Tác dụng chữa bệnh hoa sứ trắng sấy khô ít người biết đến

Bông sứ trắng chữa bệnh gì

Hoa sứ có tác dụng trừ đờm, trừ ho và hạ huyết áp… Tác dụng của hoa khô mạnh hơn hoa tươi. Dùng lá sứ trị bong gân, sai khớp, đinh nhọt. Nhựa cây sứ trắng cũng được dùng để tẩy rửa nhưng ở mức độ thấp hơn nhiều so với vỏ cây. Trị ho, kiết lỵ, tiêu chảy. Đó là loại hoa sứ gì?

Hoa sứ còn được gọi là Đại hoa, hoa sứ, Zhanpo, ý chí tự do và Xiaomi Baoming. Hoa sứ có các màu trắng, vàng, hồng, đỏ và các màu khác. Plumeria rubra L. var.acutifolia (Poir.) Bailey. Thuộc họ Apocynaceae.

Làm sao cây sứ biết?

Mô tả:

Cây cao có thể tới 20m, màu trắng sữa, tán xòe rộng, hoa màu trắng. rất đẹp. Hầu như quanh năm, nhưng phát triển chậm. Do khả năng chịu hạn tốt nên cây được trồng ngoài trời để lấy bóng mát. Hương hoa sứ trắng lan tỏa khắp nơi. Vỏ cây trông và có cảm giác sần sùi như cây bông tai. Ngoài ra, nó còn tạo cho người nhìn một ấn tượng độc đáo là vỏ của chúng xốp và có màu trắng nhạt. Lá có màu xanh bóng cổ điển, nhẵn và có hình dạng lá thuôn dài. Lá to, rộng ở giữa và hẹp ở gốc lá. Đầu lá hơi cùn, lá sứ trắng rất đặc biệt là loại lá mọc vòng ở đầu cành. Khi lá rụng để lại những vết sẹo lớn trên cành.

Hoa sứ màu trắng, cánh dày, hoa màu trắng, tim vàng đậm, to. Hoa sứ trắng rất thơm, nở vào mùa hè và mùa thu. Quả gồm 2 chiếc lớn, xoè ra theo đường thẳng, dài khoảng 10-15 cm. Hạt có cánh mỏng.

Phân bố:

Cây có nguồn gốc từ châu Mỹ.

Thành phần hóa học. Nghiên cứu:

Toàn cây Bạch truật chứa kháng sinh thực vật fulvo plamierin. Nó có tác dụng ức chế sự sinh sôi và phát triển của một số vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis.

Bộ phận dùng:

Toàn cây có thể dùng làm thuốc. Chiết xuất từ ​​vỏ thân, vỏ rễ, hoa, nụ hoa, lá tươi và nước ép. Tuy nhiên, hoa được sử dụng nhiều nhất.

Tác dụng:

– Vỏ thân, vỏ rễ:

Trong vỏ thân, vỏ rễ có a Một glucozit gọi là agoniadin và một chất đắng gọi là plumerit. Vỏ và rễ hơi độc, vị đắng, tính mát. Dùng trong thụt tháo, nhuận tràng, trị táo bón và não úng thủy.

Mủ cao su:

Thành phần chính là axit lông vũ. .Mủ cao su có thể được sử dụng để tẩy, nhưng ở mức độ thấp hơn nhiều so với vỏ cây. Dùng 0,5 – 0,8 g/ngày dưới dạng nhũ tương. Nhựa cũng được sử dụng tại chỗ để điều trị vết chai và viêm loét.

Lá:

Dùng lá sứ chữa bong gân, trật khớp, nhọt.

p>

Hoa:

Chứa tinh dầu, có mùi thơm đặc trưng và là bộ phận được sử dụng nhiều nhất của cây sứ. Hoa sứ có tác dụng trừ đờm, giảm ho và hạ huyết áp…

Hoa sứ chữa bệnh gì?

Một số biện pháp khắc phục tại nhà:

Điều trị cao huyết áp:

Sử dụng sứ khô mỗi ngày Dùng khoảng 12-20 gam. Sắc uống thay trà mỗi ngày.

Chữa bong gân:

Hoa sứ tươi rửa sạch, giã nát.

Cũng có thể dùng lá sống giã giập đắp ngoài rồi dùng băng hoặc vải sạch cố định lại. Bôi thường xuyên trong 1-2 ngày, mỗi ngày 1-3 lần.

Đối với mụn nhọt, lở loét:

Tương tự như vỏ lột gân, cũng dùng tươi

Rễ chữa sưng tấy :

Bạn dùng vỏ. Ngâm rễ sứ với một ít rượu. Rất hiệu quả sau đó, nhưng không bao giờ được nuốt vì rễ có độc tính cao.

Chữa ho:

Hoa sứ đã phơi khô. 4-12g, sắc nước uống. Dùng thường xuyên thay trà uống mỗi ngày.

Trị viêm xoang:

Hoa sứ nhặt những bông mới rụng dưới đất đem về nhà rửa sạch. Những bông hoa được ủi thành sợi mịn, sau đó sấy khô và cuộn lại như điếu thuốc. Để sử dụng, bạn lấy điếu thuốc ra và châm lửa, sau đó thổi hơi để điếu thuốc có khói giống như thuốc lá điếu. Sau đó đưa mũi lại gần và hít khói bốc lên.

Bạn nên hít 2 điếu mỗi ngày để giảm nhanh cơn đau do viêm xoang. Sau khi tình trạng của anh ấy được cải thiện, anh ấy chỉ hút một điếu thuốc mỗi ngày.

Chữa bệnh mất ngủ:

Hoa sứ trắng phơi khô làm gối đầu giúp giải tỏa căng thẳng. Thư giãn và làm dịu thần kinh của bạn. Nó có mùi thơm nhẹ và dễ chịu của hoa và rất có lợi cho người mất ngủ.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *