Cái giường tiếng anh là gì? Phân biệt các loại giường trong tiếng anh

Cái giường tiếng anh là gì

Trong các đồ gia dụng trong nhà thì giường là một đồ gia dụng không thể thiếu. Có những gia đình có phòng rộng thì có thể dùng những chiếc giường lớn, nếu phòng hẹp thì có thể dùng giường tầng hoặc dùng giường gấp. Vậy các bạn có biết cái giường tiếng anh là gì hay không. Nếu không biết thì hãy cùng Vui cuoi len tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Cái giường tiếng anh là gì

Cái giường tiếng anh là gì

Bed /bed/

https://vuicuoilen.com/wp-content/uploads/2022/03/bed.mp3

Để phát âm từ này khá đơn giản vì nó có ít âm tiết và cách phát âm chuẩn không có gì phức tạp. Mặc dù vậy, đôi khi bạn nghĩ rằng mình đã phát âm đúng nhưng người nghe lại không hiểu hoặc cố tình không chịu hiểu thì lúc đó lại là chuyện khác. Gặp phải trường hợp đó bạn chỉ cần đánh vần từ bed này ra là người nghe hiểu liền. Cách đánh vần chắc không phải nói lại rồi nhỉ, chỉ có 3 chữ cái thôi b, e, d.

B E D /bi: i: d:/

https://vuicuoilen.com/wp-content/uploads/2022/03/B-E-D.mp3

Bạn có thể xem thêm bảng phiên âm chữ cái trong tiếng anh để biết về cách phát âm chữ cái nhé. Khi đánh vần theo phiên âm thì hơi kéo dài âm là ok nhé.

Cái giường tiếng anh là gì

Phân biệt các loại giường trong tiếng anh

Trong tiếng anh thì từ bed để chỉ chung cho chiếc giường, nhưng nếu để chỉ cụ thể loại giường nào thì bạn chắc chắn sẽ phải dùng những từ vựng khác để người nghe hiểu cụ thể bạn đang muốn nói về loại giường nào. Một số tên các loại giường trong tiếng anh sau đây bạn nên biết để sử dụng cho phù hợp tùy từng thời điểm.

 • Cot: giường, cũi của trẻ em
 • Couchette: giường trên tàu, loại giường này có thể gấp đôi lên để trở thành một chiếc ghế. Nếu bạn từng đi tàu hoặc xe khách giường nằm sẽ thấy loại giường này.
 • Kip: giường ngủ không phải của nhà mình (nhà hàng xóm chẳng hạn =_=)
 • Couch: giường kiểu ghế sofa có thể ngả ra làm giường, nó khá giống với couchette
 • Camp bed: giường gấp, loại giường này thường chỉ loại giường nhẹ sau khi gấp vào có thể mang cất đi. Couch và couchette gấp được nhưng thường không di chuyển được.
 • Sleeping bag: túi ngủ, đây cũng có thể coi như một loại giường được dùng nhiều khi cắm trại ngoài trời, đi dã ngoại.
 • Double-bed: giường đôi, loại giường này thường có kích thước rộng 1,4m trở lên và có thể nằm được 2 người một cách thoải mái. Nếu bạn đặt phòng khách sạn thì sẽ thường xuyên thấy có lựa chọn phòng double-bed, single-bed hay twin. Loại twin là 2 giường đơn, double-bed là 1 giường đôi, single-bed là giường đơn)
 • Single-bed: giường đơn (giường cho 1 người nằm thường có kích thước chiều rộng từ 80 – 120 cm)
 • Kartel: giường gỗ, giường làm bằng gỗ
 • Bunk: giường tầng
 • Bedpost: cột giường
 • Bed rail: thành giường
Cái giường tiếng anh là gì

Như vậy, nếu bạn thắc mắc cái giường tiếng anh là gì thì có rất nhiều từ để chỉ cái giường trong tiếng anh. Nếu bạn chỉ muốn nói về cái giường chung chung thì dùng bed là được, hoặc bạn có thể dùng single bed hoặc double bed để chỉ cụ thể nó là giường đơn hay giường đôi.