Cung Thiên Di Là Gì? Bình Giải Chi Tiết Tử Vi Cung Thiên Di – Mogi.vn

Cung Thiên Di Là Gì? Bình Giải Chi Tiết Tử Vi Cung Thiên Di – Mogi.vn

Cung thiên di là cung gì

Cung Thiên Di trong lá số tử vi biểu hiện cho các mối quan hệ, sự tương tác với xã hội có tốt đẹp hay không. Để hiểu được chính xác cung Thiên Di là cung gì, ý nghĩa các sao tử vi ở cung Thiên Di như thế nào, mời bạn tham khảo phân tích chi tiết dưới đây của Mogi.

Cung Thiên Di là gì?

Cung Thiên Di là cung thứ 7 trong lá số tử vi, nằm giữa cung Nô Bộc và Tật Ách. Thiên Di được hiểu là sự di chuyển, đi lại, giúp luận đoán về nơi sinh sống, tình trạng di chuyển của bạn trong vận mệnh.

Cung Thiên Di nằm ở đâu?
Cung Thiên Di nằm ở đâu?

Để luận giải chính xác cung Thiên Di thì ngoài các sao đồng cung còn phải xét đến các cung tam hợp như Phu Thê, Phúc Đức và cung chiếu Mệnh. Thông thường tử vi ở cung Thiên Di sẽ cho biết những khía cạnh sau:

 • Những thử thách khó khăn mà bạn phải vượt qua trên đường đời.
 • Đặc điểm về môi trường sống và làm việc. Có đi làm ăn xa không? Khả năng thích ứng với môi trường tốt không? Địa vị trong xã hội thế nào?
 • Luận đoán những tai nạn mà môi trường sống, nơi làm việc có thể mang đến cho bạn.

Cung Thiên Di có ảnh hưởng ra sao đến vận mệnh?

Có thể thấy cung Thiên Di đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng rất lớn khi luận đoán lá số tử vi. Do Cung Thiên Di và Cung Mệnh xung chiếu nhau nên các sao ở Cung Thiên Di cũng ảnh hưởng đến tính cách của mệnh tạo. Đặc biệt là về năng lực giao tiếp, tạo dựng mối quan hệ…

Cung Thiên Di tam hợp với Cung Phúc Đức, nên sự hưởng thụ tinh thần của một người có liên quan đến khả năng giao tiếp hay hoạt động xã giao của người đó. Việc sinh hoạt nơi đất khách quê người cũng có thể căn cứ vào đây để mà luận đoán.

Trong Tử Vi Đẩu Số, Cung Thiên Di được bài bố tam hợp với Cung Phu Thê là rất hợp lý. Từ cổ chí kim, con người đã phải rời xa gia đình để phát triển hoặc vẫn ở quê hương sinh sống làm ăn. Điều này liên hệ mật thiết với đời sống sinh hoạt vợ chồng. Những mối quan hệ xã giao cũng bị ảnh hưởng từ phía người phối ngẫu.

Ảnh hưởng của cung Thiên Di trong lá số
Ảnh hưởng của cung Thiên Di trong lá số

Do đó Cung Thiên Di hay các tổ hợp sao của cung Thiên di là rất quan trọng. Thậm chí có thể nói cung Thiên Di chỉ xếp sau cung Mệnh, cung thân và cung Phúc Đức.

>>>Tham khảo: Cung Điền Trạch Là Gì? Luận Giải Ý Nghĩa Cung Điền Trạch Trên Khuôn Mặt

Ý nghĩa của các sao chính tại cung Thiên Di

Sao Tử Vi

Sao Tử Vi ở cung Thiên Di khi ra ngoài làm ăn xa sẽ được nhiều người quý trọng, giúp đỡ. Nếu có Tả Phụ, Hữu Bật thì ngoài việc đi xa có người giúp đỡ thì còn có thể là người quảng giao, nhiều mối quan hệ, gặp được bạn bè tốt.

