Đá Cốp Đa Điểm Là Gì? Có Nên Lắp Cảm Biến Đá Cốp Cho Ô Tô?

đá cốp là gì

Một trang bị đi kèm cốp điện ô tô rất được các chủ xe ưa chuộng. Cảm biến đá cốp đa điểm mang đến sự tiện nghi cũng như những tăng thêm tính sang trọng, đẳng cấp cho xế cưng của bạn.

Vậy thì cảm biến đá cốp là gì? Thế nào là cảm biến đa điểm, thế nào là cảm biến một điểm?

Hãy cùng TPCar Auto Center tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây!

Cảm biến đá cốp đa điểm là gì?

Cảm biến đá cốp là một bộ cảm biến được lắp đặt thêm trên các xe đã được tích hợp cốp điện ( có sẵn hoặc lắp thêm ). Hiểu một cách đơn giản là chỉ những xe đã có cốp điện mới có thể lắp thêm cảm biến đa cốp.

Thay vì phải mở cốp bằng nút bấm thì sản phẩm này giúp các chủ xe có thể mở được cốp chỉ bằng một thao tác đá ngang bên dưới cốp xe.

Đá cốp đa điểm là một trang bị đi kèm cốp điện khá được các chủ xe ưa chuộng

Cảm biến đá cốp hiện nay được chia thành 2 loại chính là: đa điểm và một điểm. Cơ chế hoạt động của 2 loại này tương đồng nhau, chỉ khác nhau ở vị trí đá. Tìm hiểu chi tiết sự khác biệt này ở phần dưới của bài viết.

Trang bị này giúp tăng thêm sự tiện lợi cho chủ xe trong một số tình huống nhất định. Đó có thể là khi bạn đang xách quá nhiều đồ dùng trên tay chẳng hạn. Ngoài ra thì nó còn giúp xe tăng thêm tính đẳng cấp, sang trọng. Đồng thời giúp bạn tự tin thể hiện đẳng cấp hơn trước đám đông.

Tham khảo: Tất cả những phụ kiện đồ chơi dành cho xế cưng của bạn!

Cơ chế hoạt động của cảm biến đá cốp đa điểm

Cơ chế hoạt động của trang bị này cũng tương đối đơn giản. Cụ thể như sau:

Cảm biến sẽ được lắp đặt ngay phía bên dưới cốp xe. Lúc này các bạn không cần phải bấm nút để mở cốp. Chỉ với một thao tác đá nhẹ bên dưới cốp xe ( không phải chạm vào xe ). Ngay lập tức nó sẽ hoạt động và cốp sẽ được mở ra, tương tự như vậy với thao tác đóng cốp.

Cơ chế hoạt động của bộ đá cốp cho xe ô tô tương đối đơn giản

Tất nhiên như đã đề cập thì để lắp được đá cốp thì bắt buộc xe phải có tích hợp cốp điện. Có thể là cốp điện có sẵn trên các dòng xe cao cấp hoặc bản cao của xe tầm trung, giá rẻ hay cốp điện lắp thêm với các dòng xe phổ thông, bản thấp…

Sự khác biệt giữa cảm biến đá cốp đa điểm và một điểm là gì?

Vậy thì sự khác biệt giữa 2 loại đá cốp đa điểm và một điểm là gì?

Đầu tiên, như cách phân loại thì chúng ta có thể hiểu được, loại đa điểm có thể giúp bạn đá được ở mọi vị trí bên dưới cốp xe. Trong khi đó, loại một điểm thì chỉ đá được ở một vị trí cố định nào đó bên dưới cốp.

Bộ xử lý của cảm biến đá cốp một điểm và đa điểm trên đa phần các dòng xe có thiết kế gần giống nhau ( một hộp xử lý nhỏ ) nhưng khác nhau ở phạm vi hoạt động. Trong khi đó, với các dòng xe Mazda thì loại đa điểm có thiết kế một thanh dài lắp đặt phía dưới xe.

Bộ đá cốp đa điểm cho xe Mazda có thiết kế dạng thanh ngang

Cuối cùng là về mức giá lắp cảm biến đá cốp ở 2 loại này cũng sẽ có những sự khác biệt nhất định. Tất nhiên, loại đa điểm cao cấp hơn sẽ có mức giá cao hơn ít nhiều so với loại một điểm. Và đây cũng là sự lựa chọn tốt nhất, được ưa chuộng nhiều nhất vì thực tế mức chênh lệch giá giữa 2 loại là không cao.

Lắp cảm biến đá cốp đa điểm giá bao nhiêu?

Mức giá lắp đặt chắc chắn cũng sẽ là một vấn đề được rất nhiều các chủ xe quan tâm. Tuy nhiên, các bạn có hoàn toàn có thể yên tâm vì mức giá này là không cao. Nó chắc chắn sẽ không gây ra bất kỳ một khó khăn nào cho các chủ xe.

Cụ thể, giá đá cốp đa điểm cho xe ô tô là 1.800.000đ còn cảm biến một điểm là 1.000.000đ.

Cả hai loại đều sẽ được bảo hành chính hãng 12 tháng ( tại TPCar Auto Center )

Lắp cảm biến đá cốp cho ô tô có mất bảo hành xe không?

Tiếp tục là một thắc mắc cũng được không ít các chủ xe quan tâm trước khi lắp đặt. Liệu lắp bộ đá cốp đa điểm, một điểm xong thì xe có bị ảnh hưởng gì hay không? Chính sách bảo hành trên hãng có xe có bị mất hay không?

Liệu sau khi độ đá cốp đa điểm thì xe có bị ảnh hưởng gì hay không?

Tại TPCar Auto Center chúng tôi cam kết thao tác lắp đặt bộ đá cốp cho ô tô hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến kết cấu, hệ thống điện trên xe. Do đó 100% chính sách bảo hành vẫn sẽ được giữ nguyên sau khi lắp đặt hoàn tất.

Trên đây là một số thông tin giải đáp về bộ cảm biến đá cốp cho xe ô tô ( loại một điểm và đa điểm ). Nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt đá cốp hoặc bất kỳ một phụ kiện đồ chơi nào cho xe ô tô. Vui lòng liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất: