Rượu Chivas 12,15,18,21,25,32,38,62 là gì? Giá rượu … – Coolmate

Rượu Chivas 12,15,18,21,25,32,38,62 là gì? Giá rượu … – Coolmate

Chivas là gì

Chivas là dòng rượu Whisky vô cùng nổi tiếng, được nhiều người mô tả là loại “ rượu Whisky mượt mà nhất thế giới”. Để hiểu rõ hơn về loại rượu này, hãy theo chân Coolmate tìm hiểu nhé!

1.Rượu Chivas là gì?

Chivas Brother là một trong những thương hiệu rượu Whisky nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Ra đời cách đây vài thập kỷ và cho đến hiện tại, Chivas vẫn gây được tiếng vang lớn và chiếm lĩnh thị phần của dòng Whisky trên thị trường rượu thế giới. Rượu Chivas là một loại Whisky pha trộn của một đất nước xinh đẹp – Scotland. Đây là một loại đồ uống chứa cồn, được sản xuất từ Grain Whisky và Malt Whisky bằng cách lên men và chưng cất. Sau đó ủ tối thiểu 03 năm trong những thùng gỗ sồi ít nhất 12 năm tuổi.

2. Nguồn gốc và lịch sử thương hiệu của Chivas?

Brand Chivas Brother được ra đời vào năm 1801 bởi hai anh em nhà Chivas. Ngày ấy, ngoài việc kinh doanh những mặt hàng thực phẩm cao cấp thì hai anh em cũng sản xuất Whisky để đáp ứng nhu cầu về thị trường rượu.

Rượu Chivas là gì?

Năm 1842, dưới thời nữ hoàng Anh Victoria, Chivas Brother được cấp phép là thương hiệu độc quyền cung caaso rượu cho giới quý tộc. Cũng chính từ đây, mối quan hệ giữa giới hoàng gia Anh và Chivas Brother được thiết lập.

Năm 1909, Chivas cho ra mắt dòng sản phẩm 25 năm tại thị trường Mỹ. Đây là khoảng thời gian Chivas phát triển mạnh mẽ nhất nâng doanh thu lên đáng kể. Nhưng đến năm 1920, nước Mỹ ban hành luật cấm rượu và đây chính là giai đoạn khó khăn của thương hiệu này.

Năm 1949, thương hiệu Chivas đã được bàn giao lại cho công ty Seagrams

Năm 1950, sau khi luật cấm rượu được bãi bỏ thì Chivas Regal chính thức quay trở lại tấn công thị trường này.

Năm 1997, Chivas 18 được ra mắt tại Việt Nam.

Năm 2005, công ty Seagrams tan rã. Thương hiệu rượu nổi tiếng này đã được Pernod Ricard mua lại và cho ra mắt sản phẩm tại hơn 200 quốc gia. Đây chính là thời kỳ hoàng kim nhất của thương hiệu này sau hơn tám thập kỷ.

Năm 2007, Chivas được xuất khẩu sang Việt Nam cùng với dòng Chivas 25 năm phiên bản mới. Từ đó đến nay, rượu Chivas luôn là sản phẩm được ưa chuộng tại Việt Nam giành cho giới thượng lưu.

3. Các bước để tạo ra rượu Chivas

3.1: Xử lý mạch nha

Rượu Chivas là gì?

Các hạt lúa mạch sẽ được đem đi ngâm trong nước 2 ngày, rồi được cho nảy mầm tự nhiên cho tới khi bắt đầu nảy mầm cây. Quá trình này mất từ 5 đến 7 ngày cho tới khi enzym xuất hiện. Công đoạn này là bước chuyển hóa tinh bột thành đường.

3.2: Sấy khô lúa mạch

Khi một lượng lớn tinh bột chuyển hóa thành Đường, người công nhân sẽ cho dừng việc nảy mầm bằng cách sấy khô hạt lúa mạch bằng khí nóng hoặc phương pháp đun than, nhằm tạo nên vị khói cho Whisky.

3.3: Nghiền lúa mạch

Rượu Chivas là gì?

Tất cả lượng lúa mạch sẽ được xay trong một cối khổng lồ. Sau đó lượng bột khô sẽ được trộn với nước nóng già khoảng 85 độ C trong thùng lớn. Tiếp theo, nước nóng sẽ được đổ thêm vào để hòa tan số đường tạo thành chất lỏng màu nâu. Cần 4-6 giờ đồng hồ để hoàn thành quá trình này.

3.4: Lên men

Rượu Chivas là gì?

Chât lỏng đường màu nâu sẽ được mang đi làm lạnh ở nhiệt độ 16 – 18 độ C, bổ sung Men trực tiếp vào các thùng lên men. Sau 44 – 100 giờ đồng hồ sẽ tạo ra dung dịch có chứa Cồn 8 – 9 %. Đây là một loại bia không có ga và sẵn sàng được đem đi chưng cất.

3.5: Chưng cất

Rượu Chivas là gì?

