Cây cau Nhật: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà

Cây cau nhật

Cây cau Nhật thường được sử dụng làm cây cảnh. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cây Cau Nhật: Đặc điểm, ý nghĩa trong phong thủy nhé.

Cau Nhật là một loài cây được sử dụng rất phổ biến để làm cây cảnh trang trí cho nhà hay văn phòng. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cây cau Nhật là gì, đặc điểm và ý nghĩa qua bài viết bên dưới.

1 Cây cau Nhật là cây gì?

Nguồn gốc, ý nghĩa cây cau Nhật

Cau Nhật là một loài cây có nguồn gốc từ các đảo Morris và Reunion, có tên khoa học là Dypsis Lutescens. Ở các nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam thì cau Nhật thường được sử dụng để làm cây cảnh vì có dáng đẹp.

Cây cau NhậtCây cau Nhật

Ý nghĩa phong thuỷ cây cau Nhật

Ngoài vẻ đẹp thì cây cau Nhật được nhiều người lựa chọn làm cây cảnh vì ý nghĩa sâu sắc của nó. Trồng cây cau Nhật trong nhà sẽ giúp mang đến bình an, hạnh phúc và những điều tốt đẹp, giúp xua đuổi những điều xui xẻo.

Ý nghĩa phong thủy cây cau Nhật

Cây cau Nhật đặc biệt phù hợp với những người mệnh Thổ, mệnh Mộc. Những người mệnh này nếu trồng cây cau Nhật trong nhà sẽ gặp nhiều điều thuận lợi, may mắn trong công việc và cuộc sống. Với những người mệnh Hỏa, Thủy, Kim thì trồng cây cau Nhật cũng sẽ giúp thu hút những điều tích cực, mang đến sức khỏe và bình an.

Ngoài ra thì cây cau Nhật còn hợp những người có tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, giúp mang đến thành công trong cuộc sống.

Đặc điểm, phân loại cây cau Nhật

Loài cây này có sức sống cực kỳ mãnh liệt và tốc độ sinh trưởng nhanh chóng. Trung bình một cây cau Nhật cao từ 1,5 – 3m. Cây cau Nhật có phần thân chắc khỏe mọc thẳng đứng và chia thành nhiều đốt nhỏ. Cây cau Nhật cũng có hoa tuy nhiên rất hiếm gặp.

2 Tác dụng của cây cau Nhật

Tác dụng đối với sức khoẻ

Bên cạnh đó, theo một số nghiên cứu trước đây về thực vật học thì trong cây cau Nhật có chứa rất nhiều tế bào chlorophyll. Thành phần này có công dụng tích cực với cơ thể, đặc biệt là đôi mắt vì nó sẽ hút đi những tia điện từ gây hại từ các thiết bị điện tử.

Công dụng của cây cau Nhật

Tác dụng làm đẹp

Công dụng chính của cây cau Nhật là dùng làm cây kiểng nội thất gia đình, văn phòng, giúp cho không gian thêm phần xanh mát, sinh động. Đặc biệt là vì nó có ý nghĩa sâu sắc nên bạn cũng có thể dùng nó làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác,…

3 Cách trồng và chăm sóc cây cau Nhật

Cách trồng cây cau Nhật tại nhà

Bước 1 Nhân giống cây

Bạn tách hạt từ cây cau lớn sau đó ươm chúng vào các túi bầu.

Bước 2 Chọn đất trồng

Khi cây cao khoảng 50cm thì tiến hành đem trồng nơi cố định, đảm bảo môi trường ẩm, đất tơi xốp, màu mỡ, thông thoáng để hạt dễ nảy mầm.

Bước 3 Điều chỉnh môi trường trồng cây

Cây cau Nhật phù hợp với nhiệt độ của hầu hết các nước nhiệt đới, tuy nhiên nhiệt độ tốt nhất để trồng cây cau Nhật là khoảng 30 độ C, cũng như cây nên được trồng trong môi trường có đầy đủ ánh sáng nhưng vẫn râm mát.

Kỹ thuật trồng cây cau Nhật

Cách chăm sóc cây cau Nhật

Bước 1 Tưới cây

Vì là một loài cây ưa ẩm nên bạn phải tưới nước cho cau Nhật 1 lần/ngày. Tuy nhiên khi tưới thì bạn nên điều chỉnh lượng nước cho phù hợp để không gây ra tình trạng ngập úng cho cây, cũng như không tưới quá ít dẫn đến cây bị khô héo.

Bước 2 Bón phân và thay đất

Để cây có thể phát triển tươi tốt, bạn nên bón phân hữu cơ cho cây khoảng 2 – 3 tháng/lần và thay đất mỗi năm.

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây cau Nhật

Cau Nhật là một loài cây ưa sáng, vì vậy bạn nên đặt chúng ở những vị trí có nhiều ánh sáng nhưng không quá nắng gắt, ví dụ như cạnh cửa sổ hoặc ban công. Với những cây có kích thước lớn thì bạn cũng có thể đặt trong vườn để cây phát triển tốt hơn và giúp khu vườn tươi mát hơn.

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây cau Nhật

415 hình ảnh đẹp về cây cau Nhật

Cây cau Nhật xanh tốt

Cây cau Nhật ngoài sân vườn

Cây cau Nhật trong văn phòng

Cây cau Nhật cao lớn

Cây cau Nhật trong khuôn viên nhà

Cây cau Nhật tạo mảng xanh mát

Cây cau Nhật đẹp

Chậu cây cau Nhật đẹp

Cây cau Nhật giúp lọc sạch không khí

Trên đây là những thông tin về cây cau Nhật mà Bách hóa XANH muốn mang đến cho bạn. Hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích nhé.

Chọn mua xịt phòng, sáp thơm bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH