Aimbot là gì? Chúng ta có nên dùng Aimbot? – Fptshop.com.vn

Aimbot là gì

Những tựa game bắn súng yêu cầu kĩ năng cao, phản xạ tốt, tốc độ phản hồi nhanh nhạy nên chúng luôn được đông đảo người chơi yêu thích. Có những người luyện tập hàng ngày bằng cách học thuộc các bản đồ, nghĩ ra nhiều chiến thuật độc đáo. Ngược lại, có những người “không làm mà đòi có ăn” nên nghĩ ra đủ chiêu trò gian lận để thắng và trong đó có cả việc sử dụng Aimbot. Đây là việc làm rất xấu và đáng lên án.

Aimbot là gì?

Aimbot là một phần mềm được viết ra với chức năng là hỗ trợ người chơi gian lận việc tự động ngắm bắn. Thay vì phải tự mình xoay chuột và thực hiện thao tác ngắm bắn, Aimbot sẽ làm việc này và người dùng chỉ việc bấm nút bắn đạn vào đối thủ để ăn mạng. Vì độ chính xác cực cao nên khi gian lận bằng Aimbot thì người chơi sử dụng Aimbot sẽ có thể “1 viên đạn ăn 1 mạng” trong suốt nhiều trận đấu liên tiếp.

Từ một người chơi có kĩ năng vô cùng kém, chỉ với phần mềm Aimbot trong tay thì họ đã biến thành một người chơi có đẳng cấp thượng thừa với chỉ số ăn mạng cao ngất ngưởng. Những người chơi trong sạch còn lại sẽ cảm thấy không công bằng với sự gian lận này.

Aimbot hoạt động như thế nào?

Aimbot cũng có nhiều loại, trong đó tiêu biểu là Tracking Aimbot và Injection Aimbot.

Tracking Aimbot hoạt động bằng cách tìm kiếm các màu sắc hoặc vật mẫu cụ thể trong đồ họa của game và khi tìm thấy chúng thì nó sẽ tự động ngắm vào đó. Tracking Aimbot còn có thể kết hợp với hack xuyên tường để những viên đạn bắn ra sẽ đi xuyên tường và găm chính xác vào mục tiêu được chỉ định.

Injection Aimbot sẽ được khởi động cùng lúc với game và thay đổi cách chơi của những người tham gia trong đó. Khi những đoạn mã gian lận này được chèn vào, tựa game đó sẽ thực sự gửi các thông tin về vị trí của mỗi người chơi đến phần mềm và giúp cho kẻ gian lận có thể tung hoành ngang dọc mà không sợ gì.

Có nên sử dụng Aimbot không? Hậu quả là gì?

Như đã nói ở trên, việc sử dụng Aimbot mang lại lợi thế rất lớn cho kẻ gian lận là có thể “1 viên đạn ăn 1 mạng” chỉ trong thời gian cực ngắn tính bằng giây. Vinh quang ảo này chỉ hiện hữu trong chốc lát, ngay sau đó sẽ là hậu quả như thế này:

  • Nếu bạn quyết định dùng Aimbot, tài khoản trong game của bạn chắc chắn sẽ bị ban (chặn không cho hoạt động) và trong tương lai bạn có đăng kí bằng tài khoản khác thì nhà phát hành cũng chặn nốt.
  • Người chơi khác sẽ phát hiện ra hành vi gian lận của bạn và báo cáo lên nhà phát hành để họ có phương pháp xử lí.
  • Không loại trừ khả năng bạn sẽ bị phát hiện ngoài đời thực và gặp nhiều chuyện không hay khác.

Tốt nhất là bạn không được dùng Aimbot và hãy chơi game một cách lành mạnh, công bằng như những người khác trừ khi bạn không quan tâm đến các hậu quả mà Aimbot có thể gây ra.

Xem thêm:

Top 10 game thể hiện đồ họa xuất sắc với thiên nhiên hoang dã, hùng vĩ

Top 10 game mobile chặt chém thú vị nhất hiện nay