Dung dịch Cồn 8 – 9% sẽ được chưng cất tối thiểu 2 lần trong một chiếc bình lớn có hình dạng như những chiếc phễu, nhằm khớp với những công đoạn sản xuất các loại rượu Chivas khác nhau.

3.6: Rượu trưởng thành trong các thùng gỗ sồi

Rượu Chivas là gì?

Rượu sau khi cho ra khỏi thùng chưng cất sẽ được giảm nồng độ bằng cách bổ sung thêm nước sao cho nồng độ Cồn sẽ giaem xuống còn 65%. Đây được coi là mức độ hợp lý nhất để đưa rượu vào các thùng gỗ sồi trong khoảng thời gian cố định.

Whisky trong các thùng gỗ sồi sẽ được hình thành theo thời gian. Sau khi chưng cất, rượu đã có nhiều hương vị nhưng quá trình này vẫn vô cùng quan trọng. Quá trình này khiến các loại hương vị mạnh sẽ biến mất hoặc tự biến đổi sau khi tiếp xúc với gỗ sồi. Từ đó các hương vị thứ cấp đáng quý đã được phát sinh.

3.7: Phối trộn rượu Whisky

Rượu Chivas là gì?

Quy trình quan trọng nhất này sẽ được giao cho chuyên gia phối trộn rượu của hãng Chivas Brother – Chivas Master Blend.

Sau khi Grain Whisky và Malt Whisky được trưởng thành trong các thùng gỗ sồi sẽ được giữ cách biệt nhau để các chuyên gia pha trộn sẽ phối trộn chúng với nhau. Quy trình này được kiểm soát nghiêm ngặt để tạo ra chất lượng và mầu sắc đồng đều cho cả lô sản phẩm rượu Chivas mới được đem xuất xưởng.

Với nhiều loại nguyên liệu Whisky ban đầu dùng để pha trộn đã tạo nên sự khác biệt về hương vị, độ cân bằng cho từng nhãn hiệu rượu Chivas khác nhau.Rượu Chivas là gì?

4. Tại sao lại gọi là rượu Chivas 12,15,18,21,25,32,38,62.

4.1: Rượu Chivas 12

Chivas 12 được pha chộn từ các loại Whisky được ủ trong những thùng gỗ sồi ít nhất là 12 năm. Với màu vàng hổ phách, hương thơm quyến rũ, hương vị nồng nàn,… nên Chivas rất dễ thưởng thức và thích hợp làm đồ uống trong các cuộc vui, làm quà biếu,…

Rượu Chivas là gì?

4.2: Rượu Chivas 15

Chivas 15 được pha chộn từ các loại rượu Whisky ủ 15 năm trong các thùng gỗ sồi. Màu sắc tương đối như Chivas 12 nhưng có một điểm khác, loại rượu này có hương vị ngọt ngào của mứt cam pha lẫn các hương vị trái cây: nho khô, quế, đặc biệt là vị dịu ngọt của trái cây kèm theo hôn hợp kẹo bơ đường Caramel. Điểm nhấn của loại rượu này chính là hương Vanilla tạo cảm giác êm mượt.

Rượu Chivas là gì?

4.3: Rượu Chivas 18

Với màu vàng hổ phách đậm cùng với được tạo nên từ ngũ cốc và mạch nha ngon và tốt nhất. Sau khi lựa chọn kỹ lưỡng ngũ cốc và mạch nha sẽ được đem đi lên men chưng cẩ thành rượu rồi ủ ít nhất 18 năm trong các thùng gỗ sồi. Tiếp theo các loại Whisky này sẽ được đem pha trộn để tạo ra Chivas 18. Loại rượu này chứa các hương thơm của trái cây khô, kẹo bơ, khói, vị socola nồng nàn và hương hoa thanh lịch.

Rượu Chivas là gì?

4.4: Rượu Chivas 21

Vào năm 1953, hãng này lại cho ra mắt dòng sản phẩm Chivas 21 để chào mừng lễ đăng quang của nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị. Người ta đã trộn các loại Whisky được chưng cất trong các thùng gỗ sồi ít nhất 21 năm để tạo nên rượu Chivas 21 thượng hạng. So với Chivas 12, Chivas 15. Chivas 18 thì Chivas 21 đặc biệt hơn. Loại rượu này có màu vàng hổ phách lộng lẫy cùng với hương thơm của trái cây, hương hoa, khói, hương vị ngọt ngào và êm dịu.

4.5: Rượu Chivas 25

Cũng giống như bốn loại rượu trên, Chivas 25 được tạo nên khi pha trộn các loại Whisky thượng hạng được ngâm trong thùng sồi ít nhất là 25 năm. Với thiết kế đẹp mắt, sang trọng, Chivas 25 luôn khiến mọi người cảm thấy say đắm vì hương thơm của nó. Loại rượu này có chứa hương thơm của nhiều loại trái cây sấy khô, chocolate đắng, kẹo bơ và một chút khói. Đặc biệt, rượu Chivas 25 với phiên bản 2015 có hình thức là một hộp quà tặng sang trọng và có số seri riêng trên mỗi chai.

