Thành phố Cam Ranh ở đâu? Du lịch Cam Ranh có gì?

Cam ranh ở đâu

Thành Phố Cam Ranh là một khu vực hành chính thuộc Việt Nam. Thành phố này cách Nha Trang 45km di chuyển. Đây là nơi hội tụ nhiều điều kiện thiên nhiên phù hợp cho việc phát triển dịch vụ du lịch. Cũng vì lý do đó, các dự án bất động sản du lịch ở Cam Ranh được xem như một “con ngỗng đẻ trứng vàng” vào cho các nhà đầu tư. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm để hiểu rõ thành phố Cam Ranh ở đâu và liệu có nên đầu tư vào bất động sản ở Cam Ranh không?

Thành phố Cam Ranh ở đâu?

Thành phố Cam Ranh là một khu vực hành chính thuộc Việt Nam. Cam Ranh có diện tích hơn 32.500ha và được giới hạn địa giới bởi các: huyện Cam Lâm, Thuận Bắc, Bắc Ái (Ninh Thuận) và biển Đông.

Vị trí thành phố Cam Ranh trên google map:

vị trí thành phố cam ranh ở trên Google Map
Thành phố Cam Ranh có nhiều địa điểm để phát triển du lịch

Thông tin tổng quan về thành phố Cam Ranh

  • Quy mô dân số Cam Ranh hiện nay: hơn 134.1000 người
  • Quy mô dân số tính đến 2035: 230.000 người (dự báo)
  • Tổng diện tích hiện nay: hơn 32.500ha
  • Tổng diện tích đất đô thị: 7.926ha
  • Điều kiện tự nhiên nổi bật của Cam Ranh: Bãi biển đẹp, hoang sơ, kín gió và tương đối êm ả. Trữ lượng nước ngọt lớn.

Video flycam toàn cảnh Cam Ranh Tuyệt đẹp

Thành phố Cam Ranh có gì?

Đến Cam Ranh, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp mà thiên nhiên đã ưu ái cho nơi đây như: Hòn bà, Hòn Rồng, Hòn Quy, hồ Cam Ranh, núi Cam Linh và Bãi Dài, Vịnh Cam Ranh, Đảo Bình lập, Đảo Bình Ba,chùa ốc, Bãi nhà cũ, Bãi dốc lếch, ….. Chính nhờ nguồn tài nguyên du lịch phong phú nên việc đầu tư phát triển du lịch ở Cam Ranh rất được coi trọng và đến nay thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Bãi nhà cũ Cam Ranh
Hình ảnh bãi dài nhìn từ trên cao
Đảo bình ba Cam Ranh
Đảo mắt rồng
Vịnh cam ranh

Cơ sở hạ tầng giao thông của Cam Ranh

Bên cạnh thông tin về thành phố Cam Ranh ở đâu, chúng ta sẽ điểm qua đôi nét về cơ sở hạ tầng hiện tại của Cam Ranh

Đường bộ

Đường bộ tại Cam Ranh được đầu tư rất chỉnh chu và bài bản để có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ du lịch tại Thành phố này, nên việc đi lại rất thuận tiện.

Hiện về giao thông đường bộ ở Cam Ranh khá khang trang, tiện di chuyển và cũng dễ dàng để kết nối tới các địa điểm du lịch. Ví dụ như để đi tới Bãi Dài chỉ cần đi từ quốc lộ 1A, rẽ vào hướng đi sân bay Cam Ranh là tới.

Lấy điển hình như dự án Ana Mandara Cam Ranh do Sovico Khánh Hòa đầu tư đi bằng đường bộ từ sân bay về khu nghỉ dưỡng chỉ mất 10km và đường đi rất thuận tiện.

Đường thủy

Hệ thống giao thông đường thủy của thành phố Cam Ranh cũng rất tốt. Vịnh cam ranh dài 20km, chiều sâu trung bình 18,2m. Vịnh Cam Ranh được đảo Bình Ba chắn gió nên ở Cam Ranh, hiếm khi bắt gặp sóng lớn hay gió to.

Đây là lợi thế rất lớn cho Cam Ranh so với các hải cảng khác. Chính vì thế, nếu làm một phép tính nhỏ, đi đường biển từ hàng hải quốc tế vào hải phòng mất 8 giờ, vũng tàu mất 3 giờ thì Cam Ranh chỉ mất 1 giờ.

