Sự Khác Biệt Giữa Cẩu Tự Hành Và Cẩu Chuyên Dụng

Cẩu tự hành là gì

Xe cẩu là phương tiện được rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng và thuê, đặc biệt là trong những công trình xây dựng, lắp đặt các loại máy móc và thiết bị. Bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu Sự khác biệt giữa cẩu tự hành và cẩu chuyên dụng, đây là hai loại xe cẩu thông thường được sử dụng tại Hải Phòng cũng như nhiều tỉnh thành phố khác ở Việt Nam. Mỗi xe cẩu có những đặc tính khác nhau, phù hợp với nhiều loại công trình và nâng được những trọng tải hàng hóa khác nhau.

Sự khác biệt giữa cẩu tự hành và cẩu chuyên dụng

Cẩu tự hành là gì?

Cẩu tự hành là loại xe tải có gắn thêm cần có tác dụng cẩu hàng hóa và máy móc thiết bị. Vì thùng đằng sau là thùng như xe tải thông thường, nên cẩu tự hành là loại xe có chức năng rất linh hoạt, nó có thể vận chuyển và di chuyển cẩu tới những vị trí khác nhau, đặc biệt là trong quá trình di chuyển với khoảng cách xa. Cẩu tự hành được sử dụng để nâng hạ và vận chuyển những loại hàng hóa, máy móc có trọng lượng từ 2,5 đến 15 tấn.

Việc ứng dụng cẩu tự hành trong việc nâng hạ đã là một nhu cầu tất yếu, đặc biệt là nhu cầu thuê cẩu tại Hải Phòng tăng cao, trong đó có loại xe cẩu tự hành. Do tính linh hoạt, dễ di chuyển, cau tu hanh được áp dụng cho hầu hết tất cả các công trình xây lắp, vận chuyển và nâng hạ các loại hàng như cây xanh, máy phát, cẩu xe nâng tại Hải Phòng, máy phát điện và nhiều loại máy công trình hay hàng hóa có trọng tải lớn khác.

Xem thêm: Cho thuê xe cẩu tự hành tại Hải Phòng

Cẩu tự hành là gì?

Cẩu chuyên dụng là gì?

Cẩu chuyên dụng là loại cẩu được sử dụng thường xuyên trong các công trình nâng hạ với những loại máy móc có trọng lượng lên đến vài trăm tấn và làm việc ở những độ cao so với mặt đất. Đặc điểm của cau chuyen dung là có tác dụng nâng và cẩu những hàng có trọng tải rất lớn mà cẩu tự hành không thể làm được.

Tuy nhiên nó lại không thể di chuyển được quãng đường dài để làm việc như xe cẩu tự hành. Với những công trình cần di chuyển cẩu đến một vị trí xa thì cần đến phương tiện như xe foóc để vận chuyển. Cẩu chuyên dụng có hai loại chính là cẩu chuyên dụng bánh lốp và cẩu chuyên dụng bánh xích.

Xem thêm: Cho thuê xe cẩu chuyên dụng tại Hải Phòng

Cẩu chuyên dụng là gì?

Sự khác biệt giữa hai loại cẩu tự hành và chuyên dụng

Như phân tích ở trên, bạn có thể nhận thấy rằng xe cẩu tự hành và cẩu chuyên dụng có những điều khác biệt. Với những công trình ở tầm cao hoặc nâng hàng trọng tải lên đến 400 tấn thì cẩu chuyên dụng được đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này. Riêng xe cẩu tự hành chỉ nâng và hạ được những hàng hóa và máy móc có trọng lượng từ 2-15 tấn, nó hạn chế về trọng tải nâng hàng và chiều cao nâng so với cẩu chuyên dụng. Tuy nhiên, xe cẩu tự hành làm việc rất linh hoạt và có thể dễ dàng di chuyển đến những địa chỉ thi công của khách hàng.

Sự khác biệt giữa hai loại cẩu tự hành và chuyên dụng

Địa điểm cho thuê cẩu tại Hải Phòng

Công ty CPTM Thành Nguyên là một thương hiệu cũng như công ty uy tín và hiệu quả nhất tại Hải Phòng, với nhiều năm kinh nghiệm cho thuê và sửa chữa xe cẩu tại Hải Phòng. CHúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những dịch vụ xe cẩu Hải Phòng, xe nâng Hải Phòng uy tín chất lượng, đặc biệt với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Thành Nguyên JSC có hơn 30 xe cẩu tự hành và cẩu chuyên dụng, chúng tôi không bỏ lỡ bất kỳ một công trình nào khi quý khách hàng yêu cầu.

Chúng tôi chuyên cho thuê xe cẩu tự hành, cẩu chuyên dụng tại Hải Phòng với nhiều hình thức như cho thuê theo ca, theo ngày, theo giờ và theo thời hạn dài như theo tháng, theo quý. Việc đáp ứng các nhu cầu đa dạng và mức giá tốt nhất đã mang lại giải pháp toàn diện và tốt nhất cho mọi quý khách hàng.

Địa điểm cho thuê cẩu tại Hải Phòng

Quy trình thuê và cho thuê cẩu ở Hải Phòng

  • Bước 1: Gọi điện đến Thành NGuyên JSC theo số 0904.06.11.78 để được tư vấn về nhu cầu cẩu hàng hóa hay máy móc thiết bị của bạn
  • Bước 2: Tiếp nhận các nhu cầu của quý khách hàng, đưa ra khảo sát và tư vấn lựa chọn loại cẩu phù hợp
  • Bước 3: Báo giá cho quý khách hàng về dịch vụ xe cẩu tại Hải Phòng
  • Bước 4: Tiến hành thi công, vận chuyển và tập kết xe cẩu tại địa điểm mà quý khách hàng yêu cầu
  • Bước 5: Thực hiện thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau như chuyển khoản, tiền mặt

Liên hệ xe cẩu tự hành và cẩu chuyên dụng