Dabbing (Dab) là gì? – Hỏi Đáp Trực Tuyến

Dab là gì

Dab là một dạng cần sa ở dạng cô đặc, và cách thức sử dụng của nó như một dạng hóa hơi. Dabbing thường sử dụng tetrahydrocannabinol (THC) nhưng ngày nay ngoài THC ra thì còn bao gồm các thành phần khác như cannabidiol (CBD) và terpen.

Dabs bao gồm các chất cô đặc cực kỳ mạnh mẽ và có nhiều dạng khác nhau:

  • Shatter: Một tấm tinh chất mỏng bán trong suốt trông giống như thủy tinh màu hổ phách. Nó rất dễ dàng bị phá vỡ dưới nhiệt độ phòng, vì vậy hãy cảnh giác.
  • : Trông rất giống bơ đậu phộng và dễ uốn vì độ đặc của bột.
  • Dầu: Còn được gọi là dầu 710 hoặc mật ong, loại dab này là một chất lỏng dày có màu hổ phách hoặc vàng đậm. Hầu hết các loại dầu được bốc hơi hoặc hun khói, nhưng có thể ăn một số loại.
  • Nhựa sống: Loại này thường có ở dạng dầu và được làm từ cây tươi không trải qua quá trình sấy thông thường.
  • Sáp: Chất thô này thường trông giống như đường nâu và đôi khi giống với ráy tai về màu sắc và tính nhất quán.

Sự cô đặc có thể được chiết xuất theo nhiều cách khác nhau, bao gồm:

  • Dầu băm butan, được chiết xuất với butan làm dung môi
  • Rosin, được chiết xuất mà không có dung môi bằng cách sử dụng nhiệt
  • CO2, được chiết xuất với CO2 làm dung môi

Người dùng đặt chất này vào quả bóng thủy tinh có ống hút ( vật dụng chuyên dùng để hút) hoặc ống và sau đó làm nóng nó bằng cách sử dụng ống thổi. Sau khi được làm nóng thì những vật dụng này sẽ thoát ra hơi của dab và người dùng chỉ cần hít hơi của dab để thấy được hiệu quả của THC.

Dabs cũng có thể được sử dụng trên móng tay hoặc dao nóng, hoặc với các thiết bị có sẵn, chẳng hạn E-nail, bút vape hoặc bình xịt khác. Chúng cho phép làm dabbing mà không cần dụng cụ truyền thống và ống thổi. Ngoài ra, nhiều người dùng có kinh nghiệm thực hiện dabbing ở nhiệt độ thấp với các công cụ được gọi là carb caps hoặc quartz bangers.

Bao nhiêu THC được cô đặc?

Điều này phụ thuộc vào một số yếu tố, nhưng con số chung có xu hướng nằm trong khoảng từ 70% đến 90% THC. Có một sự khác biệt lớn về tỷ lệ phần trăm THC trong dabs so với cỏ dại. Ngay cả số lượng THC yếu nhất trong dab cũng gần như gấp ba tiềm năng của các chủng cần sa mạnh nhất.

Đó là khuyến khích để bắt đầu với dabs trong phạm vi 70% và làm theo cách của bạn. Nếu bạn là người dùng có kinh nghiệm, bạn sẽ rất vui khi biết rằng có những loại thoa với hơn 90% THC ở một số địa điểm – ví dụ: Solventless Strawberry Cough cao cấp có hàm lượng THC là 92,92%. Nếu bạn sống ở California, bạn có thể tìm thấy ‘The Clear’ của Clear Concentrate, chứa tới 96% THC.

Dabs đến từ đâu? Sơ lược về lịch sử của Dabs

Đừng nhầm lẫn cái tên này với điệu nhảy nào đó! Người ta tin rằng các chất cô đặc THC thực sự đã được sử dụng trong ít nhất 2.000 năm. Hầu hết các chuyên gia hiện nay tin rằng dab bắt nguồn từ Đông Á trước khi lan sang Nepal, Ấn Độ và dãy Hy Mã Lạp Sơn vào năm 100 sau Công nguyên. Trong kỷ nguyên hiện đại, một nhóm được gọi là Brotherhood of Eternal Love (có trụ sở tại Quận Cam của California), bắt đầu sử dụng chiết xuất Butane Hash Oil vào cuối những năm 1960. Dạng cỏ dại tập trung này còn được gọi là Dầu mật ong.

Tuy nhiên, các giàn khoan (Công cụ tạo dab) thích hợp đầu tiên không được tạo ra cho đến thế kỷ 21. Một số nguồn cho rằng các giàn khoan này đã được tạo ra từ đầu năm 2005, nhưng hầu hết các nhà sử học cỏ dại cho rằng các giàn khoan thực sự đầu tiên không có sẵn cho đến năm 2010. California đôi khi được gọi là nhà của dababing.

Dabbing có an toàn không?