 • Thêm Thiên Khôi, Thiên Việt hoặc Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì gặt hái được nhiều thành công, phát đạt do gặp được quý nhân phù trợ.
 • Có Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Mã thì nên đi xa vì trên đường sẽ gặp nhiều tài lộc. Nếu có thêm sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp thì đi xa tuy kiếm được nhiều tiền nhưng cũng dễ bị lợi dụng, tranh công. Hoặc có thể bị dụ dỗ vào tệ nạn xã hội.
 • Thêm Kình Dương, Đà La thì là người trầm tính, ít nói, giao tiếp không tốt nên không được trợ giúp nhiều.
 • Thêm Sát tinh, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Thiên Hình thì ra ngoài vó thể gặp nhiều chuyện thị phi. Nếu nặng thì liên quan tới pháp luật, hao tốn tiền của.
 • Thêm Thiên Phủ, Lộc Tồn, Thiên Mã, Hóa Lộc đi làm xa được cấp trên và đồng nghiệp yêu mến, tin tưởng nên dễ được đề bạt lên chức vụ cao. Hoặc kinh doanh ở nơi xa thì cũng thu được nhiều lợi nhuận và có địa vị cao trong xã hội.
 • Thêm Phá Quân thì có thể được cấp trên ưu ái nhưng gặp đồng nghiệp, bạn bè độc hại, hay đố kỵ, thích thị phi.
 • Thêm Thiên Tướng thì mọi việc sẽ được như ý muốn nhưng có các sát tinh thì bấp bênh. Có người giúp lẫn kẻ phá hoại, cần chú ý và đề phòng nhiều hơn.
 • Thêm Tham Lang thì ra ngoài có thể làm nên nghiệp lớn, được người khác tôn trọng. Nhưng có Sát tinh, Hóa Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình thì phải hao tổn nhiều mới có được sự nghiệp. Có thể gặp trộm cướp làm hao tiền tốn của.
 • Thêm Thất Sát thì đi xa có người trợ giúp, được người khác nể trọng. Có thêm Sát tinh, Thiên Hình thì cần chú ý khi ra ngoài làm ăn, có thể bị người khác hãm hại.
Sao Tử Vi tại cung Thiên Di
Sao Tử Vi tại cung Thiên Di

Sao Thiên Cơ

Người có sao tử vi Thiên Cơ ở cung Thiên Di thì nên đi làm ăn xa. Nếu làm việc ở quê nhà thì dễ bị dao động, đứng núi này trông núi nọ, làm gì cũng nhanh chán. Ngoài ra còn dễ gặp chuyện thị phi không đáng có do sao Thiên Cơ chủ về sự thay đổi.

 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp thì không nên đi xa vì có thể gặp điều tiếng, tai nạn bất ngờ khó tích cóp được tiền bạc.
 • Thêm Thái Âm, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Mã thì đi xa sẽ thuận lợi về tiền bạc. Nhưng nếu thêm Sát tinh thì cuộc sống phải bôn ba vất vả, khó ổn định.
 • Thêm Cự Môn thì đi xa làm ăn thuận lợi, nhờ ăn nói mà có nhiều điều tốt. Nhưng nếu thêm Sát tinh, Hóa Kỵ và Thiên Hình thì dễ bị người khác quấy rầy, thị phi hoặc liên quan tới pháp luật.
 • Thêm Thiên Lương thì đi làm xa gặp được quý nhân, có mối nhân duyên tốt, làm giả mà ăn thật. Nhưng nếu gặp Sát tinh, Văn Xương, Văn Khúc thì nhiều trắc trở, tiền bạc kiếm được ít.
Sao Thiên Cơ tại cung Thiên Di
Sao Thiên Cơ tại cung Thiên Di

Sao Thái Dương

Sao Thái Dương ở cung Thiên Di dễ có người giúp đỡ nếu đi làm ăn xa. Sự nghiệp nhờ đó phất lên như diều gặp gió. Nhưng nếu Thiên Di ở cung xấu thì đi xa làm công việc khổ cực, vất vả. Nhiều khi làm nhiều mà kết quả không xứng đáng.

 • Thêm Hóa Kỵ, Sát tinh thì làm việc vất vả nhưng không thu về kết quả. Hoặc đi làm ăn xa có thể gặp bệnh tật, tai nạn bất ngờ.
 • Thêm Tứ sát, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh và Địa Không, Địa Kiếp đi xa dễ gặp thị phi, hao tốn tiền của mà không thu lại được gì.
 • Thêm Thái Âm thì ra ngoài làm ăn sẽ bận “tối mắt tối mũi” mà không thu về được kết quả như mong muốn.
 • Thêm Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt thì trong làm ăn không nên tranh giành với người khác sẽ được trời đất giúp đỡ. Sự nghiệp sẽ phát triển tốt đẹp.
 • Thêm Cự Môn và Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hoặc Lộc Tồn thì được người khác tín nhiệm do có tài ăn nói. Đi làm ăn xa sẽ làm nên thành tựu lớn nhờ sự ủng hộ, hỗ trợ rất nhiều từ người xung quanh.
 • Thêm Thiên Lương, Văn Xương, Lộc Tồn thì đi xa sẽ dễ có được danh lợi, học hành tấn tới.
Sao Thái Dương tại cung Thiên Di
Sao Thái Dương tại cung Thiên Di

