Cây ngà voi: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà

Cây ngà voi chữa bệnh gì

Đúng như tên gọi, cây ngà voi có hình dáng độc đáo, mang hàm ý Phong Thủy nên được trồng trong nhà, sân vườn. Tìm hiểu đặc tính của ngà voi, công dụng và cách trồng ngà voi qua bài viết.

Cây ngà voi là loài cây có dáng vẻ độc đáo vì giống ngà voi, con voi đứng thẳng. Cây trồng trong nhà, sân vườn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trồng và chăm sóc chúng. Hãy cùng Baihuaxian tìm hiểu kỹ hơn về loại cây này sau đây nhé!

1 Ngà voi là gì?

Nguồn gốc và ý nghĩa của cây ngà voi

1 b>

Tên khoa học của cây ngà voiSansevireria Cylindrica, cây này là nhiều nơi còn gọi là Ngải ngà, Ngải răng lợn. Theo các cuộc điều tra khác nhau, cây này có nguồn gốc từ Madagascar và một số quốc gia ở Châu Phi.

Về hình dáng bên ngoài, cây ngà voi có những đặc điểm giống nhau. Đúng như tên gọi, nó bao gồm nhiều chiếc lá giống như ngà voi mọc sát nhau, lá hình trụ có sọc màu xanh đậm, tròn, mập và thuôn nhọn về phía đầu.

Ngà voi là gì?Cây ngà voi là gì?

Ý nghĩa phong thủy của cây ngà voi

Theo phong thủy, cây ngà voi mang tính dễ chịu Người mệnh Kim, người sinh năm Tị ngựa. Người tuổi và mệnh này khi trồng cây ngà voi sẽtránh được ốm đau, xui xẻo, bệnh tật không đáng có.

Đặt cây ngà voi trong nhà đúng cách. Vị trí và hướng đặt loại cây này sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn. Nó không chỉhỗ trợ sức khỏe cho cả gia đình mà nó còn toát lên sự uy nghiêm, mạnh mẽ và duyên dáng giúp bạn đạt được những điều tuyệt vời.

Ý nghĩa phong thủy của cây ngà voi

Đặc điểm của cây ngà voi

Cây ngà voi trưởng thànhRa hoa từ Gốc lá mở ra, hoa hình ống dài khoảng 3cm. , mọc thành chùm màu hồng-trắng-xanh. Đặc biệt loại hoa này có mùi thơm nồng và thu hút nhiều loại côn trùng như ong, bướm. Cây cũng cóquả màu đỏ cam, đường kính khoảng 1cm.

2 Ảnh hưởng của ngà

Tác động đến môi trường

Tất cả các loại cây cảnh đều có tính thẩm mỹ nhất định Đối với giá trị của nó, trồng cây ngà voi trong nhà có thể tạo ra không gian xanh hơn, ít trống hơn. Ngoài ra, trồng cây ngà voi quanh nhàgiúp lọc không khí cho không khí sạch hơn và hấp thụ các chất độc trong nhà.

Đặt cây xanh trong phòng ngủ vì cây thải ra nhiều oxi, giúp bạn có không gian trong lành, mát mẻ.

Công dụng cây ngà voi

Tác dụng diệt khuẩn lành tính, chữa đau khớp, đinh nhọt, viêm xoang, ung nhọt…

h3> 3Cách trồng và chăm sóc cây ngà voi

Cách trồng cây ngà voi tại nhà

Sau khi mua cây ngà voi về, bạn hãy trồng xuống đất hoặc trồng trong chậu để rễ chìm xuống uống đất sau x. Tiếp theo, lấp nhẹ bằng đất. Dùng bình xịt phun sương tạo độ ẩm cho cây. Đặt cây nơi râm mát, nhiều ánh nắng.

Cách trồng cây ngà voi tại nhà

Cách chăm sóc cây ngà voi

Cây ngà voi không cần chăm sóc nhiều, bạn chỉ cần Nước mỗi tuần một lần. Đảm bảo chậu thoát nước tốt để cây không bị úng. Cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Cách chăm sóc cây ngà voi

Khi trồng và chăm sóc cây ngà voi cần lưu ý những gì

Khi chăm sóc cây ngà voi, bạn cần chú ý những điều sau Một số điều kiện trồng để được chăm sóc hợp lý:

  • Đất: Loại đất thích hợp để trồng ngà voi phải thoát nước tốt và có lỗ thoát nước!
  • Nước: Cây ngà voi có thể được tưới trong thời gian dài, mỗi tháng một lần vào mùa đông và một lần một tuần vào mùa hè.

Cách bảo quản ngà voi

  • Ánh sáng: Ngà voi là cây ưa sáng nhưng vẫn có thể phát triển tốt khi được đặt trong nhà.
  • Nhiệt độ: Cây có thể chịu được nhiệt độ từ 10 độ C trở lên, với mức nhiệt dao động từ 10-35 độ C.
  • Phân bón: Cây có thể sống mà không cần bón phân, bạn có thể >bón thêm phân hữu cơ khi cây có dấu hiệu còi cọc. Đặc biệt đừng bón phân cho cây vào mùa đông!

45 hình ảnh đẹp về cây ngà voi

Cây ngà voi trong chậu

Cây ngà voi kiểng

Cây ngà voi kiểng mini

p>

Cây ngà voi trồng trong bụi rậm

Cây ngà voi

Trên đây là những thông tin về cây ngà voi, một loại cây độc đáo cây tạo dáng mang ý nghĩa phong thủy. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Chọn mua xịt phòng, sáp thơm tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *