Bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không và có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 38 tuổi bị thoát vị đĩa đệm giai đoạn 3, tôi đã uống thuốc giảm đau, tập vật lý trị liệu các kiểu bệnh tình vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Tôi thắc mắc không rõ đối với giai đoạn bệnh của tôi, bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ vợ chồng được không, có khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng hơn không? Đồng thời bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi biện pháp nào điều trị bệnh đạt được hiệu quả ngoài phương pháp phẫu thuật không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn và chờ câu trả lời của bác sĩ.

(Đặng Bách – TP. HCM)

Chào bạn Bách, cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Đối với trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Khi gặp thoát vị đĩa đệm, chắc chắn đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của hai vợ chồng bạn. Không chỉ là sự tự ti mà chính căn bệnh này đã làm cho người bệnh khó khăn khi quan hệ. Trường hợp nếu thoát vị đĩa đệm mà không quan hệ đúng cách có thể sẽ gây ra thêm tình trạng tổn thương cho cơ thể.

Tùy vào từng tình trạng, giai đoạn bệnh, sức khỏe của người bệnh mà quyết định về việc bị ảnh hưởng trong cuộc sống vợ chồng.

  • Trong trường hợp của bạn, thoát vị đĩa đệm đã rơi vào giai đoạn 3, lúc này tình trạng bệnh đã chuyển biến theo hướng xấu, phần nhân nhày nằm trong bao xơ đã hoàn toàn thoát ra ngoài chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh. Lúc này các cơn đau ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và đời sống tinh thần của bạn. Với những trường hợp này bạn vẫn có thể quan hệ được tuy nhiên nếu tư thế quan hệ không đúng, cường độ quá mạnh các cơn đau sẽ thêm dữ dội khiến bạn khó chịu hơn. Tốt nhất, trong giai đoạn bệnh bạn nên chú ý chăm sóc bản thân, điều trị dứt điểm bệnh trước rồi suy nghĩ đến chuyện ấy sau.
  • Trong trường hợp “không dừng được” bạn có thể làm giảm cơn đau nhức bằng cách tắm nước ấm, chườm nóng vào khu vực lưng bị đau nhức, trao đổi với người ấy về tư thế quan hệ phù hợp sao cho bạn đỡ đau nhất. Tránh các tư thế cúi, cong người, tư thế nhanh, mạnh bởi sẽ làm cơn đau thêm nghiêm trọng.

Biện pháp nào điều trị bệnh hiệu quả nhất?

Tìm hiểu biện pháp điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm giúp cuộc yêu thêm trọn vẹn

Tìm hiểu biện pháp điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm giúp cuộc yêu thêm trọn vẹn

Để giải quyết tình trạng bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không, bạn có nói đã tìm các biện pháp điều trị bằng tây y như uống thuốc, có tập luyện vật lý trị liệu tuy nhiên tình trạng bệnh không cải thiện nhiều. Nhiều người dùng thuốc giảm đau, sau một thời gian có thể gây ra các tác dụng phụ, gây ra hiện tượng nhờn thuốc ảnh hưởng thêm đến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy bạn nên hạn chế dùng thuốc giảm đau, lúc này bạn có thể tìm đến các bài thuốc nam.

Những bài thuốc nam được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao bởi sự an toàn, hiệu quả điều trị vô cùng hiệu quả. Các bài thuốc nam đều hội tụ các tinh hoa thảo dược dân tộc, hiệu quả đã được chứng minh bằng quá trình sử dụng từ ngàn đời cho đến tận ngày nay.

Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn Bách bài thuốc tên An Cốt Nam, bài thuốc này đã điều trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm cho hơn 5000 người, được nhiều người bệnh tin tưởng và tìm đến. An Cốt Nam được bào chế từ 100% các loại thảo dược tự nhiên vì vậy rất lành tính, tuyệt đối không gây tác dụng phụ vì vậy khiến người bệnh an tâm hơn trong quá trình điều trị bệnh. Phác đồ Kiềng 3 chân: Bài thuốc uống + Cao dán + Vật lý trị liệu sẽ giúp người bệnh đẩy lùi tận gốc mầm bệnh thoát vị.

An Cốt Nam được tạo nên từ sự chuẩn mực từ vùng trồng nguyên liệu cho đến quy trình điều chế nghiêm ngặt. Chính vì vậy, An Cốt Nam cùng nhà thuốc Tâm Minh Đường đã được nhận giải thưởng “Cúp vàng thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng“. Đây sẽ là niềm tin tưởng chắc chắn cho người bệnh khi sử dụng phác đồ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm khoa học, hiệu quả này.

Cúp vàng thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Cúp vàng thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn Bách về vấn đề bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không. Hãy điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm càng sớm càng tốt để không gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí là ảnh hưởng đến sinh lý của bạn. Xin chúc bạn sớm chữa khỏi bệnh và có cuộc sống gia đình hạnh phúc!

0/5 (0 Reviews)