Nha đam là loại cây mọng nước được dùng chủ yếu để chế biến món ăn và làm đẹp. Tuy nhiên, trong dân gian lô hội còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Sau đây là một số biện pháp khắc phục tại nhà với nha đam: Trị đờm Dùng 200 gam nha đam gọt […]
Cây xương rồng là loại cây có khả năng chịu hạn tốt nhờ đặc tính lá trở nên gai để hạn chế sự thoát hơi nước. Nhiều người nghĩ rằng xương rồng trồng chỉ để ngắm cảnh, nhưng thực tế loại cây này còn có nhiều lợi ích không ngờ đối với sức khỏe. Hãy […]
Công dụng của Nhân sâm: Hỗ trợ điều trị bệnh thận Pha sâm thường được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh Thận, đặc biệt là bệnh sỏi thận do có tác dụng lợi tiểu. Bạn chỉ cần ép lá khổ sâm lấy nước uống, kiên trì thực hiện hàng ngày sẽ đạt được hiệu […]
Một trong những hợp chất chính có trong đu đủ là papain, một loại enzym có lợi cho hệ tiêu hóa của con người và hạn chế vi rút, vi khuẩn gây bệnh. Các chất dinh dưỡng chính trong đu đủ Đu đủ tên khoa học là Carica Papaya L, cao 6-7 mét, nhiều lá […]
Lá bồ công anh rất giàu vitamin A và C cũng như canxi và cung cấp nhiều chất sắt hơn rau bina. Hoa Daniel có chứa beta-carotene, tiền chất của vitamin A. Rửa sạch cây dưới vòi nước chảy, sau đó ngâm trong nước có pha một thìa giấm trắng. Điều này giúp loại bỏ […]
Hoa đu đủ đực có giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Vậy công dụng cụ thể của loài hoa này là gì? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về những tác dụng không thể phủ nhận của hoa đu đủ đực và […]
Theo Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng, vả là loại cây có nguồn gốc từ Đông Dương và Ấn Độ, thường mọc hoang và đôi khi được trồng làm cảnh để lấy quả ăn và làm thuốc. Vả còn được gọi là sung không trái hay sung tử vì nó có một đặc […]
Ảnh minh họa Dấu vết cỏ hay còn gọi là ngưu bàng, bách hợp, ngưu bàng hay ngưu bàng, thuộc họ Rau dền. Cây này là cây lâu năm sinh trưởng và phát triển mạnh trong môi trường tự nhiên của nó. Chiều cao trung bình khoảng 1-1,5m, phân cành nhiều. Lá đơn, hình trứng, […]
Bước 1: Thái lát hoặc đập dập tỏi rồi để ngoài không khí khoảng 15-30 phút. Bước 2: Cho tỏi vào hũ, đổ rượu vừa ngập tỏi li> Bước 3: Đậy nắp ngâm khoảng 10 ngày. Với cách ngâm rượu tỏi này, bạn cần chú ý tỏi sẽ nổi lớp váng lên bề mặt. Rượu […]
Trái thần kỳ là loại trái có thể làm ngọt mọi vị giác. Âm thanh tuyệt vời, phải không? Vậy hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thêm về loại trái cây này nhé. Quả thần kỳ là một loại quả mọng có kích thước bằng quả nho, nhưng ấn tượng vì có thể thay […]