Account là gì? Một nghề cực phù hợp với ai giỏi ngoại giao – JobsGO

Account là gì? Một nghề cực phù hợp với ai giỏi ngoại giao – JobsGO

Account là gì

Account là gì? Lộ trình thăng tiến và nhu cầu tuyển dụng nghề Account hiện nay tại Việt Nam như thế nào? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về nghề “làm dâu trăm họ” này với thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

1. Account tiếng Việt là gì?

1.1. Nghề Account là gì?

Account là một thuật ngữ khá đa năng bởi nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, mỗi lĩnh vực lại thể hiện một ý nghĩa khác biệt. Điều này khiến cho không ít người thắc mắc: Không biết Account dịch ra Tiếng Việt là gì? Nghề Account là nghề như thế nào?

Account có thể hiểu là tài khoản, tuy nhiên khi chỉ đến thuật ngữ về nghề Account thì lại hoàn toàn mang ý nghĩa khác. Nghề Account trên thị trường việc làm hiện nay là một mắt xích rất quan trọng trong công ty, vị trí này vừa mang tính đối nội, lại vừa mang tính đối ngoại với đối tác, khách hàng ngoài công ty.

account là gì
Nghề Account là gì?

Hiểu đơn giản thì những người làm nghề Account chính là những người duy trì mối quan hệ tốt giữa 2 đối tượng là doanh nghiệp và khách hàng của họ. Account giống như cây cầu nối hai bên gần nhau hơn để tạo sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng. Hiện nay, nghề Account được chia thành 2 vị trí tuyển dụng là nhân viên quản lý quan hệ khách hàng – Account Executive và quản trị việc quản lý quan hệ khách hàng – Account Manager.

Như vậy bạn đã biết nghề Account là gì rồi đúng không nào? Tuy nhiên trên thực tế thì Account khi sử dụng trong các trường hợp cụ thể sẽ có những ý nghĩa khác nữa đó nhé!

? Xem thêm: Account Manager là nghề gì? Account Manager khác gì với Sales?

1.2. Ý nghĩa khác của thuật ngữ Account là gì?

Account là gì trong tiếng Anh thì còn tùy thuộc vào tình huống người sử dụng. Sau đây là một số thuật ngữ đi liền với Account được sử dụng phổ biến hiện nay.

1.2.1. New Account là gì?

New Account có nghĩa là tài khoản mới. Các bạn sẽ phải mở tài khoản mới mở, hoặc nó sử dụng trong lĩnh vực kinh tế thì còn được hiểu là khách hàng mới. Khi các bạn làm nghề Account, tiếp cận và đối thoại với khách hàng chính là để tạo ra các khách hàng mới – New Account cho doanh nghiệp của mình.

1.2.2. Sweep Account là gì?

account là gì
Ý nghĩa khác của thuật ngữ Account là gì?

Sweep Account là thuật ngữ trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, nó có nghĩa là tài khoản chuyển gửi. Hiểu một cách thông dụng nhất thì nó chính là thuật ngữ để nói về tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản môi giới bởi tiền trong đó được tự động quản lý giữa tài khoản đầu tư thứ cấp và tài khoản vãng lai. Vào thời điểm cuối mỗi kỳ giao dịch tài khoản chính sẽ chuyển và quỹ thị trường với phần tiền dư ra sau khi trừ đi một mức tiền nhất định.

1.2.3. On My Account là gì?

On My Account là một cụm từ sử dụng nhiều trong ngữ cảnh của cuộc sống. Nó có thể hiểu một cách đơn giản là “không có lý do gì” khi đặt vào tình huống cụ thể. Ví dụ như: On my account must you bother her – không có lý do gì để bạn làm phiền cô ấy.

1.2.4. Alt account là gì?

Đây là thuật ngữ để chỉ đến một loại tài khoản thay thế hay tài khoản thứ hai trên mạng xã hội mà các bạn trẻ hiện nay thường hay sở hữu cho mình.

2. Lộ trình thăng tiến trong nghề Account hiện nay như thế nào?

Account là gì bạn đã hiểu quá rõ khi đọc chia sẻ ở phần trên của bài viết này. Vậy, nghề Account khi theo đuổi sẽ có lộ trình thăng tiến như thế nào bạn biết không?

account là gì
Lộ trình thăng tiến trong nghề Account hiện nay như thế nào?

Lộ trình thăng tiến với nghề Account sẽ trải qua 3 nấc thang. Để tăng bậc hạng trên nấc thang đó không hề dễ, đòi hỏi các bạn cần có kinh nghiệm, kỹ năng, chuyên môn và đặc biệt đó chính là sự kiên trì với nghề này. Các bậc thăng tiến của nghề từ thấp đến cao như sau:

  • Account Executive – nhân viên quản lý quan hệ khách hàng
  • Account Manager – quản lý quan hệ khách hàng
  • Account Director – giám đốc quan hệ khách hàng

Mỗi vị trí sẽ có mức lương khác nhau, khởi điểm từ 7 – 15 triệu đồng/tháng, sau đó khi bạn thăng tiến lên vị trí cao hơn có thể đạt được mức lương từ 20 – 35 triệu đồng. Lên đến vị trí giám đốc quan hệ khách hàng thì bạn sẽ nhận được mức thu nhập trên 40 triệu đồng/tháng.

? Xem thêm: Mô tả công việc Account Executive

3. Nhu cầu tuyển dụng nghề Account tại thị trường Việt Nam

Nghề Account là một công việc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các doanh nghiệp hiện nay. Các doanh nghiệp muốn duy trì quan hệ tốt với khách hàng, đối tác thì nhất định phải sở hữu đội ngũ nhân lực làm nghề Account chất lượng. Chính vì vậy mà hiện nay nhu cầu tuyển dụng việc làm Account với các vị trí khác nhau rất nhiều. Từ các doanh nghiệp nhỏ, vừa cho đến các doanh nghiệp lớn đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm Account.

account là gì
Nhu cầu tuyển dụng nghề Account tại thị trường Việt Nam

Bạn có thể dễ dàng tìm việc làm trong nghề Account hơn nếu truy cập vào trang web tuyển dụng trực tuyến Jobsgo.vn đó nhé! Chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm là “Account Executive”/“Account Manager”/“Account Director”, mọi thông tin tuyển dụng sẽ hiển thị để bạn lựa chọn một vị trí phù hợp nhất với bản thân. Đặc biệt, đừng quên tạo CV xin việc trực tuyến ngay trên website để ứng tuyển nhanh hơn, sở hữu CV ấn tượng hơn nhé!

Như vậy, bạn đã hiểu rõ nghề Account là gì rồi đúng không nào? Đây là một nghề cực kỳ phù hợp với bạn trẻ năng động, tự tin trong giao tiếp và ngoại giao giỏi ứng tuyển đó nhé! Trở thành người làm trong nghề Account để có mức thu nhập hấp dẫn cho bạn thân ngay hôm nay thôi nào!

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner