Nên lựa chọn chân yến hay tổ yến để sử dụng

Chân yến là gì

Chân yến là một khái niệm sẽ khá xa lạ với nhiều người. Vậy chân yến là gì? Và công dụng của nó có khác so với tổ yến thô mà ta thường sử dụng không? Nên dùng chân yến hay tổ yến? Hãy cùng YẾN SÀO SÀI GÒN tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Chân yến là gì?

Chân Yến hay còn gọi là chân tổ yến là phần đế giúp cố định tai yến vào vách đá hay thành nhà. Nếu như phần tổ yến là kết cấu dạng sợi, kết dính thành lớp mỏng thì chân tổ yến thường là một cục khá lớn và dày.

Mặt hàng chân tổ yến không có nhiều vì khi khai thác, người ta cố gắng và hết sức khéo léo để lấy được nguyên tổ như vậy tổ yến sào nguyên vẹn hình hài sẽ bán được giá cao hơn. Chỉ thỉnh thoảng có những tổ yến bám quá chắc làm cho tổ yến khi lấy ra bị bể gãy, phần chân yến bị sót lại thì người ta mới dùng dụng cụ để cạy ra.

Như vậy nguồn chân tổ yến đa phần sẽ lấy từ các tổ bể gãy trong quá trình khai thác. Phần tổ gãy thì dùng làm yến tinh chế còn phần chân sẽ được xử lý làm sạch và bán như một mặt hàng “lâu lâu mới có”.

Đặc điểm của chân yến

Chân yến sẽ có kết cấu dày dạng cục vì chim yến phải tiết ra thật nhiều nước dãi để tạo khối kết dính thật chặt vào thành vách nhằm đảm bảo rằng tổ không bị rơi rớt trong suốt thời gian chim đẻ và ấp trứng.

Thông thường, sẽ có 2 cái chân bám chắc vào vách đá, vách nhà. Sau đó, từ 2 chân cố định này chim yến mới quẹt tổ, kéo sợi từ chân này sang chân kia hình thành nên tổ yến mà bạn thường trông thấy.

Cách chế biến chân yến như thế nào?

Cũng gần giống với việc chế biến tổ yến thông thường thì việc chế biến chân yến cũng trải qua những công đoạn cơ bản như ngâm nước, chưng cách thủy… Tuy nhiên thì quá trình này sẽ mất thời gian hơn so với tổ yến thông thường.

Cụ thể là ngâm chân yến vào nước ít nhất 1 tiếng trở lên cho chân yến mềm tới khi nào có thể dùng tay xé nhỏ chân yến ra thành từng sợi là được. Việc làm này sẽ giúp chưng chân yến mau chín hơn.

Có nhiều khách làm không kĩ giai đoạn này nên khi chưng lên cảm giác có cục cục nhân ở giữa chân yến nên nghĩ là chân yến khó ăn, chưng lâu chín. Thực ra chân yến ăn khá giòn phù hợp với người thích ăn giòn dai, nó cũng là từ tổ yến nên thành phần dinh dưỡng đều đảm bảo như tổ yến bạn nhé.

Sau khi sơ chế, đem chưng cách thủy tầm 1 tiếng – 1 tiếng 20 phút là bạn có thể dùng được.

Ưu điểm và nhược điểm của chân tổ yến

Chân tổ yến có những ưu điểm mà thân tổ yến không có được nên nó luôn được khách hàng săn lùng, tìm kiếm. Cụ thể, ưu điểm đó chính là khi ăn chân yến bạn sẽ cảm nhận có mùi thơm dễ chịu, rất giòn dai rất phù hợp với những người thích ăn yến giòn, dai, sực sực.

Chân yến khi ngâm sẽ nở ra rất nhiều so với tất cả các phần khác của tổ yến nên sẽ tiết kiệm được cho bạn một khoảng chi phí lớn nếu mua sử dụng cho cả gia đình. Bên cạnh đó giá bán chân tổ yến cũng khá mềm nên sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế của số đông khách hàng. Bên cạnh đó, phần chân yến rất ít lông nên khâu sơ chế sẽ đơn giản hơn tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn.

