94 là tỉnh nào? Biển số xe 94 ở đâu? vùng đất Bạc Liêu xướng tên

94 là tỉnh nào? Biển số xe 94 ở đâu? vùng đất Bạc Liêu xướng tên

Biển 94 ở đâu

94 là tỉnh nào? – “Bạc Liêu giàu lúa ngô khoai – Giàu cô gái đẹp, giàu trai anh hùng”. Mở đầu bài viết, ắt hẳn bạn đọc đã biết nói về tỉnh thành nào rồi đúng không nào? Và bài viết sau đây sẽ dẫn dắt bạn tìm hiểu biển số 94 của tỉnh Bạc Liêu cũng như tiết lộ vài nét thú vị về tỉnh thành này.

94 là tỉnh nào? Biển số xe 94 ở đâu?

94 là tỉnh nào?

94 là tỉnh nào? Theo thông tư số 58/2020/TT-BCA đính kèm Phụ lục số 2 về ký hiệu biển xe ô tô – mô tô trong nước ban hành kèm quy định số 94 là biển số xe của tỉnh Bạc Liêu.

Biển số xe 94 ở đâu? Biển số xe các huyện, thành phố tỉnh Bạc Liêu

Xe máy

Biển số 94 là tỉnh nào? Biển số xe máy Bạc Liêu
Biển số 94 là tỉnh nào? Biển số xe máy Bạc Liêu

Ô tô

Biển số xe ô tô Bạc Liêu
Biển số xe ô tô Bạc Liêu

>> Xem thêm:

64 là tỉnh nào? Biển số xe 64 ở đâu? Bật mí về tỉnh Vĩnh Long

69 là tỉnh nào? Biển số xe 69 ở đâu? Cần biết về biển số xe Cà Mau

84 là tỉnh nào? Biển số xe 84 ở đâu? có phải là tỉnh Trà Vinh?

93 là tỉnh nào? Biển số xe 93 ở đâu? có phải xe tỉnh Bình Phước

95 là tỉnh nào? Biển số xe 95 ở đâu? có phải tỉnh Hậu Giang?

Thủ tục đăng ký xe tại Bạc Liêu

Ô tô

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ chuẩn bị đăng ký xe ô tô, cấp biển số xe 94 gồm có:

 • Giấy khai đăng ký xe.
 • Phiếu kiểm tra chất lượng của xe do nhà sản xuất cung cấp (Bản gốc).
 • Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý bán xe và người mua (Bản gốc).
 • Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất xe và đại lý bán xe (Bản photo).
 • Giấy tờ cá nhân của chủ sở hữu: CMND/ CCCD/ CCCD gắn chip (bản chính và photo), sổ hộ khẩu (bản chính và photo).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với Công ty tư nhân/ Giấy phép đầu tư đối với Công ty liên doanh nước ngoài (Bản photo).
 • Chứng từ lệ phí trước bạ (Bản photo).

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công An cấp tỉnh

Kê khai đầy đủ thông tin và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công An cấp tỉnh hoặc những điểm đăng ký xe trực thuộc Phòng này.

Bước 3: Thủ tục đóng lệ phí trước bạ

Đến Chi cục thuế cấp Huyện nơi thường trú để đóng thuế trước bạ. Mức thuế trước bạ được quy định tại Nghị định số 10/2022/NĐ-CP như sau:

Ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự xe ô tô: Mức thu là 2%.

Riêng:

 • Ô tô chở người từ 09 chỗ ngồi trở xuống (bao gồm cả xe con pick-up): nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 10%. Trường hợp cần áp dụng mức thu cao hơn cho phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa phương, Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định điều chỉnh tăng nhưng tối đa không quá 50% mức thu quy định chung tại điểm này.
 • Ô tô pick-up chở hàng có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 950kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống, Ô tô tải VAN có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 950kg nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 09 chỗ ngồi trở xuống.
 • Ô tô điện chạy pin: Trong vòng 3 năm kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành: nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 0%. Trong vòng 2 năm tiếp theo: nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 50% mức thu đối với ô tô chạy xăng, dầu có cùng số chỗ ngồi.
 • Các loại ô tô được quy định ở trên: nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi với mức thu là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc.

Bước 4: Đăng ký xe

Chủ sở hữu đem những giấy tờ ở bước 1 đến cửa số 1 tại Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Bạc Liêu. Sau khi kiểm, bạn sẽ được nhận lại giấy tờ khi nãy.

