Biển số xe 76 là tỉnh nào? Ký hiệu biển số Quãng Ngãi theo từng

Biển số xe 76 ở đâu

Mỗi tỉnh thành của nước ta sẽ mang số hiệu khác nhau. Nếu bạn chưa biết biển số xe 76 là tỉnh nào thì mời bạn cùng tìm hiểu những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây nhé. Nội dung sẽ cung cấp đến bạn chi tiết các thông tin như: biển số xe 76 ở đâu? Biển số Quảng Ngãi bao nhiêu? Ký hiệu biển số 67 theo từng huyện là gì? Cùng Citinews theo dõi ngay nhé!

Biển số xe 76 là tỉnh nào?

Số 76 là ký hiệu biển số xe được cấp cho tỉnh Quảng Ngãi. Tất cả các phương tiện giao thông đăng ký tại tỉnh đều được cấp biển số 76 để phục vụ cho công tác quản lý. Nghĩa, là các phương tiện ô tô xe máy đều có biển số bắt đầu bằng số 76.

76 là tỉnh nào?

Giới thiệu sơ lược về tỉnh Quảng Ngãi

Tỉnh Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Phía bắc giáp với tỉnh Quảng Nam, phía nam giáp với tỉnh Bình Định, phía tây giáp với tỉnh Kon Tum, phía đông giáp với biển Đông. Tổng diện tích của tỉnh Quảng Ngãi là 5.138 km². Hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi có 13 đơn vị hành chính cấp Huyện. Trong đó có 01 thành phố thuộc tỉnh, 01 thị xã và 11 huyện. Bao gồm Thành phố Quảng Ngãi, Thị xã Đức Phổ, Huyện Bình Sơn, Huyện Sơn Hà, Huyện Lý Sơn, Huyện Minh Long, Huyện Mộ Đức, Huyện Nghĩa Hành, Huyện Sơn Tây, Huyện Ba Tơ, Huyện Sơn Tịnh, Huyện Trà Bồng, Huyện Tư Nghĩa.

Biển số Quảng Ngãi là bao nhiêu theo từng khu vực?

Tất cả các huyện trên phạm vi lãnh thổ của tỉnh Quảng Ngãi đều mang ký hiệu biển số xe là số 76 đầu tiên. Mỗi huyện, mỗi khu vực sẽ có các ký hiệu riêng bằng nhóm chữ cái và chữ số đi kèm sau số 76.

Biển số xe 76 với xe máy (xe mô tô 2 bánh)

TÊN VÙNG MÃ BIỂN SỐ XE Biển số xe của Thành phố Quảng Ngãi 76-B1, 76-U1, 76-V1 Biển số xe của Thị Trấn Đức Phổ 76-G1 Biển số xe của Huyện Bình Sơn 76-C1 Biển số xe của Huyện Sơn Tịnh 76-D1 Biển số xe của Huyện Tư Nghĩa 76-E1 Biển số xe của Huyện Nghĩa Hành 76-F1 Biển số xe của Huyện Mộ Đức 76-G1 Biển số xe của Huyện Trà Bồng 76-P1 Biển số xe của Huyện Tây Trà 76-S1 Biển số xe của Huyện Sơn Hà 76-M1 Biển số xe của Huyện Sơn Tây 76-N1 Biển số xe của Huyện Minh Long 76-L1 Biển số xe của Huyện Ba Tơ 76-K1 Biển số xe của Huyện Lý Sơn 76-T1

Biển số xe 76 với xe ô tô tại Quảng Ngãi

Biển số xe ô tô của tỉnh Quảng Ngãi: 76A, 76B, 76C, 76D, 76LD.

Thủ tục đăng ký xe tại Quảng Ngãi

Thủ tục đăng ký xe máy

Bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây để hoàn tất thủ tục đăng ký xe máy tại tỉnh Quảng Ngãi:

Thủ tục đăng ký xe máy tại tỉnh Quảng Ngãi

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Sau khi bạn đã mua xe tại các cơ sở đại lý, cửa hàng bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp lệ phí trước bạ trước khi tiến hành các bước đăng ký xe. Bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký xe.
 • Giấy tờ tùy thân của người muốn đăng ký xe bao gồm: thẻ căn cước công dân và sổ hộ khẩu (bản chính và photo).
 • Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì cần phải đến trụ sở Chi cục Thuế cấp Huyện nơi thường trú để tiến hành nhiệm vụ đóng thuế trước bạ. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn điền các thông tin trên Giấy khai đóng thuế và nộp các giấy tờ theo yêu cầu. Cuối cùng bạn đóng lệ phí trước bạ theo quy cho ngân sách nhà nước. Mức thuế trước bạ theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ

