Chọn chậu trồng cây Monrovia theo kích thước cây

Chậu monrovia 5gl

Với các ưu điểm thoát nước tốt, chất liệu bền bỉ và cách nhiệt,… chậu trồng cây Monrovia là một trong những lựa chọn tốt nhất cho cây cảnh. Chậu Monrovia cũng rất đa dạng về kích cỡ, phù hợp với nhiều loại cây khác nhau. Từ cây để bàn, cây ban công, cây trang trí phòng khách hay sân vườn.

Các cây có kích thước khác nhau sẽ cần một lượng đất nhất định để đảm bảo không gian phát triển cho bộ rễ. Trong bài viết này, Monrovia Vietnam sẽ chia sẻ với bạn cách lựa chọn chậu trồng cây Monrovia theo các kích thước cây cụ thể nhé.

1. Vì sao nên chọn chậu trồng cây Monrovia cho cây cảnh?

Rễ cây là một cơ quan sinh dưỡng của thực vật, thực hiện các chức năng chính như bám cây vào lòng đất, rễ cây hút nước và các chất khoáng, hô hấp. Ngoài ra rễ cây còn là cơ quan dự trữ các chất dinh dưỡng, là cơ quan sinh sản sinh dưỡng của thực vật – theo Wikipedia.

Để cây cảnh có thể sinh trưởng và phát triển tốt, bạn cần đảm bảo bộ rễ cây luôn khỏe mạnh. Ngập úng là một trong những vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn tới bộ phận này. Việc đất bết dính, ngập úng trong thời gian dài sẽ làm đất tích tụ các chất độc không tốt cho cây. Rễ cây cũng không thể đâm rộng khi đất quá chặt như vậy. Để khắc phục hiện tượng này, khâu lựa chọn giá thể và chậu trồng cây cảnh ban đầu là vô cùng quan trọng.

Chậu trồng cây Monrovia được thiết kế các lỗ thoát nước trải đều dưới đáy chậu. Phần đáy cao giúp tối ưu hóa lượng nước thoát ra. Hơn nữa, chất liệu của chậu Monrovia là nhựa cao cấp có khả năng cách nhiệt tốt không làm nóng giá thể, giúp bảo vệ bộ rễ của cây. Hơn nữa, với màu sắc trang nhã phù hợp với nhiều không gian khác nhau, chậu trồng cây Monrovia trở thành một lựa chọn không thể bỏ qua đối với người trồng cây.

2. Chậu trồng cây Monrovia có những kích cỡ nào?

Chậu nhựa trồng cây Monrovia có rất nhiều kích cỡ đa dạng, phù hợp với các loại cây và mục đích sử dụng khác nhau. Tại Monrovia Vietnam hiện có 4 cỡ chậu chính là 1 gallon, 3 gallon, 5 gallon và 7 gallon.

Chậu Monrovia 1 Gallon có kích thước 16cm x 12.8cm x 17.5cm (khoảng 3.8 Lít) và nặng khoảng 84 gram

Chậu Monrovia 3 Gallon có kích thước 24.5cm x 19.5cm x 26.5cm (khoảng 11.5 Lít) và nặng khoảng 276 gram

Chậu Monrovia 5 Gallon có kích thước 28cm x 22cm x 31cm (khoảng 19 Lít) và nặng khoảng 410 gram

Chậu Monrovia 7 Gallon có kích thước 38cm x 30.5cm x 40.5cm (khoảng 35 Lít) và nặng khoảng 960 gram

** Kích thước tính theo đường kính miệng chậu x đường kính đáy chậu x chiều cao chậu

3. Cách chọn chậu trồng cây Monrovia theo kích thước cây

Khi chọn chậu cho cây mới, bạn nên chọn các loại chậu thoát nước tốt như chậu Monrovia. Chậu thoát nước tốt sẽ giúp cây tránh khỏi hiện tượng úng rễ. Úng rễ đặc biệt nguy hiểm cho cây nhỏ, có bộ rễ chưa ổn định. Chậu cây có đường kính rộng hơn đường kính của bầu rễ khoảng 2 – 3cm sẽ giúp cây phát triển nhanh nhất. Tuy nhiên bạn cũng không nên lựa chọn chậu quá lớn so với cây. Chậu quá lớn sẽ khiến bạn khó kiểm soát dinh dưỡng và lượng tưới. Chọn chậu có đường kính lớn hơn không quá 10cm so với bầu rễ là phù hợp.

Chậu 1 gallon

Chậu 1 gallon phù hợp với các loại cây nhỏ hoặc rau, cây khóm thấp. Chiều cao của cây không nên lớn hơn chiều cao của chậu. Việc này giúp đảm bảo điều kiện cho cây và tính thẩm mỹ. Chậu nhỏ rất phù hợp với các cây để bàn và treo ban công.

Chậu 3 gallon

Chậu 3 gallon thì vừa vặn với một số cây như xương rồng, cây thảo dược, các loại rau hay hoa có chiều cao trung bình 20 – 30cm.

Chậu 5 gallon

Chậu 5 gallon là lựa chọn tốt cho các loại cây phát triển thân cành. Ví dụ như hoa hồng, các cây leo như cà chua, dưa chuột,… Tùy vào giai đoạn phát triển của chúng mà bạn có thể sử dụng chậu lớn hơn nếu cần thiết. Chậu 5 gallon còn dùng được cho cây như cam, quýt lùn nếu bạn muốn chơi cây làm cảnh trong nhà.

Chậu 7 gallon

Chậu 7 gallon phù hợp với các cây cao và có bộ rễ lớn, phát triển. Đây là cỡ chậu tốt nhất cho các loài hoa hồng thân tree, cây leo hay các loại cây trong nhà với thân, lá vươn cao.

4. Địa chỉ mua chậu trồng cây Monrovia chính hãng

Trên thì trường hiện có rất nhiều các loại chậu nhựa trồng cây với chất lượng và giá thành khác nhau. Bạn nên lựa chọn một địa chỉ mua hàng uy tín để đhọn được sản phẩm tốt nhất.

Monrovia Vietnam là thương hiệu uy tín được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam chứng nhận. Là đơn vị chuyên cung cấp các loại chậu cây cảnh và các dụng cụ làm vườn chất lượng. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm chậu trồng cây Monrovia tại các kênh chính thức của chúng tôi.

Chúc bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý và chăm cây thành công!

Chậu Monrovia

1 gallon

Chậu Monrovia

3 gallon

Chậu Monrovia

5 gallon

Chậu Monrovia

7 gallon

——-

Monrovia Vietnam – Mang phong cách châu Âu vào khu vườn

Facebook: Monrovia Vietnam

Shopee: https://shopee.vn/monrovia_official

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/monrovia-gardening-store

Hotline: 0946.298.603