Ở cửa số 3, bạn chuẩn bị giấy tờ tùy thân và chờ tới lượt để bấm số xe, sau đó, bạn sẽ nhận giấy hẹn lấy đăng ký xe. Mang giấy hẹn này qua phòng trả hồ sơ và nộp lệ phí đăng ký xe.

Xe máy

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cần thiết

Hồ sơ đăng ký xe máy, cấp biển số xe 94 gồm có:

 • Tờ khai đăng ký xe.
 • Giấy tờ tùy thân bao gồm: CMND/ CCCD/ CCCD gắn chip (bản chính và photo), sổ hộ khẩu (bản chính và photo).
 • Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Đến trụ sở Chi cục Thuế nơi thường trú để thực hiện việc đóng thuế trước bạ. Sau đó, điền điền chính xác đầy đủ thông tin vào Giấy khai đóng thuế, đóng lệ phí và nộp các giấy tờ theo yêu cầu. Theo Nghị định số 10/2022/NĐ-CP mức thuế trước bạ được quy định như sau:

Xe máy: Mức thu là 2%.

Riêng:

 • Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 5%.
 • Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ với mức thu là 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại Trụ sở Cảnh sát giao thông

Mang xe đến Trụ sở Cảnh sát giao thông thường trú cùng với những giấy tờ cần thiết theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA bao gồm:

 • Phiếu kiểm tra chất lượng của xe từ đại lý bán xe.
 • Hóa đơn giá trị gia tăng.
 • Hộ khẩu (gồm bản chính và photo).
 • Giấy chứng minh nhân dân /Căn cước công dân (gồm bản chính và photo).
 • Biên lai đóng thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan công an

Cán bộ công an sẽ kiểm tra các giấy tờ của chủ xe tại cơ quan công an và hướng dẫn kê khai Giấy khai đăng ký xe theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA. Sau đó, cán bộ sẽ kiểm tra hiện trạng xe gồm nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn…

Bước 5: Cán bộ sẽ cấp giấy hẹn để trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cấp giấy hẹn để bạn có thể đến nhận giấy chứng nhận đăng ký xe máy. Bên cạnh đó, cán bộ cũng sẽ hướng dẫn bạn mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe theo quy định.

Đôi nét về tỉnh Bạc Liêu

Địa giới hành chính

Bạc Liêu là tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, sở hữu địa hình đồng bằng, không đồi núi nên nơi đây khá yên bình, không có những chấn động địa chất lớn. Nơi đây còn nổi tiếng với câu chuyện dân gian “Công tử Bạc Liêu đốt tiền nấu trứng” mà mọi người ai cũng đã từng nghe một lần trong đời.

Tiếp giáp địa lý

 • Phía bắc giáp với tỉnh Hậu Giang.
 • Phía đông và đông bắc giáp với tỉnh Sóc Trăng.
 • Phía tây nam giáp với tỉnh Cà Mau.
 • Phía tây bắc giáp với tỉnh Kiên Giang.
 • Phía đông nam giáp với Biển Đông.

Đặc sản vùng miền

Lẩu mắm Bạc Liêu

Lẩu mắm Bạc Liêu
Lẩu mắm Bạc Liêu

Bánh tằm Ngan Dừa Bạc Liêu

Bánh tằm Ngan Dừa Bạc Liêu
Bánh tằm Ngan Dừa Bạc Liêu

Bún bò cay Bạc Liêu

Bún bò cay Bạc Liêu
Bún bò cay Bạc Liêu

Địa điểm du lịch nổi tiếng

Nhà công tử Bạc Liêu

Mọi người ai mà đã từng nghe qua câu chuyện công tử Bạc Liêu khá phóng khoáng trong việc sử dụng tiền từ thời xưa, thì hãy nhanh chân đi thăm nhà công tử đi nhé!

Kiến trúc của ngôi nhà được thiết kế dưới bàn tay khéo léo của kỹ sư người Pháp, đây được xem là ngôi nhà bề thế nhất ở Nam Kỳ thời bấy giờ.

Nhà công tử Bạc Liêu
Nhà công tử Bạc Liêu

Sân chim Bạc Liêu

Trước đây, sân chim là thảm rừng ngập mặn với hệ sinh thái tự nhiên khá đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, do biến đổi khí hậu và sự bồi tụ tự nhiên mà thảm rừng ngày càng bị thay đổi và chỉ còn sót lại một phần tạo thành vườn chim như ngày nay.