Về nhược điểm đó là chân yến thời gian ngâm yến sẽ lâu hơn vì nó là phần già nhất của tổ yến, chống đỡ trong lượng của cả tổ yến nên rất cứng. Chân yến không có sợi dài như tổ yến mà sợi ngắn hơn. Hình thức không được bắt mắt nên chỉ thích hợp mua để sử dụng chứ không thích hợp mua làm quà tặng.

Vậy nên lựa chọn tổ yến thô hay chân yến để sử dụng?

Khác với chân yến thì tổ yến mang những ưu điểm vượt trội hơn về mẫu mã. Các tổ yến có kích thước và kiểu dáng đẹp mắt, sợi yến dài tạo nên tính thẩm mỹ. Đồng thời, bạn cũng tiết kiệm thời gian chế biến chưng cất hơn so với chân yến.

Bên cạnh đó, ngày nay, các sản phẩm tổ yến thô và tổ yến chưng sẵn có kiểu dáng đẹp và được đựng trong những hộp bao bì hiện đại, sang trọng nên bạn mua về có thể sử dụng hoặc làm quà tặng người thân, đối tác, khách hàng của mình. Diện mạo cao cấp của các sản phẩm làm từ tổ yến luôn mang lại giá trị thương hạng cho món quà biếu.

Nếu bạn muốn sử dụng những sản phẩm từ tổ yến để chăm sóc sức khỏe bản thân hoặc ý nghĩa hơn chính là mua tặng các khách hàng thân yêu của mình thì hãy tham khảo các dòng sản phẩm cao cấp đa dạng tại YẾN SÀO SÀI GÒN.

YẾN SÀO SÀI GÒN là thương hiệu cung cấp các sản phẩm từ yến nổi tiếng uy tín và chất lượng trên thị trường với các ưu điểm:

  • Đa dạng sản phẩm từ các dòng sản phẩm tổ yến thô nguyên chất, tổ huyết yến để khách hàng có thể mua về, tự chế biến theo cách mình yêu thích.
  • Để tiết kiệm thời gian và công sức, quý khách hàng thân yêu có thể chọn các sản phẩm yến nước chưng sẵn đa dạng hương vị.
  • Yến nước chưng sẵn từ YẾN SÀO SÀI GÒN đảm bảo có thành phần nguyên liệu chính là yến sào thiên nhiên được sản xuất, chế biến theo quy trình khép kín, loại bỏ tạp chất bằng phương pháp thủ công, chưng cất theo công nghệ hiện đại
  • Nguyên liệu được lựa chọn từ các nguồn cung cấp hảo hạng và chọn lựa một cách kĩ càng
  • Sản phẩm đa dạng hương vị để khách hàng có thể lựa chọn, sản phẩm chè tổ yến chưng sẵn dùng ngay vô cùng tiện lợi có thể dùng ngay, thời hạn bảo quản lâu
  • Sản phẩm được đóng gói sang trọng, đựng trong lọ thủy tinh trong suốt có thể nhìn thấy từng sợi yến bên trong
  • Bao bì hiện đại, sang trọng làm quà biếu thượng hạng dành cho người thân yêu, bạn bè và đối tác

Đặc biệt:

  • Các chương trình ưu đãi hấp dẫn và combo quà tặng đặc biệt giúp khách hàng tiết kiệm chi phí
  • Hệ thống tích lũy điểm thông minh dành cho khách hàng thân thiết
  • Các chương trình thu đổi lọ cũ trừ tiền trực tiếp vào đơn hàng kế tiếp

Liên hệ ngay YẾN SÀO SÀO GÒN để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp với sức khỏe của bạn và người thân nhé!

☎ Hotline : 03.6265.8888 024.6265.8888