Bò Úc Hokubee là một trong những giống bò ngon và được ưa chuộng nhất. Bởi độ mềm tan trong từng thớ thịt, với những đường vân mỡ quyện đều và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại thịt này. Vì vậy, qua bài viết này, Hidafoods sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thịt này!
Bò hokubee là gì ?
Nhắc đến Hokubee, hẳn ai cũng nghĩ ngay đến một loại thịt thơm ngon, bổ dưỡng nhờ áp dụng phương pháp nuôi và chế biến tương tự bò Wagyu Nhật Bản nhưng lại tiết kiệm hơn. hay gọi tắt là Hokubee) là phương pháp sản xuất thịt được đặt tên theo công ty chính Hokubee tại Nhật Bản (thành lập năm 1984). Phương pháp Hokubee lấy cảm hứng từ phương pháp nấu ăn truyền thống của Pháp. “Pique” – thêm chất béo vào thịt đỏ để thịt mềm hơn. Đối với thịt bò Úc Hokubee tại Hida Foods, công nghệ Hokubee này được sử dụng trong ngành sản xuất thịt bò tại Úc với tên gọi Thịt bò Meltique “Pique”.
Bò Úc Hokubee được sản xuất trên dây chuyền như thế nào?
Cần phải trải qua nhiều quy trình khác nhau để mang đến cho người tiêu dùng những miếng thịt bò Úc Hokubee thơm ngon:
– Bò được nuôi ở một trang trại tại Úc, một trong những quốc gia xuất khẩu hàng đầu. Nơi xuất khẩu thịt bò an toàn nhất thế giới và hạn chế tối đa dịch bệnh cho gia súc.
– Khi hết mùa sinh sản, đàn bò được trang trại xuất chuồng và từng phần thịt được xẻ thịt tại trang trại theo quy trình an toàn nhất.
– Thịt bò được xử lý sau khi kiểm tra và lọc sau khi cắt. Mỡ được lọc trực tiếp từ thịt và sử dụng công nghệ Hokubee để ép mỡ vào thịt đỏ. Để tạo các đường nét đậm đẹp mắt.Cũng vì lý do đó, nhờ lớp mỡ quyện đều nên thịt sẽ ngon và mềm hơn.
– Sau khi sản phẩm được đóng gói cẩn thận và bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ -30 độ C, khi thịt đã đủ tiêu chuẩn thì sẽ được xuất khẩu sang các nước khác để mang đến cho người tiêu dùng những loại thịt thơm ngon nhất.
Thịt bò Úc Hokubee có phải thịt bò công nghệ không?
Bò Úc Hokubee được xác nhận là bò công nghệ. Chắc chắn một số người khi biết điều này sẽ rất bối rối và tưởng tượng ra món thịt trộn nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, thịt Hokubee của Úc được gọi là bò nghệ nhưng thịt vẫn đảm bảo an toàn. và hạn chế việc trộn thêm các chất phụ gia khác. Bởi vì các gân bò trong miếng thịt được chiết xuất từ chất béo trong miếng thịt đó và sử dụng công nghệ Larding tiên tiến để đưa những chất béo đó vào hỗn hợp.
Việc này giúp miếng thịt ngon hơn, đẹp mắt hơn nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, với dòng sản phẩm nhập khẩu được làm từ thịt bò Úc Hokubee, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng. Tại Hida Foods cam kết tất cả các sản phẩm nhập vào Hida Foods đều được kiểm định chất lượng và cấp phép. Các con dấu được khắc rõ ràng, đầy đủ theo thông tin nhà cung cấp cung cấp.
Những đặc điểm để nhận biết của Thịt bò Hukobee
Hầu hết các giống bò Hukobee được nuôi ở Úc ngày nay là bò Wagyu thuần chủng với các giống bò Úc bản địa. Lai giống Wagyu F1, F2. Tuy nhiên, mọi người thường không gọi con bò này là bò cái. Wagyu của Úc. Thông qua công nghệ đưa mỡ vào thịt bò tạo nên sự cân bằng giữa mỡ và nạc và mỡ, người ta gọi là Bò Meltique hay loại thịt được nhiều người biết đến và ưa chuộng.
Thịt bò Hukobee thì đặc điểm của loại thịt này là: Miếng thịt có 2 hình dạng: hình bầu dục (thăn ngoài) và hình tròn (thăn lưng) Trọng lượng trung bình 1 miếng bít tết (dày 2 cm) khoảng 250 g – 370 g Màu đỏ mận xen lẫn có mỡ trắng .
Dạng đá cẩm thạch. Khi chế biến, quay, nướng… ở mức chín kỹ, thịt vẫn mềm và thơm. Nó không dai như các loại thịt khác.
Món ngon được làm từ thịt bò Hukobee
Bò beefteak
Bò beefteak là món ăn rất phổ biến trong các nhà hàng, để chế biến được món sườn ngon thì nước sốt đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó là linh hồn của món sườn, chính vì vậy các đầu bếp nhà hàng luôn bỏ nhiều công sức để tạo ra những món ngon và độc đáo nước sốt. Có nhiều loại sốt bít tết như: Sốt nấm, Sốt tiêu đen, Sốt rượu vang, Sốt phô mai, Sốt đậu đen, Sốt tiêu xanh… Mỗi loại sốt lại mang đến một hương vị đặc trưng cho khách.
Chúng tôi xin gợi ý cách chế biến bò bít tết đơn giản gồm các bước sau:
B1: Lấy thịt đã rã đông tự nhiên.
B2: Cho một ít dầu ăn vào chảo (tốt nhất là chảo gang nặng) và đun nóng trước khi cho thịt vào cái chảo.Sau khoảng 1 phút thêm bơ và lá hương thảo. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà độ chín của thịt khác nhau (tái, chín kỹ, chín kỹ). Nướng trong thời gian phù hợp với độ chín của thịt.
B3: Cho sốt vào chảo nóng.
B4: Rưới sốt lên thịt và thưởng thức cùng khoai tây chiên và các loại gia vị khác.
Cũng giống như bất kỳ loại thịt bò nào khác. Giàu dinh dưỡng nên thịt bò Hukobee có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nhưng phổ biến nhất vẫn là: nhúng lẩu, quay, nướng và sơ chế bít tết. Với loại thịt bò này, loại thịt bò này là sự lựa chọn của nhiều nhà hàng 5, 6 sao trên thế giới nói chung và Úc nói riêng để chế biến những món bít tết đặc sắc. Giá lên tới hàng trăm USD/bộ.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: đường di ái, xã di trạch, huyện hoài đức, thành phố hà nội, việt nam.
Hotline (+84) 927.085.085
Email: info@hidafoods.vn
Facebook: fb.com/hidafoods.vn