Sân chim Bạc Liêu
Sân chim Bạc Liêu

Biển Bạc Liêu

Mặc dù không được đầu tư quá nhiều về du lịch biển như Vũng Tàu, Nha Trang… biển Bạc Liêu vẫn còn nét đẹp hoang sơ, dân dã cùng với những đặc sản biển tươi rói.

Trải dài dọc bờ biển là hàng cây bần, mắm, dừa đung đưa trong gió, tạo nên khung cảnh thơ mộng, trữ tình.

Biển Bạc Liêu
Biển Bạc Liêu

Đặc điểm con người

Bàn về tính cách người Bạc Liêu, họ có phong cách sống khá phóng khoáng, điển hình là hình ảnh của công tử Bạc Liêu thời xưa tiêu tiền như nước.

Bên cạnh đó, họ cũng sở hữu nét đặc trưng của người dân Nam Bộ, đó chính là sự hiếu khách. Họ dân dã, chất phác, dám đứng lên chiến đấu chống lại những bất công của xã hội từ thời chiến cho đến thời bình

Cuộc sống người dân nơi đây đa số khá cực khổ, hội tụ nhiều dân tộc sống cùng trên một mảnh đất như dân tộc Kinh, dân tộc Hoa, dân tộc Khơ – me… Mặc dù khác dân tộc là thế nhưng họ lại cực kỳ đoàn kết, tương trợ lẫn nhau tạo nên những nghĩa cử đẹp trong cuộc sống.

Đặc điểm con người
Đặc điểm con người

Một số vấn đề liên quan

Ý nghĩa số xe 94 theo dân gian?

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa số xe 94 theo dân gian, mời bạn đọc cùng tìm hiểu 2 con số kết hợp thành cặp số này như sau đây:

 • Số 9: Trong tiếng Hán – Việt, số 9 có nghĩa là Cửu, đại diện cho sự vĩnh cửu, mãi mãi. Không những thế, số 9 là số lớn nhất trong dãy số tự nhiên, hội tụ tinh hoa đất trời, vĩnh hằng và trường thọ.
 • Số 4: Xét về khía cạnh tiêu cực, nhiều người nghĩ đây là con số Tử, nghĩa là chết chóc. Tuy nhiên về mặt tích cực, số 4 là đại diện cho 4 phương, 4 mùa,…. tượng trưng cho sự lâu dài.

Cách nhớ biển số xe nhanh, lâu quên

Nhiều bạn ắt hẳn sẽ “ngán ngẩm” khi phải nhớ hết tất cả biển số xe của 63 tỉnh thành trên cả nước, bởi quy định biển số của mỗi tỉnh thành không theo một quy luật nào cả. Đừng lo lắng, chỉ cần bạn bỏ thời gian học bài thơ lục bát dưới đây, chắc chắn bạn sẽ “nằm lòng” 63 biển số tỉnh thành trong nước.

Những sai lầm thường gặp khi đi đăng ký xe

1. Công an cấp xã không được cấp quyền đăng ký xe, biển số

Theo Điều 3 Thông tư số 58/2020/TT-BCA được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 15/2022/TT-BCA quy định về cơ quan cấp biển số xe thì:Công an xã, phường, thị trấn (sau đây viết gọn là Công an cấp xã) đăng ký, cấp biển số

 • Xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình
 • Tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.
 • Điều kiện: chỉ những xã trong ba năm liền kề gần nhất có số lượng đăng ký mới từ 250 xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) trở lên trong một năm, thì công an xã sẽ được thực hiện đăng ký và cấp biển số xe.

2. Không được lưu thông mặc dù đã có giấy hẹn đăng ký xe

Theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA, trong thời hạn 30 ngày chờ cơ quan đăng ký xe trả giấy tờ đăng ký thì với giấy hẹn mà cơ quan đăng ký xe bạn hoàn toàn có quyền lưu thông mà không cần phải lo lắng bị xử phạt.

Như vậy, sau những thông tin hữu ích mà bài viết đã cung cấp về con số 94 cũng như một số điều liên quan đến biển số, mong rằng bạn đọc sẽ cảm thấy tự tin hơn khi nhắc đến biển số xe Bạc Liêu.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết 94 là tỉnh nào!