Băng Keo Tiếng Anh Là Gì? Các Loại Băng Keo Hiện Nay

Băng keo xốp 2 mặt tiếng anh là gì

Băng keo (băng dính) là một trong những mặt hàng phân phối rộng rãi và thiết yếu nhất trong cuộc sống hiện nay. Vậy bạn có biết băng keo trong tiếng Anh là gì và có những loại băng keo nào trên thị trường không? Để hiểu cụ thể hơn về vấn đề này, Hải Âu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây.

Băng keo, băng dính trong tiếng Anh là gì?

Là một trong những quốc gia có thế mạnh về công nghiệp sản xuất băng keo, Việt Nam hiện đang giữ vị trí hàng đầu trong việc cung ứng và xuất khẩu băng keo cho nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó nếu bạn đang muốn hội nhập và mở rộng thị trường của mình thì việc bổ sung kiến thức liên quan đến thuật ngữ chuyên ngành của băng keo là hết sức quan trọng.

Băng dính tiêng anh là gì? “Scotch tape” hay “Cellophane tape” chính là hai thuật ngữ thường thấy nhất để chỉ băng keo nói chung trong tiếng Anh. Tại thị trường Việt Nam, người ta thường gọi ngắn gọn lại là tape. Hiểu được các thuật ngữ tiếng Anh của băng keo sẽ giúp bạn bán hàng quốc tế và xuất khẩu thuận tiện hơn.

Mỗi loại băng keo sẽ có một cái tên sử dụng trên quốc tế khác nhau

Tuy nhiên có một lưu ý là bạn có thể dùng cả hai thuật ngữ “Scotch tape” hay “Cellophane tape” để chỉ băng keo nói chung. Nhưng khi muốn nói tới cuộn băng keo cụ thể thì phải sử dụng “Scotch tape” để người bản ngữ có thể phân biệt dễ dàng hơn nhé.

Xem thêm: Cách Tẩy Vết Băng Dính Trên Mọi Bề Mặt

Một số loại băng keo phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại băng keo khác nhau, mỗi loại đều có đặc điểm – công dụng và tên tiếng Anh sử dụng quốc tế riêng biệt. Nếu bạn đang quan tâm tới xuất khẩu băng keo hoặc có đối tượng khách hàng chủ yếu là cá nhân/ doanh nghiệp nước ngoài thì hãy lưu ý một số loại băng keo dưới đây:

Băng keo 2 mặt

Đây là loại băng keo quá phổ biến rồi. Cấu tạo của loại băng keo này là có 2 mặt dính nhờ một lớp băng dính 2 mặt mỏng nằm ở giữa, được sử dụng trong những việc cần đảm bảo thẩm mỹ, không lộ vết băng dính ra ngoài như trang trí nhà cửa, thủ công,…

Vậy băng keo 2 mặt tên tiếng Anh là gì nhỉ? Loại băng keo này có tên quốc tế là Double sided tape và được sử dụng tại hầu hết tất cả các quốc gia trên toàn thế giới.

Băng keo hai mặt

Băng keo điện

Xem thêm băng keo điện

Băng keo điện tiếng Anh là Electrical tape – một sản phẩm chuyên dụng để cách điện, cách nhiệt, chống cháy nổ trong các công trình, nhà cửa. Đặc tính của sản phẩm là bền chắc, kháng tia tử ngoại tốt, khả năng chịu nhiệt, chống ăn mòn cao nên bạn có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau tùy thuộc theo nhu cầu.

Băng keo điện

Băng keo giấy tiếng anh là gì

Băng keo giấy tiếng anh là Masking tape hoặc paper tape. Nhờ cấu tạo đơn giản, giá thành rẻ mà loại băng keo này được sử dụng rộng rãi và có cơ hội xuất khẩu cao. Băng keo giấy có cấu tạo một lớp màng mỏng như tờ giấy, có thể hơi nhăn hoặc phẳng, nhiều mặt khác nhau. Một mặt được phủ lớp keo đặc biệt có độ dính vừa phải nên người dùng có thể dễ dàng bóc ra mà không ảnh hưởng tới bề mặt sản phẩm.

Hơn nữa, băng keo giấy có thể dễ dàng viết lên bằng nhiều loại mực khác nhau nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như may mặc, y dược, giày da, thủ công, trang trí nội thất, sơn sửa nhà cửa/ xe cộ…

Băng keo giấy

Băng keo đục

Đây là loại băng keo được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực đóng hàng vận chuyển. Băng keo đục tiếng Anh là opaque tape. Băng keo đục có màu sắc hơi đục, độ bền dai cao, chuyên dùng để đóng hàng hoặc bọc đồ và muốn bảo mật thông tin đồ đạc bên trong, hoặc đơn giản là che đi những phần đóng gói xấu để bọc hàng nhìn có thẩm mỹ hơn.

Băng keo đục

Băng keo trong

Có cấu tạo và công dụng gần giống như băng keo đục nhưng băng keo trong (opp clear tape) có nhiều ứng dụng hơn. Đây cũng là loại băng keo có độ phổ biến và thông dụng cao nhất, hầu như ai cũng đã từng sử dụng sản phẩm này.

Băng keo trong

Một số loại băng keo khác

Ngoài một số loại phổ biến trên thì Hải Âu sẽ gửi tới bạn tên tiếng Anh một số loại băng keo khác nữa nhé:

  • Băng keo xốp 2 mặt tiếng anh là gì? -> double sided eva tape.
  • Băng keo hai mặt vải: double sided cloth tape.
  • Băng keo màu: colored tape.
  • Băng keo in/ băng keo logo: Printed Tape.
  • Băng keo cảnh báo: Caution tape.
  • Băng keo dán nền: Floor marking tape…

Tạm kết

Giờ thì bạn đã nắm được các loại băng keo tên tiếng Anh là gì chưa nào? Không chỉ cung cấp nhiều thông tin liên quan đến băng keo/ băng dính mà công ty Hải Âu còn hiện đang tự sản xuất và phân phối ra thị trường nhiều mặt hàng băng keo mẫu mã đa dạng, chất lượng cao, giá thành cạnh tranh đáp ứng được nhu cầu lớn của người dùng. Nếu là một nhà đầu tư/ người tiêu dùng thông minh thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để cập nhật kiến thức và trang bị những sản phẩm tốt nhất cho mình bạn nhé.