Rượu Chivas là gì?

4.6: Rượu Chivas 32

Vào năm 2016, Chivas 32 được sản xuất với những phiên bản limited nhằm tôn vinh vị via James VI. Nguyên liệu để tạo ra Chivas 32 chính là các loại Whisky ủ ít nhất 32 năm trong thùng gỗ sồi. Với hương vị của trái cây, caramel mềm, kẹo bơ cứng, chocolate đen,.. Chivas 32 khiến cho người sử dụng mê đắm bởi hương vị đa dạng và phong phú.

4.7: Rượu Chivas 38

Ngoài tên gọi là Chivas 38, loại rượu này còn có tên gọi khác là Stone of Destiny. Cái tên này tượng trưng cho huyền thoại, niềm tự hào của toàn thể người dân Scotland. Với thiết kế tinh xảo cùng cổ bình sứ namk vàng 24 carat, bên ngoài với vỏ hộp nhung tao nhã.

Đặc biệt với sản phẩm ra mắt lần này, thiết kế mới, độc lạ với ổ khóa trên nắp, hộp ở phía trên. Loại rượu này cũng được tạo nên từ các loại Whisky được ngâm trong thùng sồi ít nhất 38 năm. Lần ra mắt này, Chivas 38 mang đến cho người thưởng thức nhiều trải nghiệm phong phú với hương vị trái cây khô, hương thơm của hoa, gỗ cây tuyết tùng, hạnh nhân,…

Rượu Chivas là gì?

4.8: Rượu Chivas 62

Đê kỉ niệm lễ đăng quang của nữ hoàng Elizabeth, Chivas 62 được ra đời với tên gọi đầy đủ là Royal Salute 62 Gun Salute. Cái tên này có nghĩa là 62 phát đại bác- 62 phát đại bác thần công được phát ra trong lễ kỷ niệm đăng quang. Loại rượu này được sản xuất từ các loại Whisky quý hiếm với tuổi đời trên 40 năm.

Thiết kế tinh tế với nút chai được làm từ pha lê thủ công mạ vàng 24 ở cổ chai, Chivas 62 được xem là loại rượu có thiết kế sang trọng nhất. Trên thân chai được mạ vàng biểu tượng của hoàng gia Anh. Chivas 62 mang hương thơm của nhiều loại trái cây, vị quế cay nồng, socola đen cùng với sự ngọt nhẹ của cam, sự đậm đà của hạnh, gỗ sồi và xen lẫn một chút khói.

5.Cách thưởng thức Chivas ngon đúng điệu

Đối với rượu Chivas, ta có rất nhiều phương thức cảm nhận hương vị thơm nồng và đặc biệt của các loại Whisky nhà Chivas.

· Uống shot: đây là một cách uống theo kiểu truyền thống. Cách uống này giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị của nó. Các chuyên gia thường khuyên mọi người dùng nên thử cách này trước khi sử dụng Whisky pha trộn.

· Pha Cocktail: Cocktail luôn là sự ưu tiên của các bạn nữ vì nó có nhiệt độ khá thấp, dễ uống và có vị ngọt thanh.

· Dùng thêm với đá: Chivas kết hợp cùng đá sẽ giúp ta cảm nhận được sự tê dại ngay đầu lưỡi. Một chút hòa quyện làm nhẹ đi nồng độ cồn giúp bạn cảm thấy sảng khoái.

· Soda Chivas: Sự kết hợp này đã tạo nên một vị thật lạ. Một chút Soda cùng Chivas nồng độ cao giúp người dùng không thể từ bỏ được nét độc đáo của nó.

Rượu Chivas là gì?

6. Giá rượu Chivas? Loại nào đắt nhất?

Ngoài thiết kế, hương vị không giống nhau mà giá bán của các loại rượu Chivas cũng khác nhau. Theo tìm hiểu của Coolmate thì loại rượu nào có số hiệu càng lớn thì càng đắt.

· Rượu Chivas 12: 650-750 nghìn đồng

· Rượu Chivas 15: 1 triệu đồng

· Rượu Chivas 18: 1.1-1.7 triệu đồng

· Rượu Chivas 21: 2.1-3.5 triệu đồng

· Rượu Chivas 25: 5.5- 6 triệu đồng

· Rượu Chivas 38: 14-15 triệu đồng

· Rượu Chivas 62: 60-65 triệu đồng

Trên đây là tất cả những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ về rượu Chivas. Nếu bạn muốn mua, hãy tìm đến những địa chỉ bán hàng uy tín, mua hàng chính hãng và giá cả hợp lý. Hy vọng với những chia sẻ trên, Coolmate đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những loại rượu Chivas cũng như giá bán của chúng. Hãy theo dõi chúng mình để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

“ Coolmate – Nơi mua sắm đáng tin cậy dành cho nam giới”

Xem thêm:

Top 15 quán bar Hà Nội chill nhẹ nhàng cho buổi tối một mình

7 Quán Bar thật chill cho buổi tối một mình tại Sài Gòn