Nhờ có đảo Bình Ba chắn gió nên Cam Ranh không gặp phải gió lớn, sóng mạnh

Đường hàng không

Sau khi sân bay Cam Ranh trở nên quá tải trong thời gian dài, dự án nâng cấp sân bay Cam Ranh đã hoàn tất triển khai và hiện đang đưa vào hoạt động. Theo đó, nhà gas quốc tế Cam Ranh đã góp phần tăng công suất hoạt động lên tới 4 triệu lượt khách mỗi năm và tính đến 2030, các dự án mở rộng công suất có thể đạt tới 8 triệu lượt mỗi năm.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đang được nâng cấp để tăng công suất hoạt động

Theo nhận định của một số chuyên gia, nhu cầu phát triển ở sân bay Cam Ranh là rất lớn. Nhiều hãng hàng không liên tục đề nghị được cấp phép bay tại sân bay này. Tuy nhiên, do cơ sở vật chất hiện tại vẫn còn nhiều hạn chế nên trong tương lai sân bay Cam Ranh sẽ tiếp tục mở rộng quy mô phục vụ.

Đây cũng là cửa ngõ quan trọng giúp xóa nhòa khoảng cách địa lý giữa Cam Ranh và các nước bạn trên thế giới vì số khách tới Cam Ranh có 70% là khách nước ngoài, 30% khách nội địa.

> Xem thêm: 8 dự án Condotel tại Khánh Hòa mới và nổi bật nhất cho nhà đầu tư

Tiềm năng du lịch ở thành phố cam ranh như thế nào?

Qua phần tìm hiểu về thành phố Cam Ranh ở đâu cũng như đôi nét về cơ sở hạ tầng giao thông và điều kiện tự nhiên của Cam Ranh, nhiều nhà đầu tư có thể dự đoán được về mức độ phát triển du lịch của Cam Ranh.

Cam Ranh là điểm du lịch đón lượng khách lớn mỗi năm. Trong đó, đa phần là du khách quốc tế. Những du khách tới Cam Ranh có thể kể đến như Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Úc,…

Mỗi năm, du khách sẽ tới Cam Ranh vào thời điểm nghỉ lễ âm lịch, năm mới, khoảng từ tháng 12 đến tháng 4. Những vị khách đến Cam Ranh từ các quốc gia cả Châu Âu lẫn Châu Á nên mang theo đặc điểm về văn hóa, phong cách chi tiêu cho du lịch rất khác nhau.

Vị trí tổng thể dự án Ana Mandara Cam Ranh

Tuy nhiên, khi quy về một điểm chung, du khách tới Cam Ranh có nhu cầu mạnh mẽ trong việc tận hưởng du lịch cao cấp. Trong khi đó, các dự án hiện tại chưa thực sự đáp ứng mong đợi và có phần “rời rạc” thiếu liên kết.

Nắm bắt được xu hướng này, địa ốc Phú Long cho xây dựng dự án Ana Mandara Cam Ranh nằm ngay tại trung tâm Bãi Dài. Dự án Ana Mandara Cam Ranh này là tổ hợp nghĩ dưỡng đẳng cấp được quản lý và vận hành bởi Six Senses. Tại đây thích hợp cho các hoạt động nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao +, tổ chức hội thảo, vui chơi giải trí,… Ana Mandara Cam Ranh tận dụng mọi lợi thế tự nhiên và cơ sở hạ tầng sẵn có để phát triển ngành du lịch Cam Ranh lên một bước “đột phá” mới. Hiện các nhà đầu tư đã có thể bắt đầu tìm hiểu thêm thông tin dự án tại Trần Đức Phú BDS.

Lời kết

Trên đây cũng là những chia sẻ xoay quanh thông tin thành phố Cam Ranh ở đâu và một số nhận định về du lịch Cam Ranh. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn đọc. Bạn đọc đừng quên ghé thăm blog của chúng tôi để đọc nhiều hơn các phân tích chuyên sâu khác.

Xem thêm: Khám phá thành phố Cam Ranh có gì ăn chơi du lịch