>>>Tham khảo: Cung Tử Tức Là Gì? Luận Giải Chi Tiết Nhất Về Ý Nghĩa Cung Tử Tức Trong Lá Số Tử Vi

Sao Vũ Khúc

Sao Vũ Khúc chủ về tiền bạc nên muốn thu nhiều của cải thì nên ở yên một chỗ. Hãy lập nghiệp ở quê nhà, vì đi xa dễ vất vả mà giàu nghèo còn phụ thuộc vào các sao đồng cung. Ví dụ có sao Lộc thì đi buôn bán xa lại có lợi. Còn thêm các sao Sát, Hình, Kỵ, Hao thì làm ăn xa lại gặp nhiều gian nan, có thể nghèo túng đến mức không có tiền hồi hương.

 • Thêm Tham Lang, Hỏa tinh, Linh tinh hoặc các sao cát tinh thì đi làm ăn xa rất tốt, thường gặp nhiều lợi nhuận hơn mong đợi.
 • Thêm Hóa Kỵ, Thiên Nguyệt, Kình Dương, Đà La thì đi xa không có lợi, dễ bị lưu lạc khó trở về. Có thể ốm đau, bệnh tật hoặc chết nơi đất khách quê người.
 • Thêm Thiên Phủ, sao Lộc thì nên rời xa quê hương để lập nghiệp. Nếu có thêm Liêm Trinh Hóa Kỵ hoặc Vũ Khúc Hóa Kỵ thì đi làm xa dễ bị tổn thương tình cảm hoặc có thể gặp khó khăn trong làm ăn, tai nạn bất ngờ.
 • Thêm Thất Sát và Liêm Trinh Hóa Kỵ, Sát tinh thì có thể gặp vấn đề về giao thông. Đi làm ăn xa gặp nhiều trở ngại, lo lắng làm ảnh hưởng sức khỏe, chất lượng công việc. Nếu có thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao thì cuộc sống bấp bênh. Dễ gặp nhiều bất lợi, khó khăn dẫn tới thất bại hoặc rơi vào vòng lao lý.
 • Nếu có Hỏa Tinh, Linh Tinh giáp cung thì cuộc sống phải bôn ba, vất vả nhiều nhưng nếu cố gắng và chăm chỉ cũng sẽ hái quả ngọt. Tuy không như mong đợi nhưng vẫn tốt hơn là tay trắng không có gì.
Sao Vũ Khúc tọa cung Thiên Di
Sao Vũ Khúc tọa cung Thiên Di

Sao Thiên Đồng

Sao tử vi Thiên Đồng ở cung Thiên Di nếu muốn có cuộc sống giàu sang, dư dả thì nên đi làm ăn xa. Còn nếu ở vị trí không tốt lại gặp Kình Dương, Đà La thì đi ra ngoài làm ăn, học tập không được thuận lợi, dễ gặp tai họa, tinh thần bất ổn.

 • Thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh và Thiên Hình thì ở bên ngoài dễ có cãi vã, tranh giành lợi ích với mọi người.
 • Thêm Tứ sát, Địa Không, Địa Kiếp thì đi xa dễ hao tốn tiền của, do bị lừa hoặc trộm cắp mất hết tài sản. Vì vậy phải ở lại nơi xa không thể về.
 • Thêm Thái Âm thì đi xa sẽ có cuộc sống khổ cực, phải nằm gai nếm mật mới trở lên giàu có, đạt được thành tựu.
 • Thêm Cự Môn và Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền đồng cung thì dễ lo lắng, bất an và gặp thị phi. Nhưng khi vượt qua được thì tiền tài và danh vọng bạn đều sẽ có cả.
 • Thêm Thiên Lương, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc thì đi xa sẽ được chỉ bảo, giúp đỡ nên có được sự nghiệp ổn định.
 • Thêm Thiên Đồng Hóa Kỵ, Sát tinh thì dễ chịu lời dèm pha, tiểu nhân phá hoại khiến cho uy tín bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Sao Thiên Đồng tọa cung Thiên Di
Sao Thiên Đồng tọa cung Thiên Di

Sao Liêm Trinh

Sao tử vi Liêm Trinh ở cung Thiên Di đi xa làm ăn rất thuận lợi, không nên cố bám trụ lại quê hương sẽ không có nhiều kết quả tốt.

