Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Có Quan Hệ Được Không? Cần Lưu Ý Gì?

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Có mang thai được không? Những cơn đau nhức do thoát vị có thể hỏi thăm bất cứ lúc nào ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu. Thậm chí nhiều người bệnh cảm thấy đau nhức khó chịu hơn sau khi quan hệ. Chính vì thế nhiều người lo lắng bị thoát vị đĩa đệm có được quan hệ không? Có mang thai được không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc này. Cùng tìm hiểu nhé!

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thoát vị đĩa đệm gần như không ảnh hưởng gì đến dây thần kinh kiểm soát chức năng tình dục nằm ở vị trí cột sống xương cùng. Nhưng các cơn đau nhức do bệnh gây ra có thể ảnh hưởng đến tâm lý, chất lượng cuộc yêu của người bệnh thoát vị đĩa đệm. Người bệnh thường bị đau nhức ở vùng thắt lưng nên thường vận động khó khăn và ít có hứng thú trong cuộc yêu. Thậm chí tình trạng đau nhức thắt lưng dữ dội còn khiến cho người bệnh sợ quan hệ.

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Tình trạng thoát vị ở giai đoạn đầu, vẫn còn nhẹ thì người bệnh vẫn quan hệ bình thường được nhưng cần phải chú ý đến tư thế đúng, cường độ vừa phải và được bạn tình hỗ trợ để hạn chế đau nhức. Khi thoát vị đĩa đệm ở mức độ nặng thì người bệnh cần phải hạn chế “yêu” nếu không các cơn đau nhức dữ dội hơn và có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Để giảm được những cơn đau do thoát vị đĩa đệm khi quan hệ, người bệnh có thể luyện tập một số bài tập yoga đơn giản. Tham khảo: Các bài tập yoga cho người bị thoát vị đĩa đệm giúp kéo giãn cột sống, tăng độ dẻo dai, vững chắc của cơ xương khớp.

Lưu ý cho người bị thoát vị đĩa đệm khi quan hệ

Để bệnh thoát vị đĩa đệm không ảnh hưởng nhiều đến cuộc yêu thì người bệnh cần phải chú ý:

 • Thư giãn và quan hệ ở cường độ vừa phải, không quá mạnh sẽ khiến cho đĩa đệm bị gia tăng áp lực, bệnh nặng hơn.
 • Tránh những tư thế tác động không tốt cho cột sống như cúi người về phía trước, cong gập người… Nên trao đổi với bạn tình về tình trạng thoát vị đĩa đệm và lựa chọn được tư thế phù hợp mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho cả hai.
 • Dùng những vật hỗ trợ như gối kê khi yêu để cột sống được giữ thẳng, hạn chế được tối đa ảnh hưởng đến đĩa đệm.
 • Nếu như những cơn đau nhức thắt lưng ảnh hưởng đến cuộc yêu thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ giúp giảm đau và có biện pháp điều trị phù hợp.

Tư thế yêu tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm

Lựa chọn được tư thế yêu vô cùng quan trọng, vừa giúp cuộc yêu được viên mãn, thăng hoa vừa giúp người bệnh không bị cơn đau nhức hỏi thăm. Dưới đây là một số tư thế yêu tốt dành cho người bệnh:

Tư thế quan hệ cho nam giới bị thoát vị đĩa đệm

Để cuộc yêu không bị ảnh hưởng nhiều thì nam giới khi bị bệnh có thể lựa chọn một số tư thế quan hệ sau:

 • Quan hệ từ phía sau bạn tình: Đây là tư thế tốt nhất dành cho nam giới bị thoát vị. Tư thế này giúp chủ động kiểm soát được các áp lực lên cột sống.
 • Tư thế truyền thống: Đây cũng là tư thế yêu được khuyến khích khi nam giới bị bệnh.

Tư thế yêu tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm

Tư thế yêu tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm

Tư thế quan hệ cho nữ giới bị thoát vị đĩa đệm

Nếu đối tượng bị thoát vị là nữ giới thì có thể trao đổi với bạn tình, lựa chọn tư thế yêu tốt nhất, đó là:

 • Tư thế truyền thống: Cột sống của nữ giới ít phải vận động khi quan hệ.
 • Tư thế nằm nghiêng: Tư thế yêu này giúp nữ giới giảm được áp lực lên cột sống, tránh các cơn đau nhức làm gián đoạn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu.

Tư thế yêu khi cả hai đều bị thoát vị đĩa đệm

Nếu cả hai người cùng bị bệnh thì tư thế tốt nhất là tư thế truyền thống, cột sống ít chịu áp lực. Bên cạnh đó, nên trao đổi với nhau để tìm ra được tư thế tốt nhất đem lại cảm xúc thăng hoa mà không bị các cơn đau nhức hỏi thăm bất chợt.

Nếu khi đang diễn ra cuộc yêu mà cơn đau xuất hiện thì cần phải dừng lại ngay lập tức. Nếu không có thể khiến cho tình trạng đĩa đệm bị trượt, lệch nặng nề hơn.

Thoát vị đĩa đệm có mang thai được không?

Nhiều chị em bị thoát vị đĩa đệm băn khoăn không biết có mang thai được hay không hay có nên mang thai không. Các bác sĩ cơ xương khớp cho biết, nữ giới bị thoát vị hoàn toàn có thể mang thai được. Khi bị bệnh, khả năng có con của chị em phụ nữ không hề bị ảnh hưởng.

 • Bị thoát vị đĩa đệm cổ thì việc mang thai không ảnh hưởng quá nhiều đến tình trạng bệnh.
 • Nếu vị trí đĩa đệm bị thoát vị là thắt lưng thì trước khi quyết định mang thai cần cân nhắc đến các nguy cơ có thể xảy ra. Những nguy cơ này gồm có:
  • Các cơn đau nhức dữ dội hành hạ do đĩa đệm vừa bị tổn thương, cột sống lại phải chịu thêm sức ép của thai nhi. Thai nhi càng lớn thì áp lực lên cột sống lại càng tăng. Khi đó, các cơn đau nhức xuất hiện với tần suất nhiều hơn và tính chất cơn đau càng dữ dội hơn.
  • Các cơn đau nhức, người mệt mỏi, khó chịu khiến cho sự phát triển, sức khỏe của thai nhi và mẹ bầu bị ảnh hưởng.
  • Không được dùng bất cứ loại thuốc giảm đau nào khi mang thai. Bởi thuốc giảm đau sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, dễ gây dị tật bẩm sinh. Thai nhi càng lớn thì cơn đau sẽ càng tăng.

Thoát vị đĩa đệm có mang thai được không

Thoát vị đĩa đệm có mang thai được không

Do đó, trước khi mang thai, chị em phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm nên cân nhắc kỹ càng để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và thai nhi.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên cho chị em phụ nữ bị thoát vị tốt nhất nên điều trị bệnh sớm và tham khảo ý kiến của bác sĩ để có được sự tư vấn hữu ích trước khi quyết định có thai. Ngoài ra, chị em cũng cần phải có các biện pháp giảm đau an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, cũng như của bản thân.

>> Tìm hiểu: Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần ở đâu? Hết bao nhiêu tiền?

Những thông tin trên đây giải đáp bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không, có mang thai được không. Hy vọng chia sẻ này của An Cốt Nam sẽ giúp người bệnh có được cuộc yêu đạt được thăng hoa không bị những cơn đau nhức bất chợt hành hạ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *