Marshmallow là gì? Nguồn gốc, công dụng và các cách làm marshmallow

Marshmallow là gì? Nguồn gốc, công dụng và các cách làm marshmallow

Marshmallow là gì

1. Marshmallow là gì?

Marshmallow là một loại kẹo dẻo ngọt và có độ xốp mềm như bông gòn. Nguyên liệu để làm kẹo marshmallow gồm có đường, nước, gelatin, phẩm màu và các chất phụ gia khác. Một số loại kẹo còn cho thêm trứng vào quá trình chế biến.

Khác với các loại kẹo ngọt khác, marshmallow không dùng đường tinh luyện mà dùng đường sucrose (hay còn gọi là đường mía) để tạo vị ngọt. Ưu điểm chính của loại đường này là cung cấp các loại khoáng chất như sắt, kali, canxi và magie và tạo được vị ngọt hoàn hảo cho kẹo.

Marshmallow được dùng để làm món ăn vặt hoặc làm nguyên liệu cho các loại thức uống, bánh ngọt. Đối với việc làm bánh, loại kẹo ngọt này giúp tạo độ dai mềm và trang trí cho món bánh của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Nguồn gốc của marshmallow

2. Nguồn gốc của marshmallow

Kẹo marshmallow hiện nay có nguồn gốc từ một loại kẹo thuốc được sản xuất bằng phương pháp thủ công ở thời Ai Cập cổ đại. Thuở ấy, người ta dùng nhựa của cây marshmallow trộn với mật ong và các loại hạt có tác dụng trị ho để làm ra loại kẹo thuốc này.

Đến thời cận đại, người ta mới chuyển sang phương pháp đun sôi thân cây marshmallow với si rô đường để cô đọng thành chất kẹo dẻo ngọt.

Nguồn gốc của marshmallow

Vào đầu thế kỷ 19, thợ làm kẹo ở Pháp bắt đầu cải tiến quy trình để nâng cao chất lượng kẹo bằng cách đun nóng nhựa cây marshmallow với thời gian lâu hơn. Cuối thế kỷ 19 đánh dấu bước tiến mới để tạo thành hương vị kẹo marshmallow hiện nay, nhà sản xuất bắt đầu cho thêm lòng trắng trứng, gelatin và tinh bột ngô vào nguyên liệu làm kẹo.

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, hỗn hợp nguyên liệu nước, đường và si rô ngô được nấu chín với thời gian và nhiệt độ vô cùng chính xác. Thêm gelatin và tinh bột ngô vào bước thực hiện cuối cùng khiến kẹo dẻo dai, ngọt mát và đạt được độ xốp lý tưởng hơn. Kẹo marshmallow hiện nay cũng được chế biến thành nhiều hình dạng và màu sắc trông vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

Công dụng của Marshamallow

3. Công dụng của Marshamallow

Loại kẹo marshmallow tự nhiên 100%, màu trắng thường chỉ gồm có đường và gelatin. Các loại marshmallow nhiều màu sắc khác thường chỉ dùng phẩm màu an toàn. Với bảng thành phần này thì mashmallow hoàn toàn không gây hại cho sức khoẻ của chúng ta.

Thêm vào đó, 2 thành phần đặc sắc nhất giúp tạo độ xốp và vị ngọt cho kẹo là đường sucrose và gelatin. Đường sucrose cung cấp một lượng nhỏ các chất khoáng cần thiết cho cơ thể như canxi, kali, magie và sắt.

Đồng thời, gelatin cũng cung cấp các loại axit amin thiết yếu như hydroxyproline, glycine, aspartic và acid glutamic giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường sự phát triển của da và xương.

cách làm marshmallow nhân socola và matcha

4. Các cách làm marshmallow đơn giản

Marshmallow nhân socola và matcha

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích socola và matcha thì không nên bỏ qua 2 loại kẹo marshmallow mang hương vị này. Những viên kẹo nhỏ nhắn, đáng yêu có lớp vỏ mềm xốp, ngọt béo bọc lấy phần nhân có vị đắng nhẹ của socola hay vị thanh mát, ngọt lịm của matcha. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt khiến bạn hài lòng về hương vị của nó!

Cách làm marshmallow chân mèo

Marshmallow chân mèo

Kẹo marshmallow chân mèo sẽ khiến bạn phải “đổ liêu xiêu” trước vẻ ngoài đáng yêu và cực kỳ dễ thương của nó. Chiếc kẹo hình chân mẹo nhỏ xinh mang cho mình hương vị ngọt nhẹ, lớp kẹo mềm mịn mà lại bông xốp rất kích thích vị giác.

Cách làm marshmallow dâu tây

Marshmallow dâu tây

Marshmallow dâu tây mang nét đẹp tinh tế và giản đơn. Kẹo có hình chữ nhật và được làm với 2 màu chủ đạo hồng và trắng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị chua ngọt đồng điệu cùng với độ mềm xốp của từng viên kẹo tan ngay trên miệng.

Cách làm Marshmallow hình mông corgi

Marshmallow hình mông corgi

Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt khiến bạn thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ bề ngoài núng nính, dễ thương và thú vị. Marshmallow hình mông corgi là sự hoà quyện giữa vị ngọt béo của bột và vị đắng nhẹ của cà phê cùng với độ dai mềm, mịn xốp hoàn hảo.

Cách làm Marshmallow chiên

Marshmallow chiên

Nếu không thích làm kẹo marshmallow truyền thống, bạn có thể biến tấu bằng cách chiên kẹo lên để mang đến hương vị mới lạ, thơm ngon hơn cho món ăn này. Marshmallow chiên có lớp vỏ ngoài giòn tan, phần nhân ngọt béo và mịn xốp. Món này khiến cả người lớn và trẻ em đều vô cùng yêu thích!

Vậy là Điện máy XANH vừa cung cấp xong thông tin marshmallow là gì? Nguồn gốc, công dụng và các cách làm marshmallow. Cùng vào bếp thực hiện ngay một món marshmallow mà bạn thích thôi nào!