Caster là gì? Tìm hiểu những thông tin về nghề caster trong esports

Caster là gì

Caster là một từ vựng tiếng anh được sử dụng khá quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết hết ý nghĩa hay hiểu sai nghĩa của thuật ngữ này. Vậy caster là gì? Trong các trận đấu esport thì nghề caster đóng vai trò như thế nào? Hãy cùng ReviewAZ chúng tôi khám phá những thông tin thú vị qua bài viết dưới đây nhé!

Caster là gì?

Caster trong câu tiếng anh thông dụng đóng vai trò là danh từ có nghĩa là: thợ đúc, bình giấm ớt, bình muối tiêu hoặc có thể là bánh xe nhỏ (ở các chân bàn, ghế). Tuy nhiên tùy vào từng chuyên ngành riêng biệt mà từ caster có thể mang các ý nghĩa khác. Cụ thể như:

  • Ô tô

Trong lĩnh vực ôtô thuật ngữ thường xuất hiện thuật ngữ góc caster được hiểu là góc nghiêng dọc trụ đứng. Hiểu rõ hơn thì đây là góc nghiêng về phía sau hoặc trước của trục xoay đứng.

  • Cơ khí và công trình

Trong lĩnh vực cơ khí và công trình khi nhắc đến thuật ngữ caster nhằm ám chỉ bánh lái (ở vị trí các chân bàn, chân ghế) hoặc máy rắc.

  • Kỹ thuật

Trong lĩnh vực kỹ thuật từ caster được sử dụng phổ biến mang nhiều nghĩa như: bánh đai, bánh xe nhỏ, bánh xe răng, con lăn,….

Ví dụ: continuous caster có nghĩa là thiết bị đúc liên tục

  • Kinh tế

Trong lĩnh vực kinh tế từ caster lại mang một ý nghĩa khác nữa chính là bình muối tiêu, bình giấm ớt.

Ngoài các ý nghĩa kể trên thì caster còn được biết đến là một ngành nghề công nghiệp không khói được giới trẻ yêu thích hiện nay. Để biết rõ hơn về ngành nghề này hãy theo dõi nội dung tiếp theo dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: C&B là gì? Những yêu cầu cần thiết ở công việc C&B có thể bạn chưa biết

Nghề caster trong esports là gì?

Ngành công nghiệp game giải trí điện tử phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Là một người thường xuyên theo dõi các giải đấu game điện tử chắc hẳn sẽ từng nghe qua vị trí caster. Vậy bạn đã biết nghề caster là gì? Caster đóng vai trò như thế nào trong các trận đấu esports?

Caster trong esports chính là bình luận viên game trong các trận đấu thể thao điện tử. Đây là người giúp người nghe, người xem hiểu hơn về đội hình, chiến thuật, lối chơi,…của người tham gia trận đấu game.

Thật không sai khi nói caster đóng vai trò như linh hồn của esports cũng như là người truyền lửa cho trận đấu. Caster chia sẻ sự trải nghiệm game, thể hiện cảm xúc của mình một cách chân thực trong các trận đấu theo cách riêng. Kết hợp cùng streamer-người chơi game để kéo lượng người xem đông đảo và lâu nhất có thể.

Caster là một nghề vô cùng triển vọng trong tương lai khi các ông lớn trong ngành game luôn sẵn sàng chi mạnh tay cho esports. Điều này có thể thấy rõ trong những năm gần đây Esports có những bước tiến vượt bậc thu về hàng nghìn tỷ đô hàng năm. Ngành công nghiệp không khói này hứa hẹn với mức thu nhập cao.

Có thể bạn quan tâm: Wireframe là gì? Cách tạo lập một Wireframe hiệu quả mà bạn nên biết

Phân biệt caster và streamer

Có khá nhiều người còn nhầm lẫn giữa nghề caster và streame hiện nay. Vậy streamer và caster giống và khác nhau ở điểm nào. Hãy tham khảo nội dung sau đây:

Tính chất công việc

Về công việc streamer thường sẽ là livestream bất cứ thời gian nào, tùy thuộc vào kế hoạch lịch trình cá nhân và sở thích.

Đối với caster công việc sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào các giải đấu không kể là ngày hay đêm. Yêu cầu công việc bình luận viên phải đảm bảo tính công tâm và chính xác cao. Caster sẽ được bên ban tổ chức mời tham gia tại các giải đấu tổ chức.

Nguồn thu nhập

Nguồn thu nhập của các streamer chủ yếu dựa vào tiền donate của người xem, tiền quảng cáo của các nhãn hàng,…Còn đối với caster thu nhập phần lớn sẽ đến từ chi phí mà đơn vị tổ chức giải đấu chi trả.

Khả năng tương tác

Cả hai vị trí caster và streamer đều có thể giao lưu với người xem trận đấu trong qua live hoặc offline. Tuy nhiên streamer sẽ có lợi thế lớn hơn trong việc tương tác khi có nhiều thời gian để có thể tâm sự và chia sẻ với fan.

Caster và streamer có những điểm khác nhau như vậy tuy nhiên đều là người am hiểu và yêu thích bộ môn thể thao điện tử. Họ chính là bộ phận không thể thiếu trong các giải đấu game chuyên nghiệp, gắn bó mật thiết với các giải đấu lớn.

Trên đây là toàn bộ nội dung về caster là gì? Tìm hiểu những điều thú vị về nghề caster. Hy vọng những thông tin của bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc hiểu hơn về vai trò của caster trong esports. Để có thêm những thông tin hữu ích khác hãy truy cập vào website ReviewAZ của chúng tôi và đừng quên bấm theo dõi nhé.

Có thể bạn quan tâm: Reference là gì? Bí quyết lựa chọn reference cho một CV đẹp