 • Thêm Tử Vi thì mọi điều hung hại đều hóa cát lành. Nếu làm việc ở quê sẽ nhận được sự giúp đỡ của mọi người nên thành công hơn mong đợi.
 • Thêm Thiên Tướng, Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Lộc Tồn, Sát, Kỵ, Hình, Hao thì nếu kiên định, có mục tiêu rõ ràng khi đi xa sẽ có được danh lợi làm rạng danh gia đình, tổ tiên.
 • Thêm Tả Phụ, Hữu Bật thì có người giúp đỡ trong công việc nhưng chuyện tình cảm không suôn sẻ.
 • Thêm Thất Sát, Lộc Tồn, Hóa Lộc đi xa làm ăn sẽ giàu có. Nhưng có thêm Sát tinh, Hóa Kỵ thì đi xa dễ mang họa vào người do vấn đề tiền bạc. Hoặc có thể vì ham mê tửu sắc mà dẫn đến tai họa (có thể liên quan tới máu).
 • Thêm Phá Quân và sao cát thì có thể đạt được thành tựu nhưng phải rất vất vả, lao tâm khổ tứ mới đạt được.
 • Thêm Tham Lang thì là người giỏi giao tiếp nên nếu có thêm cát tinh thì sẽ thuận lợi như cá gặp nước. Còn gặp Hỏa tinh, Linh tinh thì có thể có lập nghiệp phương xa một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Thêm Tham Lang Hóa Kỵ thì mọi việc thường không phát triển theo dự định ban đầu. Có thể gặp nhiều tai họa không đáng có vì người khác.
 • Thêm Thiên Phủ, cát tinh thì có nhiều bạn bè, mối quan hệ làm ăn rộng rãi. Dễ trở thành người giàu do biết tính toán làm ăn. Còn gặp sát tinh thì phải hao lo lắng trăm bề mới có cuộc sống tạm ổn định.
Sao Liêm Trinh tọa cung Thiên Di
Sao Liêm Trinh tọa cung Thiên Di

>>>Tham khảo: Bát Tự Là Gì? Luận Đoán Vận Mệnh Cuộc Đời Thông Qua Xem Bát Tự

Sao Thiên Phủ

Tử vi Thiên Phủ ở cung Thiên Di đi làm ăn xa hay xuất ngoại thì có người trợ giúp, kính trọng. Có thể trở lên giàu có nhờ biết nắm bắt thị trường, cơ hội để phát triển. Nếu có sao Vũ Khúc thì càng giàu có hơn mong đợi.

Nếu cung Thiên Di ở vị trí xấu lại có thêm Sát tinh, Hóa Kỵ, Ác Sát thì nên đề phòng kẻ xấu hãm hại khi làm ăn xa nhà.

 • Thêm Kình Dương, Thiên Hình thì có thể gặp phải kẻ tiểu nhân phá hoại.
 • Thêm Đại Hao thì dễ tiêu xài không có tính toán. Kiếm ít xài nhiều, lúc nào cũng trong tình trạng “cháy túi”, lo ăn từng bữa.
 • Thêm Kình Dương, Thiên Nguyệt thì khi làm ăn xa cần quan tâm đến sức khỏe, dễ bị nhiễm bệnh, đau ốm kéo dài.
Sao Thiên Phủ tọa cung Thiên Di
Sao Thiên Phủ tọa cung Thiên Di

Sao Thái Âm

Cung Thiên Di ở vị trí tốt thêm sao Thái Âm thì dễ gặp được quý nhân phù trợ khi mưu sinh xa nhà. Nếu ở vị trí xấu thì có thể bị người khác hãm hại dẫn đến nhiều chuyện thị phi. Dù có ở vị trí và sao tốt hay xấu chiếu mạng thì cũng không nên mưu mô và hiếu thắng. Như vậy sẽ giúp cho tiền tài tới nhanh, giảm bớt hung hại..

