MỘT SỐ NGUYÊN TẮC KHI NẤU ĂN VỚI RƯỢU
Quy tắc số một: không nấu với rượu mà bạn có thể mua trong khu vực giấm tại siêu thị. Nó thường chỉ được dán nhãn là rượu nấu với từ trắng hoặc đỏ trên chai. Những thứ này không phải là rượu vang và bạn không bao giờ nên sử dụng nó.
Bây giờ chúng ta đã làm như vậy, chúng ta hãy chia ra làm thế nào bạn quyết định những gì rượu để nấu ăn khi công thức tiếp theo của bạn cần các thành phần quan trọng nhất.
Nấu ăn với rượu rất đơn giản. Theo quy tắc là, nếu bạn thích uống rượu, bạn nên nấu với rượu. Điều này không có nghĩa là loại rượu mà bạn nấu ăn phải tốn kém, nhưng đó là loại rượu mà bạn sẽ uống và phục vụ khách hàng của bạn. Nếu bạn nghĩ nó có vị ngon, nó sẽ có vị ngon trong món ăn của bạn. Hãy suy nghĩ về nó, bạn có bao giờ phục vụ hoặc uống một ly rượu dùng cho nấu ăn mua ở siêu thị? Chúng tôi không nghĩ thế.
Nếu công thức bạn đang nấu cần một hoặc hai rượu vang đỏ hoặc trắng, chỉ cần đi ra ngoài và mua một chai ruouj mà bạn thích thưởng thức trong khi bạn cũng chuẩn bị bữa ăn. Theo nguyên tắc này cũng cho phép thêm phần thưởng khi uống một ly hoặc hai ly trong khi bạn đang nô lệ trong bếp nóng
Khi nấu với rượu, chúng ta thường thích mua hai chai giống nhau. Sau đó chúng tôi sử dụng một trong hai chai để nấu ăn và thưởng cho mình bằng một ly khi ở nhà bếp, và sau dó phục vụ các chai thứ hai cho khách hàng của chúng tôi trong suốt bữa ăn. Có một điều thú vị khi có cùng một loại rượu vang trong cả món ăn và trong ly của bạn.
Nếu bạn không phải là ngườu nấu rượu hoặc bạn không muốn mở toàn bộ chai rượu vang trắng khi bạn đang làm một món ăn ristto, một mẹo chúng ta thường sử dụng là thay thế rươu vang trắng với rượu Vermouth khô. Một chai Vemouth khô, đồ uống nổi tiếng nhất để đưa vào Martini khô, kéo dài một vài tháng rong tủ lạnh của bạn, và là một thay thế tuyệt vời cho rượu vang trắng khô. Chúng tôi thích sử dụng nó như một cơ sở cho risottos và các món ăn như tôm scampi. Tuy nhiên, trong khi Vermouth rất tuyệt khi sử dụng và bạn nên tránh mở toàn bộ chai, bạn phải giữ nó trong tủ lạnh. Vermouth, cũng giống như ruouj vang, nó có nguồn gốc từ nho, và việc mở lần thứ hai có thể khiến chất lượng nó giảm đi; giữ nó trong tủ lạnh sẽ ngăn chặn điều này trong một thời gian.
nguồn:vinepair