 • Trường hợp xe nộp lệ phí trước bạ lần đầu thì mức thuế cần đóng là 5%;
 • Còn trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Hay trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy thấp hơn mức 5%, sau đó lại chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu thì sẽ phải nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại cơ quan

Bước tiếp theo là bạn cần mang xe đến Trụ sở Cảnh sát giao thông của cấp Huyện nơi thường trú. Bên cạnh đó, bạn chuẩn bị các giấy tờ theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA, gồm có:

 • Phiếu kiểm tra chất lượng của xe từ đại lý bán xe
 • Hóa đơn giá trị gia tăng
 • Hộ khẩu (gồm bản chính và photo)
 • Căn cước công dân (gồm bản chính và photo)
 • Biên lai đóng thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Cán bộ tại cơ quan công an sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra các giấy tờ của chủ xe. Đồng thời, bạn cũng sẽ được hướng dẫn viết Giấy khai đăng ký xe theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA.

Thêm nữa, cán bộ chuyên trách sẽ kiểm tra hiện trạng xe như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn,… và thực hiện một số thủ tục khác.

Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cán bộ tại cơ quan đăng ký sẽ cấp giấy hẹn để trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Khi đến ngày hẹn bạn cầm theo giấy hẹn lên cơ quan công an để nhận đăng ký gốc.

Thủ tục đăng ký xe ô tô

Sau đây sẽ là các bước mà bạn cần thực hiện để hoàn thành thủ tục đăng ký xe ô tô tại tỉnh Quảng Ngãi.

Thủ tục đăng ký xe ô tô tại tỉnh Quảng Ngãi

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bước đầu tiên là bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ đăng ký xe. Bao gồm:

 • Giấy khai đăng ký xe
 • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp (Bản gốc)
 • Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (Bản gốc)
 • Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý bán xe (Bản photo)
 • Giấy tờ cá nhân của chủ xe: Căn cước công dân và sổ hộ khẩu (Bản photo và bản gốc để đối chiếu)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với Công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với Công ty liên doanh nước ngoài (Bản photo)
 • Chứng từ lệ phí trước bạ (Bản photo)

Bước 2: Kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe

Bạn hãy đến kê khai và nộp hồ sơ tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công An cấp tỉnh hoặc các điểm đăng ký xe trực thuộc Phòng.

Bước 3: Thủ tục đóng lệ phí trước bạ

Tiếp đến, bạn cần đến Chi cục thuế cấp Huyện nơi thường trú để tiến hành nhiệm vụ đóng thuế trước bạ. Thuế trước bạ cho xe ô tô đăng ký lần đầu là 10%. Thông thường cơ quan thuế sẽ tính giá trị xe theo giá niêm yết tại chi cục thuế thay vì theo giá trị của xe trên hóa đơn.

Bước 4: Đi đăng ký xe

 • Mọi thủ tục đăng ký xe sẽ được xử lý tại Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ngãi địa chỉ 403 Lê Lợi, Nghĩa Lộ, Quảng Ngãi
 • Khi đến bạn cần đem hồ sơ đã chuẩn bị trước đó đến nộp cho các bộ công an tại cửa khám xe số 1. Sau khi cán bộ chuyên trách kiểm tra xong xe và giấy tờ bạn sẽ được nhận lại bộ hồ sơ.
 • Tiếp theo, bạn hãy chuẩn bị sẵn CCCD hoặc giấy giới thiệu nộp vào cửa số 3. Sau đó, bạn đợi đến lượt bấm số tự động rồi nhận giấy hẹn lấy đăng ký xe.
 • Bạn cầm giấy hẹn ra phòng trả hồ sơ để lấy biển số xe và nộp lệ phí đăng ký 2 – 3 triệu.
 • Trong khoảng 2 – 3 ngày kể từ khi bấm biển bạn cầm theo giấy hẹn ra lấy đăng ký gốc.

Bước 5: Đăng kiểm xe

Đăng kiểm xe là thủ tục quan trọng có tính quyết định liệu xe bạn có được cấp biển số xe và giấy chứng nhận đăng ký hay không. Quy trình này bao gồm các bước theo quy định để cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng của các phương tiện lưu thông. Nếu xe đạt thì sẽ được cấp ngay biển số xe và nhận giấy hẹn lấy chứng nhận đăng ký xe.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu chi tiết về ký hiệu 76 là tỉnh nào. Đồng thời, bạn cũng nắm rõ được quy trình đi đăng ký xe tại tỉnh Quảng Ngãi ra sao rồi nhỉ. Hy vọng thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ có ích với bạn đọc.