 • Thêm Kình Dương, Đà La, Thiên Hình, Âm Sát thì gặp kẻ gắp lửa bỏ tay người dẫn đến uy tín, tiền bạc bị suy giảm. Nếu có cát tinh thì cũng chẳng khá hơn được mấy nên vẫn phải bôn ba vất vả.
 • Thêm Thái Âm Hóa Kỵ, Sát tinh thì là người nhu nhược, thiếu quyết đoán nên dễ bị lừa gây ra nhiều tổn thất lớn. Hoặc có thể gặp phải tiếng xấu.
 • Thêm Địa Kiếp, Địa Không đi làm ăn xa sẽ không hiệu quả nhiều, tiền tài cứ lần lượt “đội nón ra đi”.
Sao Thái Âm tọa cung Thiên Di
Sao Thái Âm tọa cung Thiên Di

Sao Tham Lang

Sao Tham Lang ở cung Thiên Di thì là người khi đi xa sẽ năng động, có nhiều quan hệ xã hội. Muốn biết tốt hay xấu phải xét thêm tam hợp Thiên Di – Mệnh – Phúc Đức. 3 cung này có sao Khoa Văn thì gặp bè bạn đam mê rượu chè. Gặp sao Đào Hoa thì đắm chìm tửu sắc. Gặp Hoa Cái thì bạn bè có tôn giáo, lễ nghĩa.

 • Thêm Hóa Lộc hay Hóa Quyền thì quan hệ bạn bè tốt, được mọi người quý trọng. Thêm Tham Lang Hóa Kỵ thì quan hệ xã hội không thuận. Có thể gặp nhiều tranh cãi, hãm hại nhau.
 • Thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh thì có nhiều mối quan hệ nhưng bằng mặt mà không bằng lòng, khó tìm thấy bạn tâm giao. Nhưng nếu gặp Sát tinh, Hóa Kỵ thì đạt được nhiều lợi ích nhưng dễ bị hớt tay trên. Nếu có thêm sao Lộc thì có thể nhờ quan hệ mà kiếm được nhiều tiền của.
 • Thêm Kình Dương, Đà La dễ chịu lời dèm pha, đàm tiếu sau lưng nếu đi xa. Gặp Địa Không, Địa Kiếp thì dễ bị trộm cắp. Còn gặp thêm các sao Đào Hoa thì dễ vì ham mê tửu sắc mà vướng vào thị phi, lao lý.
 • Thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền hoặc Liêm Trinh Hóa Lộc đồng cung thì đi làm ăn xa sẽ thuận lợi, tương lai xán lạn. Nhưng có Hỏa tinh, Linh tinh, Sát tinh, Kỵ tinh thì tiền bạc phất nhanh nhưng cũng dễ lụi tàn.
 • Nếu ở cung Dần, Thân có thêm sao Liêm Trinh thì đi làm ăn xa cuộc sống bận rộn, chật vật. Hoặc các mối quan hệ đều thông qua tửu sắc. Nhưng gặp thêm Cát tinh thì có thể phát đạt nếu nỗ lực. Thêm Văn Xương, Văn Khúc, Đào Hoa thì dễ sa vào tệ nạn xã hội.
 • Nếu ở Dần, Thân mà gặp Hóa Kỵ thì dễ có kẻ thứ ba chen chân vào chuyện tình cảm.
 • Nếu ở cung Thìn, Tuất có sao cát thì dễ làm ăn phát đạt nhưng cũng dễ vướng thú vui khoái lạc. Nếu có Thiên Khôi, Thiên Việt, Hỏa tinh, Linh tinh thì dễ được người giúp đỡ, chỉ dẫn tận tình nên cuộc sống thuận lợi, tốt đẹp hơn.
 • Thêm Liêm Trinh, Đào Hoa, Sát, Kỵ đi làm ăn xa sẽ gặp nhiều khó khăn, gian truân, phiền phức từ tửu sắc mà ra.
 • Thêm Tử Vi thì dễ có được sự nghiệp giàu có nếu đi làm ăn xa.
 • Thêm Vũ Khúc thì có thể trở nên giàu có nhờ buôn bán.
 • Thêm Thái Tuế, Tuế Phá, Quan Phù, Đại Hao, lại gặp Hỏa Tinh thì có thể dính đến pháp luật. Chẳng hạn như bị người khác vu oan mà vướng vòng lao lý.
Sao Tham Lang cung Thiên Di
Sao Tham Lang cung Thiên Di

Sao Cự Môn

Sao Cự Môn ở cung Thiên Di vị trí tốt lại có Hóa Lộc, Hóa Quyền, hoặc Lộc Tồn thì cuộc sống xa quê sẽ tốt hơn. Có tài ăn nói, diễn thuyết nên muốn có thành tựu thì nên làm các công việc liên quan đến ngoại giao. Nếu có các sao xấu đi cùng thì không nên tha phương lập nghiệp.

