ tăng trưởng GRDP. GRDP tăng và đạt 80.000.32 tỉ đồng, bình quân đầu người 51.9 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8.00%. Gia Lai cũng là một địa bàn chiến lược về quốc phòng, là nơi đóng trụ sở Bộ Tư lệnh Quân đoàn 03 và Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15.

– Nguồn gốc tên gọi Gia Lai bắt nguồn từ chữ Jarai, tên gọi của một dân tộc thiểu số trong tỉnh, cách gọi này vẫn còn giữ trong tiếng của người Ê-đê, Ba Na, Lào, Thái Lan và Campuchia để gọi vùng đất này Jarai, Charay có nghĩa là vùng đất của người Jarai, có lẽ ám chỉ vùng đất của Thủy Xá và Hỏa Xá thuộc tiểu quốc Jarai xưa.

Lưu ý giấy tờ của xe khi đăng ký xe

Để thực hiện đăng ký xe thì giấy tờ cần có của xe được quy định tại Điều 8 – Thông tư số 58/2020/TT-BCA quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Cụ thể:

  • Đối với xe nhập khẩu:

+ Xe nhập khẩu theo hợp đồng thương mại, xe miễn thuế, xe chuyên dùng, xe viện trợ dự án: Tờ khai nguồn gốc xe ô tô, xe gắn máy nhập khẩu theo quy định.

+ Xe nhập khẩu phi mậu dịch, xe là quà biếu, quà tặng hoặc xe nhập khẩu là tài sản di chuyển, xe viện trợ không hoàn lại, nhân đạo: Tờ khai hải quan theo quy định, Giấy phép nhập khẩu tạm nhập khẩu xe và Biên lai thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng hàng nhập khẩu (theo quy định phải có) hoặc lệnh ghi thu, ghi chi hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước ghi rõ đã nộp các loại thuế theo quy định.

  • Đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước:

Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định.

– Đối với xe cải tạo: Giấy chứng nhận đăng ký xe (đối với xe đã đăng ký) hoặc giấy tờ nguồn gốc nhập khẩu (xe đã qua sử dụng) quy định tại điểm a, khoản 1 Điều này. Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo theo quy định.

– Đối với xe nguồn gốc tịch thu sung quỹ Nhà nước: Quyết định về việc tịch thu phương tiện hoặc Quyết định về việc xác lập quyền sở hữu toàn dân đối với phương tiện hoặc Trích lục Bản án nội dung tịch thu phương tiện, ghi đầy đủ các đặc điểm của xe: Nhãn hiệu, số loại, loại xe, số máy, số khung, dung tích xi lanh, năm sản xuất (Đối với xe ô tô).

Mời bạn xem thêm bài viết

  • Cách tính lương hưu bảo hiểm xã hội tự nguyện nhanh
  • Thủ tục cấp lại biển số xe mất theo quy định hiện nay
  • Có được xin cấp lại biển số khác không?
  • Mất sổ bảo hiểm xã hội có lãnh tiền được không?
  • Mẫu đơn kiện đòi lại đất mới nhất

Thông tin liên hệ

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề “Biển số xe 81 ở tỉnh nào?”. Mọi thắc mắc về thủ tục pháp lý có liên quan như soạn thảo hồ sơ quyết định giải thể công ty tnhh 1 thành viên, đăng ký bảo hộ logo công ty, thủ tục xin giải thể công ty, dịch vụ luật sư thành lập công ty trọn gói giá rẻ… Quý khách vui lòng liên hệ Luật Sư X để được hỗ trợ, giải đáp. Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0833.102.102

  • Facebook: www.facebook.com/luatsux
  • Tiktok: https://www.tiktok.com/@luatsux
  • Youtube: https://www.youtube.com/Luatsux

Câu hỏi thường gặp