Giới thiệu về củ cải trắng
Giống như một số loại củ cải khác, củ cải trắng Hàn Quốc có nguồn gốc bắt nguồn từ Đông Nam Á. Loại củ cải này được trồng từ bán đảo Triều Tiên, tại đây loại củ cải này được trồng rất phổ biến. Hình dạng của củ cải Hàn Quốc giống như củ khoai tây cầm chắc nịch.
Thực tế, thì củ cải Hàn Quốc ngắn hơn và tròn , có cổ màu xanh lá cây, cấu trúc dày đặc hơn và hương vị hơi nồng, có hương vị tương đối nhẹ. Thịt của củ cải có màu khá xanh , có sự cân bằng acid-base tốt và có sự chuyển đổi màu của gốc sang màu trắng kem.
Đây là một loại củ cải thường xuất hiện trong những bữa ăn, ẩm thực của người Hàn Quốc. Củ cải chắc, rất giòn và không bị mềm nhũn khi được nấu chín. Ngoài ra thì lá của củ cải Hàn Quốc có thể ăn được và có thể được sử dụng trong món salad và món ăn phụ, đặc biệt là trong kim chi.
Lựa chọn và bảo quản
Củ cải Hàn Quốc tốt sẽ chắc và nặng tay, có vỏ sáng không có đường gân. Phía trên của củ cải phải là một màu xanh nhạt.
Để lưu trữ, bạn phải bọc củ bằng màng nhựa. Nếu ăn sống, hãy ăn trong vòng hai hoặc ba ngày.
Hương vị của củ nồng hơn vào mùa thu và mùa đông.
Rửa và gọt vỏ củ cải Hàn Quốc đúng cách.
Hướng dẫn nấu ăn
- Rửa sạch và gọt vỏ củ cải trước khi nấu.
- So với củ cải Trung Quốc thì khi bạn ăn sống thì củ cải Hàn Quốc có hương vị cay nồng hơn, vừa cay vừa ngọt xen lẫn chút vị đắng.
- Khi bào nhỏ, củ cải Hàn Quốc sẽ là một món trợ giúp tốt cho những người có dạ dày không tốt. Tuy nhiên bạn phải ăn củ cải bào ngay tức thì, vì chỉ trong 30 phút.
- Xắt lát mỏng hoặc cắt thành khối vuông, với cách chế biến này thì bạn có thể làm một số món ăn như món hầm, om, súp.
Cách làm củ cải vàng muối Hàn Quốc chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà
Củ cải muối cũng là món ăn Hàn Quốc ngon được nhiều người yêu thích. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn ngon hấp dẫn này rồi.
Nguyên liệu làm Củ cải vàng muối Hàn Quốc
- 500 gam Củ cải trắng Hàn Quốc
- 200 gam Đường
- 15 gam Muối
- 350ml Giấm gạo
- 350ml Nước lọc
- 5 gam lá nguyệt quế tây
- 10 gam tiêu đen
- 5 gam bột nghệ vàng
Cách chọn củ cải Hàn Quốc ngon
Bạn nên chọn những củ cải trắng Hàn Quốc, tươi, vỏ nhẵn, dáng củ thon dần về phía phần đuôi.
Dụng cụ thực hiện
Bếp, hộp, đũa, nồi, dao, thớt,…
Cách chế biến Củ cải vàng muối Hàn Quốc
Sơ chế nguyên liệu
-
Trước tiên thì sau khi mua củ cải Hàn Quốc về thì hãy sơ chế bằng cách bỏ hết phần cuống lá, rế, rửa sơ qua với nước sạch. Tiếp đó thì gọt vỏ và rửa sạch lại với nước thêm một lần nữa. Sau đó thì sử dụng dao để cắt củ cải Hàn Quốc thành những khoanh nhỏ hoặc thành những thanh dài tùy theo sở thích của bạn và độ dài thì có thể để khoảng 0.5 cm.
- Để chế biến món kimbap với củ cải thì khi thái củ cải Hàn Quốc thì bạn nên cắt thành những thanh dài và có độ dày hơn một chút.
Nấu nước ngâm củ cải
Để nấu nước ngâm củ cải, thì bạn hãy cho tất cả những nguyên liệu gia vị mà bạn đã chuẩn bị cho vào một chiếc nồi đun lớn gồm những nguyên liệu gia vị như: nước sạch, nước giấm gạo, muối, đường, bột nghệ, lá nguyệt quế, hạt tiêu. Sau đó khuấy đều để cho hỗn hợp các gia vị được hòa tan vào với nhau.
Sau đó thì bạn hãy bắc nồi lên trên bếp và đun sôi, thực hiện vừa đun vừa đảo sao cho đường hòa tan, sau khi đường tan hoàn toàn thì bạn hãy tắt bếp và cho nước giấm vào đảo đều và để nguội.
Thành phẩm Củ cải Hàn Quốc muối vàng có vị dịu ngọt, giòn giòn kết hợp với vị chua chua của giấm gạo cùng mùi thơm đặc trưng của lá quế tây. Bạn có thể dùng với thịt nướng, cơm cuộn đều rất ngon, giòn lạ miệng.
Mẹo nhỏ dành cho bạn:
- Nếu bạn muối nguyên củ cải mà không cắt nhỏ ra thì thời gian muối ít nhất là 2 tuần, ngon nhất là 1 tháng.
- Thời gian ngâm 2 ngày là có thể sử dụng được món củ cải muối này, tuy nhiên khi để 1 tuần sẽ làm nước ngấm vào củ cải, làm món ăn đậm đà hơn.
- Cần để nước thật nguội trước khi cho củ cải vào, điều này giúp cho món ăn thêm giòn và tươi.
Củ cải Hàn Quốc có giá bao nhiêu trên thị trường Tp.HCM và Hà Nội?
Củ cải Hàn Quốc có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán củ cải Hàn giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.
Nếu muốn mua củ cải Hàn Quốc giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá củ cải Hàn Quốc tại Dũng Hà đang được bán với mức giá dao động từ 30.000 ~ 40.000đ/1kg.
Mua củ cải Hàn Quốc chất lượng ở đâu Hà Nội, Tp.HCM?
Nếu bạn muốn mua củ cải Hàn Quốc xịn, chuẩn chất lượng và giá cả hợp lý thì hãy đến với cửa hàng nông sản Dũng Hà. Tại đây có rất nhiều loại rau củ quả sạch mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, nguồn gốc như củ cải đỏ, củ cải trắng, các loại rau đặc sản….
Mua củ cải Hàn Quốc chất lượng tại Hà Nội
Củ cải Hàn Quốc bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán củ cải chất lượng. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua củ cải Hàn Quốc giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán củ cải uy tín tại Hà Nội để có thể an tâm khi mua hàng.
Vậy hãy nhanh tay đến với Nông sản Dũng Hà – nơi cung cấp các loại mặt hàng nông sản uy tín hàng đầu với gần 10 năm hoạt động. Cam kết mang lại những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.
Mua củ cải Hàn Quốc uy tín tại Tp.HCM
Bạn đang tìm địa chỉ bán củ cải Hàn Quốc uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán củ cải không rõ nguồn gốc… Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua củ cải Hàn chất lượng tại TpHCM bạn nhé!
Nông sản Dũng Hà hiện có bán củ cải Hàn Quốc chất lượng, giá rẻ nhất tại TpHCM. Sản phẩm tại Nông Sản Dũng Hà cam kết luôn tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.
Điện thoại: 0869398658
Website: https://nongsandungha.com/