 • Nếu Cự Môn Hóa Kỵ thì làm ăn xa dễ gặp chuyện rối ren, thị phi làm ảnh hưởng tinh thần. Ngoài ra còn phải làm việc vất vả mà không được hiệu quả như mong muốn.
 • Nếu cung Thiên Di ở Tỵ, Ngọ và có thêm sao Thái Dương thì dễ bị người khác ganh ghét, đố kỵ.
 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, Đại Hao thì dễ vướng vòng lao lý nếu đi làm ăn xa. Do bị người khác lợi dụng, đặt điều nói xấu làm mất uy tín.
Sao Cự Môn ở cung Thiên Di
Sao Cự Môn ở cung Thiên Di

Sao Thiên Tướng

Sao Thiên Tướng ở cung Thiên Di mà gặp các cát tinh Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Mã đi làm ở nơi xa sẽ có được các mối quan hệ tốt, giúp đỡ nhau cùng phát triển, có chí cầu tiến.

 • Thêm Tử Vi thì có địa vị cao trong xã hội, được người đời nể trọng, mến mộ
 • Thêm Vũ Khúc nếu đi xa hoặc xuất ngoại thì có thể kiếm được 1 khoản tiền lớn.
 • Thêm Vũ Khúc, Phá Quân thì hơi cô đơn vì khả năng giao tiếp không tốt, việc gì cũng tự mình làm. Nên kiên nhẫn và cố gắng theo đuổi đam mê chắc chắn sẽ thành công.
 • Thêm Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Kiếp Sát thì gặp nhiều khó khăn, trắc trở ở đất khách quê người.
 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình nếu đi làm ăn xa dễ gặp họa do bị người khác ghen ghét, đố kỵ. Vì vậy cần hết sức đề phòng những tai họa từ trên trời rơi xuống.
Sao Thiên Tướng cung Thiên Di
Sao Thiên Tướng cung Thiên Di

>>>Tham khảo: Tứ Trụ Là Gì? Cách Tính Tứ Trụ Để Luận Giải Lá Số Cuộc Đời Của 1 Người

Sao Thiên Lương

Cung Thiên Di có Thiên Lương thì thường phải bôn ba vất vả nếu làm ăn ở nơi mình sinh ra. Nếu đi làm ăn xa thì có thể giàu có, người đời kính nể. Sẽ rất tốt nếu có các sao Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa đồng cung.

 • Nếu cung Thiên Di ở cung vị Ngọ thì đi làm ăn xa có kẻ tiểu nhân phá hoại. Vì vậy khi ra ngoài giao thiệp cần chú ý lời nói, tránh gây thù chuốc oán với mọi người.
 • Thêm Thiên Cơ thì có nhiều cơ hội đi xa. Nhưng đi xa lại lại gặp nhiều biến động, thay đổi khiến cho khó thích nghi với môi trường mới.
 • Thêm Thái Dương thì phù hợp theo ngành y, pháp luật, kế toán hay nghiên cứu chuyên sâu ở đất khách quê người. Chăm chỉ và cố gắng sẽ thu được kết quả ngoài sức tưởng tượng.
 • Thêm Hóa Kỵ, Sát tinh thì ra ngoài cần đề phòng tai họa, thị phi do có kẻ ném đá dấu tay gây ra.
Sao Thiên Lương tại cung Thiên Di
Sao Thiên Lương tại cung Thiên Di

Sao Thất Sát

Sao Thất Sát ở cung Thiên Di thường là người có công danh sự nghiệp vẻ vang, thành tựu lớn nơi đất khách quê người.

 • Thêm Thiên Hình thì đi làm ăn xa có thể gặp nhiều khó khăn, áp lực do người khác gây ra. Cần đề phòng tai nạn bất ngờ.
 • Thêm Kình Dương và Đà La thì không giỏi giao tiếp, sự nghiệp có phần lận đận, nhiều vất vả. Nên theo các ngành về võ thuật, khoa học công nghệ hoặc nghiên cứu chuyên sâu sẽ thuận lợi.
 • Thêm Hỏa tinh, Linh tinh thì tài lộc rộng mở. Nên theo đuổi đúng đam mê mới có được thành tựu.
 • Thêm Địa Không, Địa Kiếp thì nên theo những ngành liên quan tới công nghiệp. Nếu không sẽ có kết quả không tốt, dễ ăn chơi trác táng.
 • Thêm Vũ Khúc Hóa Kỵ đi làm ăn xa khó có thành tựu và còn vướng vào pháp luật.
 • Thêm Liêm Trinh cuộc sống xa nhà không thuận lợi, dễ gặp thị phi, điều tiếng xấu.
 • Thêm Tử Vi thì đi làm ăn xa, ra nước ngoài dễ gặp được nhiều may mắn. Được người khác tôn trọng, yêu thương và che chở.
Sao Thất Sát cung Thiên Di
Sao Thất Sát cung Thiên Di

Sao Phá Quân

Cung Thiên Di có sao Phá Quân muốn sự nghiệp xa quê thuận lợi, được người khác kính trọng thì nên dựa vào những kiến thức, chuyên môn mà mình đã có để hành nghề. Sẽ nhanh chóng gặt hái được thành công.

Nếu cung Thiên Di tọa Tý, Ngọ gặp sao cát thì dễ phát đạt, tiền của dồi dào nhờ việc đi làm ăn xa, ra nước ngoài.

 • Thêm Tử Vi thì có thể có được cơ đồ cho riêng mình nhờ có người thân xung quanh giúp đỡ.
 • Thêm Vũ Khúc thì nên đi làm ở nước ngoài vì có thể nhờ vào tài năng của mình mà thành danh.
 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì không nên đi làm ăn xa vì dễ thất bại, vất vả. Hoặc có thể tiền kiếm được không đủ chi tiêu hàng ngày nên lúc nào cũng nghèo túng.
 • Thêm Văn Xương hay Văn Khúc thì cuộc sống phải lang bạt, trôi nổi, lo bữa đói bữa no.
 • Thêm Liêm Trinh, Thiên Tướng và Văn Xương, Văn Khúc thì dễ kiếm tiền bằng công việc giải trí, văn nghệ, âm nhạc ở nơi xa.
Sao Phá Quân cung Thiên Di
Sao Phá Quân cung Thiên Di

Ý nghĩa các sao phụ tại cung Thiên Di

Sao Văn Xương, Văn Khúc

Ra ngoài phát đạt, gặp được quý nhân phù trợ. Nhờ tài năng nghệ thuật mà nổi tiếng, gia nhiều cát tinh thủ chiếu thì tiền bạc phủ phê, gia Tứ sát thì khó được như ý, hãm địa thì gặp kẻ tiểu nhân, Không Kiếp hình kỵ thì chủ đơn độc nghèo khó, ở ngoài nhiều sóng gió, hao tâm tốn sức. Gặp Hóa Kỵ dễ có tiếng xấu ở ngoài, phải chịu đả kích từ người khác, hoặc có vấn đề về giấy tờ, tranh chấp kiện tụng, thị phi với người.

Văn Xương Văn Khúc cung Thiên Di
Văn Xương, Văn Khúc cung Thiên Di

Sao Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt

Được quý nhân phù trợ, hung hóa cát, mọi việc như ý. Nếu gia các sao xấu Tứ sát thì gặp tiểu nhân không vừa ý, thường tranh chấp với người khác.

Tả, Hữu, Khôi, Việt cung Thiên Di
Tả, Hữu, Khôi, Việt cung Thiên Di

>>>Tham khảo: Huyệt Ấn Đường Là Gì? Cách Xem Tướng Số Qua Ấn Đường

Sao Lộc Tồn

Ra ngoài có cuộc sống giàu sang như ý, được quý nhân nâng đỡ, được các cát tinh thủ chiếu thì phát tài. Gia các sao xấu Hỏa-Linh Không-Kiếp thì không hòa thuận với người khác, công việc kinh doanh vất vả.

Lộc Tồn cung Thiên Di
Lộc Tồn cung Thiên Di

Sao Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa

Đây là điềm đại cát, ra ngoài gặp nhiều may mắn, hay có thu hoạch ngoài mong đợi, có sự giúp đỡ lớn của quý nhân, thu được tài lộc, phú quý, địa vị, danh tiếng, dễ thành công.

Lộc, Quyền, Khoa cung Thiên Di
Lộc, Quyền, Khoa cung Thiên Di

Sao Kình Dương, Đà La

Nhập miếu hội cát tinh ở ngoài tranh chấp, nếu gặp được quý nhân thì tiền tài phát đạt. Hãm địa thì bôn tẩu vô định còn gia Hỏa-Linh Không-Kiếp thì không hòa thuận với người khác nên làm chuyện gì cũng khó thành, dễ gặp tai họa.

Kình Dương, Đà La cung Thiên Di
Kình Dương, Đà La cung Thiên Di

Sao Hỏa Tinh, Linh Tinh

Độc thủ thiên di cung thì chủ phiêu dạt bất định, gia cát tinh thủ chiếu thì kiếm được tiền trong náo loạn, có thể phát tài, nhưng vẫn chủ ở ngoài gặp cảnh cô độc, cô đơn. Hãm địa gia Tứ sát Không Kiếp thì gặp thị phi khó thoát, quan hệ với người khác không thuận hòa.

Hỏa Tinh, Linh Tinh cung Thiên Di
Hỏa Tinh, Linh Tinh cung Thiên Di

Sao Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ

Chủ về người bẩm sinh nỗ lực, nhiệt huyết không bỏ cuộc nhưng vận số không tốt, ở ngoài sống gian khổ, chịu nhiều thị phi, khó khăn, bỏ nhiều công sức nhưng không thu lại được gì. Nếu tam phương mệnh cung có cát tinh thì sau khi chịu gian khổ có thể thu lại phân nửa thành quả.

Không, Kiếp, Hóa Kỵ cung Thiên Di
Không, Kiếp, Hóa Kỵ cung Thiên Di

Sao Thiên Mã

Cả đời phải bôn ba, hay đi lại, ra ngoài, du lịch, di chuyển khắp nơi, tha phương lập nghiệp. Đồng cung với cát tinh thì ra ngoài được lợi. Đồng cung gia hội với Lộc Tồn, Hóa Lộc thì đến nơi khác sẽ phát tài. Tam phương mệnh cung có cát tinh, Di cung có Thiên Mã là vận xuất ngoại, thậm chí nhập cư hải ngoại.

Thiên Mã cung Thiên Di
Thiên Mã cung Thiên Di

>>>Tham khảo: Mắt Tam Bạch Là Gì? Luận Đoán Tướng Số, Vận Mệnh Người Có Mắt Tam Bạch

Lưu ý về cung Thiên di khi luận đoán lá số tử vi

 • Khi một người rời nơi mình sinh ra để đến nơi khác ở, xu thế mệnh vận của năm đầu tiên là do Cung Thiên Di quyết định chứ không phải Cung Mệnh. Do đó cần lấy Cung Thiên Di làm Cung Mệnh để xem xét, còn các cung vị khác không thay đổi.
 • Nếu một người không ngừng di chuyển (như thủy thủ, thương gia,…), không ở lâu dài một nơi nào đó, thì Cung Thiên Di càng quan trọng, có thể tiệm cận Cung Mệnh thân.
 • Cung thiên di có sao cát miếu vượng tọa thủ như Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Đồng, Thiên Cơ, Thái Dương, Thái Âm, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc thì ra ngoài sẽ rất thuận lợi, còn gặp Liêm Trinh, Cự Môn, Vũ Khúc, Phá Quân, Thất Sát, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Hóa Kỵ hãm địa thì chủ ra ngoài hay vướng thị phi.
 • Nếu như gặp các sát tinh Tứ sát Không Kiếp hình kỵ thì vướng nhiều thị phi, trong lòng bất an hoặc thất bại trùng trùng, chuyện không như ý.
 • Mệnh cung không có 14 sao chính thì phải xem cung thiên di như cung mệnh, dùng thêm tam hợp cung mệnh để luận về đại cuộc cả đời.
 • Lưu niên Đẩu Quân tọa cung thiên di lại gặp cát tinh tỏa thủ thì năm đó nhiều phúc lợi; nếu như gặp các sát tinh Tứ sát và Không Kiếp thì có họa vì vạ miệng.

Những phân tích của Mogi về cung Thiên Di chỉ mang tính chất tham khảo trong luận đoán tướng số và vận mệnh trên đường đời của một người. Các đặc điểm về nhân tướng học luôn thay đổi theo thời gian nên muốn cải mệnh thì chúng ta cần nỗ lực phấn đấu và kiên định với mục tiêu của mình. Đức năng sẽ thắng số mệnh.

Kết luận

Trên đây là những luận giải chi tiết về cung Thiên Di trên lá số tử vi và các trường hợp sao chiếu mạng. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm rõ về vai trò của cung Thiên Di là gì, cung Thiên Di gặp Triệt, cung Thiên Di gặp Tuần có ý nghĩa như thế nào. Đừng quên theo dõi trang Mogi.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức phong thủy và nhà đất bổ ích nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm:

 • Những Đường Chỉ Tay Xấu, Không Nên Có Khiến Cuộc Sống Bạn Lận Đận
 • Người không có hoa tay, ý nghĩa sự thật không một ai ngờ đến